Sau khi say rượu nên uống gì giải rượu nhanh nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sau khi say rượu nên uống gì giải rượu nhanh nhất

01/10/2015 12:00 AM
387

“Trai vô tửu như kì vô phong”. Quả thật, rượu là đồ uống không thể thiếu trong các cuộc vui của đấng mày râu. Rượu được coi là phương tiện để đấng mày râu giao lưu và xích lại gần nhau hơn. Ở khía cạnh tâm lý, rượu là chất xúc tác giúp cân bằng cảm xúc như cô đơn, đau khổ, buồn bã hay vui sướng,… Tuy nhiên, khi uống rượu, ít ai nhận thức được rằng men rượu có tác hại cho sức khỏe như thế nào. Chính vì thế, đàn ông thường hay quá chén dẫn đến nhậu say. Những lúc như vậy, nỗi khổ lại thuộc về chị em phụ nữ khi tìm cách giải rượu hay chăm sóc người say.

Vậy thực phẩm nào giúp đàn ông say rượu nhanh tỉnh? Aristino sẽ cùng chia sẻ với bạn đọc những loại thực phẩm và thức uống giúp giải rượu nhanh.

1. Nước lọc:

Thứ nước đơn giản và không nhà nào không có chính là nước lọc. Uống nhiều nước lọc sẽ giúp pha loãng lượng rượu bia trong cơ thể. Sự đào thải khi uống nhiều nước lọc cũng giúp cho người say nhanh tỉnh và cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Nước cơm:

Người say rượu uống nước cơm hoặc cháo loãng cũng là một biện pháp giúp giải rượu hiệu quả. Trong nước cơm có chứa nhiều Vitamin B1 giúp thải độc tố trong rượu rất tốt. Nước cơm pha thêm một chút đường sẽ mang lại hiệu quả giải rượu nhanh hơn.

3. Nước mía:

Nước mía cũng là một loại đồ uống giúp giải rượu nhanh chóng. Theo dinh dưỡng học cổ truyền, nước mía có vị ngọt, tính lạnh, vào được hai kinh Vị và Phế, có công dụng thanh nhiệt trừ phiền, sinh tân nhuận táo, hoà trung hạ khí, lợi tiểu giải rượu, tiêu trừ mệt mỏi, trợ giúp tiêu hoá. Vì vậy, khi say rượu, chỉ cần cho người say uống một cốc nước mía sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng.

4. Nước café đậm đặc:

Đàn ông say rượu bia thường ngủ mê mệt. Vì vậy, khi đàn ông say rượu, chỉ cần uống 1 cốc nước nóng pha với café đậm đặc, một lúc sau sẽ tỉnh rượu.

5. Nước chè xanh pha đặc:

Chè xanh có chất axit tanic có tác dụng khử chất cồn trong rượu. Vì vậy, uống một cốc nước chè xanh pha đặc cũng có tác dụng giải độc rượu rất tốt. Đặc biệt, một ly trà Atiso sẽ vô cùng tốt cho người say và còn giúp đàn ông trong việc chống lại cảm giác say.

6. Cam, quýt:

Ngoài các đồ uống trên thì cam, quýt là loại thực phẩm có tác dụng tuyệt vời trong việc giải rượu. Cam, quýt có tác dụng hạ khí, làm khoan khoái lồng ngực, trừ uế, hóa đờm, giải rượu.

Cho người say ăn trực tiếp 3-5 quả cam tươi hoặc quýt hoặc ép thành nước uống. Người say sẽ nhanh tỉnh rượu. Sẽ tốt hơn nếu cho người say dùng cả vỏ cam hoặc vỏ quýt.

7. Củ đậu:

Củ đậu có tính mát, vị ngọt, có khả năng giải rượu hiệu quả. Ngoài ra, có thể dùng nước ép củ đậu để uống hàng ngày để chữa ngộ độc rượu mạn tính.

8. Gừng tươi:

Gừng là loại gia vị có tính nóng, vị cay. Nhiều người nghĩ gừng không thể là thực phẩm giúp giải rượu vì tính nóng trong gừng càng làm tăng thêm tính nóng của rượu, khiến người say khó chịu nhiều hơn. Tuy nhiên, thực tế lại ngược lại. Dùng 1 củ gừng tươi thái lát mỏng, sắc nước uống có tác dụng tuyệt vời trong việc hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Uống nước gừng tươi cũng giúp đàn ông say rượu tránh được bị cảm trong lúc say.

9. Đậu xanh:

Một bát cháo nóng nấu với đậu xanh cũng là một vị thuốc tuyệt vời có tác dụng giải rượu nhanh chóng. Chú ý khi cho đàn ông say rượu ăn cháo đậu xanh, bạn chỉ nêm thêm 1 chút muối cho vừa ăn, không cần thêm các loại gia vị khác.

Trước khi đi uống rượu, bạn cũng có thể uống một cốc nước đậu xanh nấu. Sau khi uống về ăn ngay một bát đậu xanh nấu sẽ khiến giải rượu nhanh chóng và không bị cảm giác mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý