Dị ứng thuốc kháng sinh bị ngứa

seminoon seminoon @seminoon

Dị ứng thuốc kháng sinh bị ngứa

30/09/2015 12:00 AM
209
 Tôi bị dị ứng kháng sinh đã 3 ngày rồi, đã được tiêm hai mũi chống dị ứng.

Nhưng hiện tại người đang rất mệt mỏi, ngứa toàn thân, nhất là chân và tay ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc.

Vì vậy tôi muốn hỏi cách giải độc sau dị ứng để phục hồi sức khỏe, rất mong AloBacsi quan tâm giúp đỡ. Chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hồng Quang - TP.HCM

Trả lời:

Chào bạn,

Trên thực tế, tất cả các loại thuốc kể cả thuốc bổ đều có thể gây dị ứng, kháng sinh cũng không nằm ngoài khả năng này.

Biểu hiện nhẹ thường là nổi ban đỏ ngứa, phù mắt, môi, trường hợp nặng có thể gây tụt huyết áp, co thắt phế quản hoặc phù nề thanh quản. Một số phản ứng dị ứng muộn cũng có thể xảy ra sau dùng các kháng sinh như hội chứng Stevens-Johnson và viêm da. Đáng sợ nhất là dị ứng thuốc kháng sinh, có thể gây khó thở, tím tái, vã mồ hôi, nếu không cấp cứu kịp thời có thể tử vong rất nhanh.

Trường hợp của bạn dị ứng kháng sinh 3 ngày và đã được chích 2 mũi thuốc chống dị ứng, hiện tại dị ứng vẫn còn, theo chúng tôi bạn nên tái khám trở lại để bác sĩ đánh giá đúng tình trạng dị ứng, dùng thuốc điều trị, kết hợp thuốc bổ lọc gan bệnh sẽ có hiệu quả.

Trong lúc bạn còn bị dị ứng nếu chỉ dùng đơn độc thuốc giải độc như bạn mong muốn thì e rằng bệnh sẽ kéo dài không thuyên giảm. Đồng thời bạn nên uống nhiều nước để tăng thải trừ thuốc qua đường tiểu, ngưng kháng sinh gây dị ứng và nhớ báo cho bác sĩ biết kháng sinh bạn bị dị ứng vào những lần khám sau.

Chúc bạn mau khỏe!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý