Cách may quần áo cho bé đẹp và đơn giản

seminoon seminoon @seminoon

Cách may quần áo cho bé đẹp và đơn giản

05/10/2015 12:00 AM
442

Thật dễ dàng để may một chiếc áo phông và quần short cho bé với kiểu dáng đơn giản nhưng rất mềm mại, dễ chịu và cho bé cảm giác thoải mái nhất khi vận động. Hôm nay Readzo sẽ hướng dẫn bạn cách may quần áo cho bé đơn giản, đẹp và tiết kiệm. Cùng xem các bước thực hiện dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách may áo phông cho bé

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

+ Áo phông cũ lớn h��n áo của bé

2

Có màu sắc khác nhau

+ Kim, chỉ, kéo, bút, giấy bìa, máy may…

+ Kim, chỉ, kéo, bút, giấy bìa, máy may…

+ Một chiếc áo phông của bé để làm mẫu

HƯỚNG DẪN MAY ÁO PHÔNG CHO BÉ

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn sử dụng áo của bé để làm mẫu. Dùng kim ghim đánh dấu đường cắt chéo tay cho bé: ghim một cây ở cổ áo cách vai 3cm, 1 cây ở điểm dưới cùng nách áo. Tiến hành gấp đôi theo chiều dọc áo, căn vẽ phần thân áo lên giấy, khi đến phần nách áo thì bạn vẽ đường thẳng nối hai điểm mà hai kim đã ghim. Tiếp theo là căn kẻ phần tay áo, tiến hành gấp đôi tờ giấy sau đó để trùng với vai áo và sống tay. Căn vẽ tay áo theo đường kẻ chéo tạo ra từ hai kim đã ghim.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn căn vẽ mẫu giấy phần thân áo và tay lên hai miếng vải khác màu để cắt 2 thân áo và 2 tay áo. Nên lưu ý việc để trùng đường gấu tay và gấu áo với phần gấu áo cũ để tận dụng gấu đã may sẵn. Nếu bạn dùng vải mới thì chừa 2cm để may gập gấu.

 • Bước 3

  Tiếp theo bạn tiến hành ráp tay vào thân áo tại đường chéo nách áo. Bạn có thể vắt sổ trước khi may đường chính để đường chỉ chắc chắn hơn. Về phần thân trước và sau giống nhau chỉ khác ở cổ trước thì khoét sâu hơn. May quần áo cho bé thật thú vị đúng không nào!

  Cách may trang phục cho bé

  Cách may trang phục cho bé

 • Bước 4

  Bạn có thể sáng tạo với phần cổ áo. Thứ nhất bạn có thể may phần cổ áo cũ ngắn lại cho vừa với cổ áo của bé, bạn cũng có thể gấp đôi vải cổ rồi may thành vòng tròn vừa vòng cổ bé hoặc bạn có thể mua bo cổ chuyên nghiệp để may cho bé. Chú ý là phần nẹp cổ sẽ nhỏ hơn vòng cổ trên áo bé khoảng 2cm. Khi may thì kéo căng nẹp cổ cho vừa để khi may xong nó sẽ ôm lại.

 • Bước 5

  Tiếp theo bạn trang trí thân áo bé bằng cách vẽ một hình mà bé thích lên giấy làm mẫu, cắt ra rồi đặt lên miếng vải có màu tương phản với màu thân áo bé, cắt hình này ra sau đó dùng bàn ủi nóng ủi dính hình trang trí vào thân áo rồi may nó vào thân áo.

 • Bước 6

  Cách may áo này rất dễ do phần nách áo chỉ có đường thẳng, bé sẽ cảm thấy thoải mái với phần tay áo rộng rãi này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý