Cách may quần áo cho bé vừa đẹp vừa rẻ

seminoon seminoon @seminoon

Cách may quần áo cho bé vừa đẹp vừa rẻ

05/10/2015 12:00 AM
633

Hướng dẫn cách may quần short cho bé

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

+ Vải cotton mỏng hoặc các loại vải mềm mại khác

+ Chun bản to 2cm, kim băng để luồn chun

+ Kéo

+ Kim, chỉ, máy may, bàn ủi

+ Mẫu giấy

HƯỚNG DẪN MAY QUẦN SHORT CHO BÉ

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn ke mẫu giấy in sẵn lên miếng vải gấp đôi để có thể cắt được cùng lúc 2 miếng thân trước và hai miếng thân sau. Tiếp đến may vắt sổ đường đũng quần và ráp ống. Không cần vắt sổ phần cạp và gấu quần.

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn đặt hai miếng thân trước có mặt phải áp vào nhau, tiến hành may ráp đường đũng quần. Cũng may giống như vậy với hai miếng thân sau. Tiếp đến bạn dùng bàn ủi ủi tách hai mép vải tại đường may ra hai bên.

 • Bước 3

  Tiếp theo tiến hành áp hai mặt phải của phần trước và sau quần vào nhau, chú ý phải đặt trùng hai đường may tại đũng. Dùng kim ghim cố định từ điểm giữa đũng xuống hai gấu quần phía trong rồi may ráp ống quần trước và sau vào nhau. May quần áo cho bé cũng đơn giản đúng không nào!

 • Bước 4

  Tiếp đến bạn dùng kim ghim cố định và khớp hai đường ráp ống quần rồi may chúng lại. Các đường may này phải cách mép vải 1 cm.

  Hướng dẫn may quần áo cho bé

  Hướng dẫn may quần áo cho bé

 • Bước 5

  Tiếp theo là gấp mép vải cạp vào mặt trái quần khoảng 1cm rồi gấp tiếp nếp thứ hai là 3cm để làm cạp quần. Tiến hành may sát mép dưới của cạp à chừa đoạn 4cm để luồn dây thun quần.

 • Bước 6

  Tiếp đến bạn đo dây thun vừa eo bé bằng cách vòng qua bụng bé và trừ đi 10cm tùy thuộc vào độ co giãn của dây thun, dùng kim băng luồn dây thun vào cạp quần, sau đó may nối hai đầu cuối của dây lại, lưu ý không để dây thun bị xoắn trong cạp. Cuối cùng thì bạn may nẹp gấu cho quần tương tự như may cạp.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý