Hướng dẫn may quần áo cho bé gái: may áo phông

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn may quần áo cho bé gái: may áo phông

05/10/2015 12:00 AM
790

Ai cũng muốn sắm cho bé nhà mình những chiếc áo, váy, đầm,.. thật đẹp và hợp ý với bé. Nhưng khi chọn đồ ở nhiều tiệm shop thì lại không mấy vừa ý với những kiểu đã có sẵn. Nếu muốn bạn cũng có thể tự làm cho bé những bộ trang phục vừa vặn, hợp thời trang, không đụng hàng mà đặc biệt là vừa ý của bé. Vậy tại sao bạn không tự học và may những chiếc áo, đầm xinh xắn làm món quá thật ý nghĩa cho bé yêu

Thật ra, tự may cho bé một bộ đồ cũng không khó nếu như bạn chịu bỏ thời gian và kiên nhẫn.

Trước tiên, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách may chiếc áo phông vừa vặn

Những vật liệu cần thiết:

1 chiếc áo phông con đang mặc vừa vặn, bút và giấy bìa để vẽ mẫu áo, vải cotton thun, cotton dệt kim hay dạng vải tương tự vải áo phông và cuối cùng là kim, chỉ, máy khâu, cúc, nẹp vải (nếu có)

Cách thực hiện

Bước 1: Với cách may áo phông này, bạn chỉ cần sang dấu một chiếc áo vừa vặn của bé sang bìa làm mẫu giấy, mà không phải lo kẻ vẽ tính toán kiểu nhà nghề may đo. Đơn giản là bạn gập đôi áo bé theo chiều dọc, xếp trùng các mép áo. Dùng bút vẽ theo các mép áo vừa gấp, tới phần nách áo thì bạn nhấc nhẹ từng phần tay và căn ke đúng đường nách áo xuống bìa vì phần tay sẽ vẽ riêng. Bạn sẽ có mẫu một nửa thân áo. Vẽ thêm đường cổ phía trước hạ cong và sâu hơn đường c�� phía sau chừng 2cm.

cách may áo cho bé

Bước 2: Trải phẳng tay áo bé và căn ke đường sống tay với cổ tay áo nhưng cố tình vẽ vuông góc nhau thẳng thắn, phần nách áo trên tay ban đầu vẽ cong theo nách áo của bé sau đó bạn sẽ hơi đánh cong ngược chiều một cách mềm mại ở đoạn cuối nách, gần giống như chữ S vậy. Làm thế khi vào nách tay sẽ bớt bùng vải.

cách may áo cho bé 2

Bước 3: Căn ke các mẫu giấy nửa thân và nửa tay của bạn lên vải gập đôi, phần sống giữa áo và giữa tay sẽ trùng với nếp vải gập để khi bạn cắt xong, mở đôi vải sẽ được hình thân áo hay tay áo đầy đủ và đối xứng. 2 thân và tay đều được cắt chừa đường may 0,7cm – 1cm, gấu áo chừa 2cm – 3cm. Thân trước khoét cổ sâu hơn. Với áo bé gái, bạn có thể làm điệu bằng cách khoét thêm một khuyết nhỏ lệch một bên cổ làm duyên.

cách may áo cho bé 3

Bước 4: Đầu tiên bạn úp hai mặt phải vải thân áo vào nhau, ghim ổn định và trùng khít một bên vai áo rồi may một bên vai trước. Bạn may nẹp vải cho phần khuyết tròn ở cổ (nếu có) trước, rồi mới may toàn bộ nẹp cổ liền mạch. May từ đầu vai (phía cổ) chưa may ghép, đi qua phần vai đã ghép, quay trở về đầu vai đối diện. Sau cùng bạn may ghép phần vai còn lại, sẽ đồng thời là may ghép hai đầu nẹp cổ vừa may.

cách may áo cho bé 4

Bước 5: Dùng kim chỉ khâu đính hai đầu biên nẹp cổ ổn định vì phần đó dày và cứng hơn. Khi may áo phông cho bé, bạn nên may đường chỉ liền vắt sổ, nếu máy của bạn không có chức năng này, bạn cần vắt sổ trước khi may. Nếu dùng vải thun thì có thể không cần vắt sổ. Bạn may luôn nẹp gấu áo bằng cách gập vải vào trong mặt trái một nếp 2cm, may nẹp gấu tay áo bằng nẹp vải. Nên ghim ổn định bằng kim ghim rồi mới may.

cách may áo cho bé 5

Bước 6: May ráp nách áo của tay và thân vào với nhau, may xong dùng mũi kéo bấm nhẹ vào biên vải tại những chỗ cong nhất của đường nách để tránh vải co kéo. Ráp nách xong bạn đặt trùng mép vải từ sống tay còn lại tới hết thân rồi may liền mạch từ gấu tay áo xuống gấu áo. Đường may cuối cùng để dư chỉ dài rồi dùng hai sợi chỉ buộc thắt nút cho chặt rồi mới cắt chỉ thừa, bạn cũng có thể thực hiện cách may nháy lại tại chỗ phần cuối đường may cho chắc chỉ.

cách may áo cho bé 6

Cuối cùng bạn đã có một chiếc áo phông vừa vặn, đáng yêu cho bé.

cách may áo cho bé 7

Một lưu ý nhỏ là các bạn hãy may nhẹ tay các đường nẹp cổ và tay áo nhé, không giữ khư khư hay kéo vải trong khi may theo thói quen của nhiều người mới tập may, như thế đường may sẽ không bị bai hay vênh. Chúc bạn thành công với cách làm không chuyên nhưng khá tiện lợi này!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý