Cho bé ăn khi 7 tháng tuổi thế nào để đủ dinh dưỡng

seminoon seminoon @seminoon

Cho bé ăn khi 7 tháng tuổi thế nào để đủ dinh dưỡng

02/10/2015 12:00 AM
224

Khi bé được 7 tháng tuổi, chiều cao của bé trai đạt chuẩn là 8,3kg và cân nặng là 69,3 cm, với các bé gái là 7,7kg và 67,3cm. Để bé đạt được chiều cao, cân nặng như trên cùng trí thông minh phát triển toàn diện thì nhiệm vụ của các mẹ là cung cấp cho các bé đầy đủ và đúng nguồn dinh dưỡng cần thiết. Cách cụ thể nhất là qua thực đơn hàng ngày cho bé. Vậy ăn bao nhiêu là đủ và ăn như thế nào là hợp lý, thì các mẹ cùng tham khảo kiến thức từ các chuyên gia và kinh nghiệm của các mẹ qua bài viết dưới đây nhé!

Chế độ ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi đủ dinh dưỡng

Chế độ ăn dặm cho trẻ 7 tháng tuổi đủ dinh dưỡng

Khi bé được 6 tháng tuổi là mẹ đã hoàn toàn yên tâm bắt đầu cho bé ăn dặm. Tới 7 tháng tuổi, bé đã quen với việc ăn dặm nên mẹ có thể chế biến các bữa ăn dặm cho bé đa dạng và phong phú hơn. Có thể thay đổi các loại thực phẩm để nấu bột cho bé như: thịt lợn, thịt gà, thị bò, bột gạo sữa… cho bé đỡ ngán. Đồng thời số bữa ăn và lượng ăn mỗi bữa cũng cần tăng nhiều hơn trước. Mỗi ngày cho bé ăn 2-3 bữa bột tùy theo khả năng ăn và độ hào hứng của bé. Và lượng sữa mỗi ngày bé uống khoảng 750-800ml.

Ngoài bữa chính, mẹ nên cho bé ăn thêm sữa chua và hoa quả chín. Vào tháng thứ 7, mức tăng cân của bé vẫn phát triển nhanh, có thể tăng 500 – 600g mỗi tháng nên cha mẹ cần cho bé ăn đầy đủ dinh dưỡng để tăng cân một cách tốt nhất.

Với bé 7 tháng tuổi, không cần thiết phải ngày nào cũng ăn bột thịt, thỉnh thoảng mẹ có thể cho bé ăn bột rau, củ, bột sữa… điều này sẽ mang lại cho bé cảm giác lạ miệng, các loại bột này vẫn có thể cung cấp cho bé nhiều vitamin và khoảng chất từ rau củ.

Thực đơn tham khảo cho bé 7 tháng tuổi theo tuần như sau:

Giờ

Thứ 2, 4

Thứ 3, 5

Thứ 6, CN

Thứ 7

6h

Bú mẹ

Bú mẹ

Bú mẹ

Bú mẹ

8h

Bột thịt lợn

Bột thịt gà

Bột thịt bò

Bột trứng

10h

Chuối tiêu 1/3-1/2 quả

Đu đủ: 100g

Hồng xiêm: 1 quả

Xoài: 100g

11h

Bú mẹ

Bú mẹ

Bú mẹ

Bú mẹ

14h

Bột trứng

Bột cua

Bột tôm

Bột lạc

16h

Nước cam*

Nước cam*

Nước cam*

Nước cam*

18h

Bột cá

Bột đậu xanh + Bí đỏ

Bột thịt gà

Bột gan (Gan lợn, gà)

Lưu ý:  *Cam chỉ cần từ 50-100g (khoảng nửa quả) và 5g đường kính (khoảng 1 thìa cà phê).

Chú ý từ 19h đến sáng hôm sau cho trẻ bú mẹ lúc nào cũng được.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý