Hướng dẫn pha chế thuốc nhuộm tóc highlight

seminoon seminoon @seminoon

Hướng dẫn pha chế thuốc nhuộm tóc highlight

02/10/2015 12:00 AM
419

Có lễ gần đây cách nhuộm tóc highlight đã được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi một mái tóc highlight có thể giúp bạn thể hiện được cá tính, phong cách của mỗi người. Nhưng mỗi khi nói đến nhuộm tóc bạn thường nghĩ đến những tiệm salon đắt tiền, tốn kém. Vậy tại sao bạn không tự thực hiện cách nhuộm highlight cho mái tóc của mình? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách nhuộm tóc highlight tại nhànày nhé.

Hướng dẫn cách nhuộm tóc highlight tại nhà

 1. Thử thuốc trước khi nhuộm gẩy tóc highlight

Trước khi nhuộm tóc highlight cho mái tóc của mình bạn nên chọn màu nhuộm mà bạn muốn lên màu. Sau đó lấy một lượng nhỏ màu nhuộm pha chế theo công thức và nhuộm thử lên một lọn tóc nhỏ sau gáy hoặc chân tóc, rồi đợi thời gian cho tóc lên màu, gội sạch phần nhuộm rồi sấy khô xem màu tóc lên như nào, có phù hợp với mái tóc mình không? Khi chọn được màu thử thấy phù hợp, lúc đó bạn nên quyết định nên nhuộm màu highlight này cho mái tóc mình không nhé.

Thử thuốc nhuộm trước khi tiến hành thực hiện cách nhuộm tóc highlight

Thử thuốc trước khi nhuộm Highlight

 2. Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi nhuộm gẩy tóc highlight

Để thực hiện được cách nhuộm tóc highlight tại nhà bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số dụng cụ như: Găng tay, khăn riêng để nhuộm tóc, thuốc nhuộm đầy đủ và đặc biệt mũ chụp đầu dành riêng cho nhuộm highlight. Mũ nhuộm highlight này giúp bạn luồn các lọn tóc nhỏ xuyên qua mũ để có thể thực hiện được mái tóc highlight cho mình.

 3. Các bước chi tiết thực hiện cách nhuộm tóc highlight tại nhà

Với mái tóc đơn điệu hàng ngày, giờ đây bạn có thể thay đổi, điểm thêm màu tóc cho chúng, giúp bạn trở nên cá tính, sống động và trẻ trung hơn nhiều đấy nhé.

Bước 1: Cần chọn tông màu highlight sáng hơn màu tóc hiện tại một chút, đây chính là cách nhuộm tóc highlight chuẩn nhất.
– Ví dụ: Nếu tóc bạn là màu hạt rẻ sẫm thì bạn nên chọn tông màu highlight như nâu vàng hoặc màu tóc đỏ kiểu rượu vang thì bạn có thể chọn tông đỏ sậm. Như thế mãi tóc highlight của bạn sẽ trở nên bắt mắt, dễ nhìn và đẹp hơn.Cách chọn tông màu nhuộm highlight đẹp cho bạn nên biết

Bước 2: Cách nhuộm tóc highlight tại nhà trước tiên bạn chọn thuốc nhuộm tóc bạn muốn gẩy highlight rồi pha trộn theo đúng tỉ lệ của hướng dẫn sử dụng, thường thường là tỉ lệ 1:1 và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Đội mũ chụp đầu chuyên dụng dành cho nhuộm gẩy highlight và lấy những lọn tóc qua lỗ trên mũ chụp đầu.

– Nếu bạn muốn nhuộm đậm thì có thể lấy lọn tóc dầy, còn muốn nhuộm màu nhạt thì lấy lọn mỏng, bé là được.Các bước chi tiết hướng dẫn cách nhuộm tóc highlight đơn giản

Bước 4: Bạn lấy khăn riêng phủ lên vai để tránh màu nhuộm rơi, dính vào quần áo. Sau đó đeo găng tay bắt đầu tiến hành nhuộm.
– Cho thuốc nhuộm ra tay rồi lần lượt nhuộm những lọn tóc bạn muốn gẩy highlight, nhuộm đều từ chân lên tới ngọn tóc. Để mái tóc highlight đẹp, chuẩn bạn chỉ nên nhuộm điểm chứ không nên nhuộm quá nhiều lọn tóc và quá sát nhau.

Bước 5: Sau khi đã nhuộm, gẩy highlight cho mái tóc xong, bạn đợi 20 – 40 phút cho thuốc ngấm vào tóc và lên màu thì mới đi gội đầu sạch lại nhé.
– Gội đầu sạch với nước ấm, rồi sử dụng dầu xả với toàn bộ tóc. Ủ với dầu xả khoảng 5 phút thì gội đầu sạch lại với nước một lần nữa. Như vậy là bạn đã tự mình thực hiện được cách nhuộm tóc highlight đơn giản, tại nhà rồi. Giờ thì dùng máy sấy khô tóc để xem sản phẩm của mình ngay thôi nào.

Với bài viết hướng dẫn cách nhuộm tóc highlight tại nhà này, hi vọng rằng sẽ giúp bạn có được một mái tóc highlight đẹp mà không cần phải ra tiệm hay salon tóc tốn kém mà lại mất thời gian nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý