Trẻ em bị dị ứng nổi mề đay có chữa bằng lá khế được không

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Trẻ em bị dị ứng nổi mề đay có chữa bằng lá khế được không

01/10/2015 12:00 AM
1,136

Hỏi:

Con tôi năm nay được một tuổi, gần đây tôi thấy trên da cháu sẩn lên, nổi lên những mảng đỏ và ngứa . Các nốt mẩn đỏ này rất nhỏ như mụn. Cháu thường lấy tay gãi, cháu gãi tới mức sần cả da lên thành từng mảng, tuy nhiên những mảng này lại biến mất sau vài giờ. Sau đó những đám khác lại hiện lên và cháu càng gãi dữ dội, cháu quấy và khóc.

Tôi nhìn thấy cháu mà thương vô cùng, có một số bà mẹ nói cháu bị bệnh nổi mề đay và chỉ cho tôi dùng lá khế để chữa cho bé. Nhưng tôi không biết cháu bị dị ứng hay bị bệnh gì nên không giám sử dụng cách nào. Bác sĩ cho tôi hỏi cháu nhà tôi bị bệnh gì và lá khế có thể chữa được mề đay cho con tôi không?

Trẻ bị mề đay có chữa được bằng lá khế?

TRẺ BỊ MỀ ĐAY CÓ CHỮA ĐƯỢC BẰNG LÁ KHẾ? 

Đáp:

Với những dấu hiệu mà bạn đã mô tả ở trên thì có khả năng con bạn bị nổi mề đay.

Bài thuốc lấy lá khế trị mề đay được tiến hành như sau:

Bạn dùng một nắm lá khế tươi, bỏ vào chảo rang cho héo, rang cho tới khi lá khế nóng ở nhiệt độ vừa phải, không để lá khế nóng quá dễ gây bỏng cho da. Sau đó, bạn lấy lá khế đã rang chà xát lên những vùng da bị ngứa. Lặp đi lặp lại nhiều lần tới khi khỏi hẳn thì thôi.

Dùng lá khế trị mề đay là một bài thuoc chua noi me day của dân gian đã có hiệu quả với một số người , tuy nhiên lá khế chỉ được sử dụng cho những trường hợp nhẹ.

Đối với trẻ em thì không nên sử dụng biện pháp này vì da trẻ em rất nhạy cảm, độ dày của da trẻ em chỉ bằng 1/5 của người lớn nên khi sử dụng biện pháp này rất dễ gây bỏng da cho trẻ.

Trong trường hợp con của bạn, bạn nên đưa con đến cơ sở y tế để khám để biết chắc chắn cháu bị dị ứng hay mề đay.

Trong một số trường hợp khi trẻ bị nổi mề đay thì bạn có thể lấy bông gòn nhúng thuốc nước chữa nổi mề đay bôi lên những mảng nổi mề đay của trẻ, cho trẻ ăn nhiều hoa quả hoặc nước sinh tố.

Nếu hiện tượng nổi mề đay của con bạn là do dị ứng thì bạn phải đưa bé đi khám để tìm ra nguyên nhân gây nên dị ứng để bạn giúp trẻ phòng tránh trong tương lai.

Trong trường hợp trẻ bị dị ứng do một số loại thức ăn, trẻ sẽ phát bạn sau khi ăn những loại thức ăn đó nên bạn cần chú ý xem trong thời gian đó trẻ ăn những thức ăn gì để có thể tránh cho trẻ.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Bác sĩ cho e hỏi.Bé nhà e vài hôm nay trên ra bé nổi nhiều mảng đỏ trên ra.e có cho cháu đi lấy thuốc va tiệm thuốc có nói cháu bị mày đay.e co lay thuốc va cho cháu uống cũng không đỡ.e đang lo quá.xin hỏi bsi sĩ cháu mắc bệnh này có ảnh hưởng gì nặng không.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý