Ép tóc lúc mang thai - mẹ bầu cẩn trọng

seminoon seminoon @seminoon

Ép tóc lúc mang thai - mẹ bầu cẩn trọng

01/10/2015 12:00 AM
280

Duỗi nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi?

Chào Bác sĩ, theo trả lời của Bác sĩ thì duỗi và nhuộm tóc không ảnh hưởng gì nhiều đến thai nhi. Nhưng em đọc qua nhiều trang sức khỏe lại cho rằng có ảnh hưởng rất nhiều. Điều này làm em rất phân vân và lo lắng. Mong nhờ Bác sĩ tư vấn cho em được rõ và an tâm hơn.

Duỗi nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi?

ThS. Nguyễn Kiên Cường-Y học Dự phòng-Viện Y học dự phòng Quân đội

Duỗi nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi?

Chào em!

Nghiên cứu trên động vật cho thấy liều dùng gây hại đối với bào thai khi sử dụng với liều cao hơn 100 lần so với liều dùng thông thường trên người. Các thuốc duỗi và nhuộm tóc có thể an toàn đối với thai nhi nếu được sử dụng đúng cách. Thuốc duỗi và nhuộm tóc sẽ gây hại cho thai nhi nếu sử dụng hóa chất thuốc nhuộm một cách bừa bãi, sử dụng nhiều lần trong suốt thời gian mang thai.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Sức khỏe nghề nghiệp và độc học (Journal of occupational medicine and toxicology) xem xét 26 báo cáo khoa học trong giai đoạn từ 1990 đến 2010 về ảnh hưởng sức khỏe sinh sản và biến chứng của phụ nữ mang thai mà nghề nghiệp là thợ làm tóc. Đa số các tác giả không thấy có mối liên quan rõ ràng giữa tỷ lệ trẻ sinh ra nhẹ cân, sinh non và dị tật bẩm sinh ở những trẻ được sinh ra từ mẹ là người thợ làm tóc. Tuy nhiên cũng có 2 báo cáo cho thấy có sự khác biệt. Kết luận là mặc dù nguy cơ về ảnh hưởng của nghề làm tóc đối với sức khỏe của trẻ sinh ra từ những người mẹ có nghề nghiệp làm tóc là thấp nhưng vẫn chưa đủ cơ sở để có thể loại trừ những ảnh hưởng đó một cách chắc chắn.

Vì vậy, nếu bạn đang mai thai bạn chỉ nên nhuộm, duỗi hay ép tóc không nhiều hơn 3 lần trong thai kỳ và không nên sử dụng với các loại thuốc không có chứa Amoniac và Peroxide. Để đảm bảo an toàn cũng khuyến cáo bạn không nên duỗi, nhuộm hay ép trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Khi sử dụng thuốc bạn cần xem xét kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi dùng.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý