Hướng dẫn pha chế thuốc nhuộm tóc màu nâu đỏ

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn pha chế thuốc nhuộm tóc màu nâu đỏ

02/10/2015 12:00 AM
1,957

Màu nhuộm nâu đỏ đang lên ngôi năm 2014 vì nó mang lại sự rạng rỡ, hồng hào cho cả khuôn mặt. Đây cũng là màu sắc được các sao xứ Hàn thường xuyên lăng xê trong các bộ phim đình đám. Nhưng cách nhuộm tóc màu nâu đỏ thế nào là chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

Rưc rỡ với màu tóc nhuộm nâu đỏ

Rực rỡ với màu tóc nhuộm nâu đỏ

Màu nhuộm tóc nâu đỏ không chói và rực rỡ như màu đỏ cũng không trầm như màu nâu. Màu tóc nâu đỏ là sự kết hợp của hai màu trên tạo ra một màu sắc hài hòa, phù hợp với những cô nàng cá tính và tôn lên vẻ đẹp của da.

Sai lầm thường mắc phải khi nhuộm tóc đỏ

Thuốc nhuộm tóc nâu đỏ

Có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc màu nâu đỏ trên thị trường

Cách nhuộm tóc màu nâu đỏ đẹp phụ thuộc rất nhiều vào sự pha chế và sáng tạo của nhà tạo mẫu để đem lại hiệu quả mái tóc ở tone thấp những vẫn có ánh sắc mong muốn. Một mái tóc nhuộm nâu đỏ ở tone thấp sẽ mang lại hiệu quả, tóc ép không còn chẻ ngọn, lọn xoăn bị khô cũng được phục hồi, tạo cảm giác mái tóc đẹp tự nhiên và luôn bóng khỏe.

Một lỗi thường gặp ở một số thợ làm tóc trong kỹ thuật làm màu là thường nhuộm một bước trực tiếp tức là chọn màu ánh nâu đỏ mà khách hàng thích trong bảng màu và sau đó pha với nồng độ oxy cao sẽ ra được màu mong muốn. Tuy nhiên, những mái tóc nhuộm trực tiếp như này sẽ bị khô, màu không lên đều và khó giữ được màu bền sau khi gội.

Kỹ thuật nhuộm tóc nâu đỏ

Bạn nên lưu ý, trước khi nhuộm không nên dùng dầu hấp tóc bởi dầu hấp sẽ tạo một lớp màng khiến cho việc hấp thu thuốc nhuộm sẽ kém đi. Tuy nhiên, dầu dưỡng lại phát huy tác dụng trước khi nhuộm 2-3 ngày bởi đây là khoảng thời gian để các dưỡng chất thấm sâu nuôi dưỡng tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn, giảm thiểu tác hại của thuốc nhuộm lên tóc.

Hãy dùng lược thưa chải đều tóc, đảm bảo tóc không bị xoắn rối. Đây là công đoạn tuy đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng đến việc tóc có lên đều màu hay không.

Chọn những nhãn hiệu uy tín để nhuộm tóc

Nên chọn những nhãn hiệu thuốc nhuộm uy tín

Với mái tóc đen tự nhiên đã uốn hoặc ép (đã trải qua hóa chất)
– Lấy thuốc pha với oxy nồng độ 10, tỷ lệ pha là 1:2 (1 thuốc đi với 2 oxy) cộng với một chút nước ấm. Nước ấm có mục đích bảo vệ tóc, ngăn ngừa oxy và amoniac có trong thuốc nhuộm tác động mạnh vào tóc làm tóc mở biểu bì nhanh và bị khô.

– Thoa đều thuốc lên tóc, lưu ý nên nhuộm trên nền tóc ẩm. Nhuộm từ đỉnh trở xuống, không phải cách chân, dùng lược chải để tóc ngấm đều thuốc trong thời gian là từ 25 – 30 phút. 

–  Sau khi màu đã lên như mong muốn dùng kỹ thuật màu khử màu bằng cách cho một chút nước ấm lên tóc mát xa trong 5 – 10 phút rồi xả sạch bằng nước lạnh chứ không nên ấm quá để màu không bị trôi.

– Dùng máy kẹp tóc từ trên xuống dưới thật nhẹ nhàng, miết tóc nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải và điều chỉnh nhiệt độ máy duỗi phù hợp với chất tóc của bạn.

– Bôi thuốc dập để định hình cấu trúc tóc và để trong vòng 20 phút, sau đó dùng dầu xả giữ màu để hoàn tất công đoạn nhuộm.

Lưu ý là sau 2 ngày mới gội đầu và nên dùng bộ sản phẩm chăm sóc dành cho tóc nhuộm để giữ màu bền đẹp.

Nhuộm tóc là một kỹ thuật khó. Làm sao để “làm mà không phá” nghĩa là nhuộm lên được màu mong muốn mà vẫn giữ được chất tóc bóng khỏe, lâu phai là thách thức của các nhà tạo mẫu tóc.

Nhuộm màu nâu đỏ sẽ trẻ trung hơn

Màu tóc nâu đỏ sẽ khiến bạn cá tính và trẻ trung hơn

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý