Làm sao để hết ngứa da đầu và không rụng tóc?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để hết ngứa da đầu và không rụng tóc?

01/10/2015 12:00 AM
426

Em năm nay 20 tuổi, là nữ giới. Da đầu em thường hay bị ngứa còn bị đau rất khó chịu, tóc rụng rất nhiều khi gội đầu và kể cả khi không gội đầu. Bác sĩ cho em hỏi đây có phải là triệu chứng của bệnh gì đó không ạ? hay chỉ là rụng tóc thông thường và cho em biện pháp ngăn ngừa rụng tóc được không ạ?

Cảm ơn !

Đau ngứa da đầu, rụng nhiều tóc là bệnh gì?

ThS. Đinh Văn Tài-Chuyên khoa Nội-Bộ Y tế

Đau ngứa da đầu, rụng nhiều tóc là bệnh gì?

Chào em!
Qua thông tin em mô tả, em bị ngứa nhiều vùng da đầu, kèm theo rụng tóc nhiều thì trước hết cần phải xác định xem việc rụng tóc có ở mức bệnh lý hay không. Thông thường, rụng tóc trên 100 sợi mỗi ngày và không có tóc mọc thay thế là biểu hiện bệnh lý. Nguyên nhân rụng tóc rất đa dạng như: do nguồn nước không sạch, chế độ ăn uống mất cân bằng, do sử dụng dầu gội đầu không hợp, cơ thể yếu (suy nhược cơ thể, sau đợt ốm dậy,…), rối loạn tâm lý, căng thẳng, lạm dụng hóa mỹ phẩm, sử dụng một số thuốc (xạ trị, hoá trị liệu, hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ định của Bác sĩ,…), do thói quen sinh hoạt có hại cho tóc (cào gãi, giật tóc, nhổ tóc,…), bệnh lý da và quanh vùng chân tóc (nấm tóc, viêm nang lông, rụng tóc pelade,….),…
Trường hợp của em có ngứa nhiều vùng da đầu, rụng tóc nhưng không rõ có mụn nước, thay đổi màu sắc vùng da đầu hoặc có vảy da hay không,… Trước hết, em nên ngừng các loại dầu gội đầu, chỉ gội bằng nước sạch để loại trừ yếu tố không hợp dầu gội, tránh cào gãi, trà sát da đầu, cũng như nhẹ nhàng với mái tóc để tránh rụng. Đồng thời, em nên đảm bảo chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Trong trường hợp không đỡ, thì nên tới cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để khám nhằm xác định chính xác nguyên nhân rụng tóc, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả.
Chúc em vui khoẻ!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tu nhien may hom nay e bi ngua ngua theo com e rat k chui duoc ngua toan dau e mong bs gup e
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý