Trẻ em bị dị ứng nổi mề đay: bài thuốc từ dân gian

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Trẻ em bị dị ứng nổi mề đay: bài thuốc từ dân gian

01/10/2015 12:00 AM
3,207

Cách chữa nổi mề đay dị ứng ở trẻ em và người lớn thep phương pháp Tây y hay Đông y đều hiệu nghiệm và nổi mề đay là chứng bệnh rất khó chẩn đoán đúng nguyên nhân

Cách chữa nổi mề đay (mày đay) trong dân gian rất đa dạng về phương pháp và phong phú về bài thuốc, tùy theo mỗi vùng miền mà nguyên liệu sẽ khác nhau. bài thuốc chữa dị ứng nổi mể đay cũng rất đơn giản chủ yếu sử dụng các loại thảo mộc, cây nhà lá vườn trong gia đình.

Mề đay là gì và triệu chứng bệnh mề đay

Theo y học hiện đại mề đay dị ứng là phản ứng viêm da có cơ chế phức tạp, trong đó có sự can thiệp của chất trung gian hóa học histamin. Thống kê cho thấy, cứ 100 người thì có từ 15 đến 20 người bị nổi mề đay và khả năng tái phát bệnh này nhiều lần trong đời, không dễ để trị dứt điểm. Phụ nữ dễ nổi mề đay nhiều hơn nam giới và phổ biến ở độ tuổi từ 20 đến 40. Tuy nhiên. trẻ em cũng rất dễ mắc phải chứng nổi mề đay đặc biệt là vào mùa lạnh.

Theo YHCT thì mề đay là do dị ứng trước gió và thời tiết lạnh mà ta mắc chứng này. Mề đay thông thường bắt đầu đột ngột, rầm rộ ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể với những nốt sần màu hồng, đặc biệt rất ngứa và có thể hợp lại thành mảng lan rộng khắp người.

Một số bài thuốc chữa nổi mề đay phổ biến trong dân gian

Để chữa dị ứng nổi mề đay, trước tiên cách tốt nhất là loại bỏ yếu tố gây bệnh nếu biết. Tránh một số thức ăn có thể gây dị ứng. Một số cách chữa nổi mề đay từ bài thuốc dân gian sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc một số nguyên liệu từ cây nhà lá vườn và thảo mộc quen thuộc hàng ngày đểđiều trị mề đay cho bản thân và người nhà khi gặp chứng này.

Trị mề đay từ Hoa kinh giới

Để trị chứng này, dùng một lượng Đậu đỏ và Hoa kinh giới bằng nhau, tán nhuyễn, hòa với lòng trứng gà, bôi lên thì mề đay sẽ lặn ngay.

Bào chế thuốc mề đây đơn giản từ Rau mùi

Lấy Rau mùi (rau ngò ta) rửa sạch, vò nát, chà xát lên chổ mẫn đỏ trên da hoặc giã nát vắt lấy nước mà bôi, khỏi liền. Bài thuốc này trị chứng nổi mề đay ở trẻ em rất linh hiệu, phụ huynh nên quan tâm.

cây kinh giới  rau ngò ta
Hoa kinh giới và Rau ngò ta chủ trị nổi mề đay rất linh hiệu

Nổi mề đay và bài thuốc từ Rau húng quế
Lấy lá Húng giổi tươi (Rau húng quế), rửa sạch, vò nát rồi chà xát lên chỗ mẫn ngứa, rất kiến hiệu.

Mề đay dị ứng và bài thuốc từ lá Bạc hà

Hái lá Bạc hà tươi, rửa sạch bằng nước muối, vò nát và chà xát vào chỗ mẫn ngứa, tức thì mề đây sẽ lặn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
thế còn cách nào đơn giản nữa không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
con e nam nay gan 4 tuoi .cu toi ngu la chau noi ngua nhu sau ban ma nguoi dan gian goi la me day ma chau uog thuoc la het nhug tai phat jo e phai lam sao xin bac si cho e y kien e cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý