Cách may quần áo cho bé tự tin trưng diện

seminoon seminoon @seminoon

Cách may quần áo cho bé tự tin trưng diện

05/10/2015 12:00 AM
716

Tự may đầm cho bé yêu là công việc mà nhiều bà mẹ hiện nay đang làm để dành tặng món quà ý nghĩa cho con mình. Cực kì đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có những chiếc đầm xinh xắn rồi.

Hangakids chúng tôi sẽ hướng dẫn cách may váy đầm cho bé gái yêu cực đơn giản và dễ dàng.

Với tiết trời mưa bất chợt nắng oi bức thay đổi chóng mặt của Sài gòn lúc này thật đáng để các mẹ quan tâm, các bé phải được bảo vệ thật kỹ càng để làn da nhạy cảm không bị ngứa hay sạm. Những bộ đầm cho bé gái là lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Mẹ nên lưu ý chọn những bộ đầm cho bé gái với chất liệu cotton, dễ thấm mồ hôi và da thông thoáng. Hơn nữa việc tự may cho cô con gái yêu giúp các mẹ thư giản sau ngày làm việc và may theo thiết kế ưng ý nhất của mình.

Để may váy đầm mát mùa nóng kiểu sát nách cơ bản nhất, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

– Vải cotton dệt kim: bạn có thể dùng vải cotton thường nhưng nên chọn loại mềm mỏng, rất thấm thoáng, dễ chịu cho da bé, vải có đặc điểm co giãn tự nhiên.
– 2 cúc áo, kim, chỉ, kéo, bàn là, thước đo, máy may,…
– Mẫu giấy: in mẫu bên sao cho độ dài x bằng 1/2 số đo rộng ngang ngực bé. Bạn lấy áo của bé trải phẳng, đo từ đầu nách này sang đầu nách kia để lấy độ rộng ngang ngực. Cắt hình in làm mẫu giấy.

Hướng dẫn  may đầm cho bé gái: Chuẩn bị

Hướng dẫn  may đầm cho bé gái: Chuẩn bị


Bước 1: Cắt may theo số đo

Đây là bước đầu tiên trong cẩm nang hướng dẫn may đầm cho bé gái:

Gập đôi vải rồi căn ke mẫu giấy lên vải, mỗi mẫu căn ke 2 lần, thân sau căn ke sát nếp gập để khi mở vải được miếng thân liền mạch giữa lưng. Sau khi cắt bạn có 2 miếng thân sau và 4 miếng thân trước. Bạn có thể cắt trên vải váy và vải lót khác nhau hoặc cùng chất liệu đều được. Cắt thêm miếng giấy hình chữ nhật 20cm x 12cm và cắt giảm cong hai góc đối diện để có mẫu túi, căn ke lên vải để cắt 2 lần được 4 miếng túi.

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 1

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 1
 

Bước 2: Ráp thân áo

Đây là phần đặc biệt quan trọng để giúp bạn tạo nên thiết kế tổng quát trong 6 bước hướng dẫn may đầm cho bé gáicực xinh.

Để may phần thân trên của váy, đầu tiên bạn may ráp thân áo (đoạn ngắn phía dưới nách) của hai miếng trước ngực với hai bên miếng thân sau lưng. Làm tương tự với phần lót của thân trên váy.

Sau đó úp hai mặt phải vải của phần thân trên này lại với nhau, khớp các mép vai, ghim ổn định. Bạn may ráp hai miếng này lại bằng đường may vòng quanh sát mép vải trừ đường chân ngực không may, thêm cả đường cầu vai và một đoạn ngắn bằng cầu vai nằm bên nách áo cũng không may.

Dùng kéo lưỡi cưa cắt giảm biên vải để vải khi lộn phải không co kéo vải, nếu không có kéo lưỡi cưa thì bạn bấm mũi kéo vào từng đoạn ngắn trên biên vải cũng được, nhất là những chỗ có đường cong.

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 2

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 2

Bước 3: May

Bạn chú ý cách may nối cầu vai sau đây cho thân áo hai lớp cơ bản: bạn lộn phải vải và là phẳng mép vải. Bạn may ghép nối hai cầu vai đấu đầu nhau tạo vòng nách tròn khép kín bằng cách sau: Ráp hai mặt phải cầu vai vào nhau, nó sẽ dài bằng hai lần cầu vai bạn vẽ vì bạn vừa may ghép hai lớp vải ở bước 3, may ráp hai đầu cầu vai với nhau. Bước này, bạn nên đọc kĩ cẩm năng hướng dẫn may đầm cho bé gái để không bị sai sót gì nhé.

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 3

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 3

Làm tương tự với cầu vai còn lại. Lộn phải vải và gấp theo đường may để thân trên đều 2 lớp vải, các mép vải thừa gập vào trong và ghim cho thẳng theo đường đã may. Bạn may một đường chỉ nổi bao quanh và sát mép biên may của thân trên, đường chỉ sẽ đồng thời may gắn khe hở ở phần nách sát đầu vai kín lại.

Bước 4: Đính khuy áo

Bây giờ bạn hãy xếp cho hai thân trước chồng lên nhau ở nẹp cúc, sao cho thân trước và thân sau rộng bằng nhau. May một đường cố định dưới chân nẹp cúc để vòng tròn chân ngực được khép kín. Đánh dấu vị trí rồi khâu hai khuy.

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 4

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 4

Bước 5:Ráp chân váy

Tùy bạn muốn thiết kế chiều dài của váy cho bé như thế nào, bạn có thể tham khảo hướng dẫn may đầm cho bé gáitheo thiết kế chúng tôi: Cắt hai miếng vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng độ dài váy của bé (đo từ eo tới đầu gối hoặc ngắn/dài hơn tùy ý bạn). Chiều dài vải gấp 2 hoặc 3 lần số đo rộng ngực áo của bé mà bạn đã đo ngay từ đầu. Vải càng dài thì độ nhún chun váy càng nhiều và chân váy càng xòe. Bạn đánh dấu vị trí ngang tầm tay trên chân váy tại hai cạnh rộng của một miếng vải rồi may ráp hai miếng túi vào hai vị trí đó. Làm tương tự với miếng chân váy thứ hai. Áp hai mặt phải vải chân váy vào nhau, các mép vải túi khít nhau (túi lật ra phía ngoài).May ráp đường sườn chân váy tại cạnh rộng, may tới phần túi thì may men theo viền ngoài túi. Khi lộn phải bạn sẽ được phần chân váy liền túi.

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 5

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 5

Bước 6: Hoàn thiện áo đầm cho bé gái

May ráp chân váy và thân trên váy vào với nhau là váy của bé đã hoàn thành. Trước tiên bạn may hai đường chỉ song song trên cạp váy bằng mũi chỉ thưa. Lộn trái chân váy, lộn phải thân trên. Lồng thân trên vào trong chân váy sao cho đường chân ngực trùng với đường cạp váy theo hướng dẫn may đầm. Dùng kim ghim hai vị trí sườn chính giữa hai bên của chân váy và thân trên với nhau. Kéo hai sợi chỉ song song cho vải chân váy chun lại, tới khi nó vừa với chân ngực thì thôi, ghim kim ổn định các lớp vải lại. May một đường ráp vòng quanh cho cạp và chân ngực liền nhau.

Phần thân trên như chiếc áo ba lỗ đơn giản rất mát mẻ, dễ mặc nhưng cũng rất sắc nét vì được may hai lớp và dấu biên vải đẹp đẽ. Phần chân váy chun nhún nhiều nên chỉ cần 1 lớp vải cho thấm thoáng, bay bổng, nhẹ nhàng.

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 6

Hướng dẫn may đầm cho bé gái Bước 6
 

Đây là kiểu váy may rất cơ bản. Bạn hoàn thành được chiếc váy đầu tiên sau đó có thể dễ dàng sáng tạo những mẫu váy khác theo ý thích của mình.

Hướng dẫn may đầm cho bé gái: hoàn thiện

Hướng dẫn may đầm cho bé gái: hoàn thiện

Cô công chúa bé nhỏ của bạn sẽ thật đáng yêu trong bộ đầm tự may theo hướng dẫn may đầm cho bé của bạn. Biết đâu, vừa đặt chân bước vào lớp học, bé sẽ chạy nhanh đến với đám bạn nhí, nhanh nhảu và tự hào khoe “Đầm mẹ tớ may đấy nhé”!

đầm mẹ tự may cho tớ đấy!

Chúc các Mẹ thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý