Làm sao để hết ngứa da đầu từ sản phẩm thiên nhiên

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để hết ngứa da đầu từ sản phẩm thiên nhiên

01/10/2015 12:00 AM
513
Da đầu ngứa sẽ khiến bạn khó chịu và không tự tin. Hãy dẹp tan nỗi lo âu ấy với những mẹo nhỏ dưới đây:

1. Bột nổi (baking soda)

Pha bột nổi với nước tạo thành một hỗn hợp sệt. Để tăng hiệu quả, hãy chà sát vài giọt dầu ô liu lên da đầu của bạn trước khi thoa hỗn hợp lên. Để hỗn hợp trên da đầu trong khoảng 10-15 phút, sau đó gội sạch với nước.

2. Quả bơ và chuối

Da đầu khô sẽ được nuôi dưỡng và dưỡng ẩm tuyệt vời nhờ quả bơ và chuối. Bạn chỉ cần nghiền mịn hai quả chuối và một quả bơ rồi trộn đều với nhau. Thoa hỗn hợp trên lên da đầu bạn, để trong vòng 30 phút rồi gội sạch.

Da đầu sạch hết ngứa với thực phẩm tự nhiên - ảnh 1

3. Dấm táo

Hòa ¼ chén dấm táo với ¼ chén nước rồi cho vào một bình xịt. Xịt hỗn hợp trên lên da đầu và massage nhẹ nhàng. Ủ tóc bạn bằng một chiếc khăn lớn trong 15 phút trước khi gội lại tóc.

4. Cây phỉ

Cây phỉ cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện tình trạng da đầu bị ngứa. Hòa tan một phần chất ép của cây phỉ trong hai phần nước cất rồi đổ lên da đầu. Sau đó, bạn hãy massage da đầu trong vài phút và xả sạch lại.

5. Nước chanh

Dùng hai thìa canh nước chanh tươi để massage da đầu. Rửa sạch da đầu bằng nước sạch rồi lại gội lại lần nữa với một chén nước và một chén nước chanh. Bạn có thể lặp lại việc này hàng ngày nhưng nên lưu ý rằng nước chanh có thể làm sáng màu tóc. Bạn cũng không nên áp dụng phương pháp nếu da đầu bị nẻ.

6. Dầu trà

Hãy pha ½ chén dầu gội trẻ em với 10-20 giọt dầu trà và sử dụng như một loại dầu gội đầu cho da đầu ngứa. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha 2-3 giọt dầu trà với một thìa canh dầu thực vật rồi massage da đầu. Việc này giúp giải phóng các nang tóc và giảm ngứa da đầu.

7. Dầu hạt jojoba

Dầu hạt jojoba là một loại dầu dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời cho da đầu khô. Bởi cấu trúc phân tử của dầu jojoba cũng gần giống với dầu hay bã nhờn tự nhiên của cơ thể. Dùng ¼ lượng dầu jojoba để massage da đầu trong vài phút. Lặp lại việc này một lần mỗi tuần.

8. Lô hội

Cắt một chiếc lá lô hội rồi thoa chất gel trực tiếp lên da đầu bạn. Bạn có thể để trong vòng nửa tiếng trước khi gội đầu sạch lại với nước.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý