Cách chăm sóc phụ nữ mới mang thai: chế độ dinh dưỡng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chăm sóc phụ nữ mới mang thai: chế độ dinh dưỡng

05/10/2015 12:00 AM
403

Chăm sóc phụ nữ mang thai để con phát triển toàn diện bằng chế dinh dưỡng hợp lý

“Mẹ khỏe thì con khỏe” chính là câu nói dành cho các chị em phụ nữ đang mang thai. Trong thời gian này bạn đặc biệt phải cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể, đồng nghĩa với việc cung cấp cho bé yêu.

Chăm sóc phụ nữ mang thai

Trong thời kỳ thai nghén, cơ thể rất cần nhiều protein để giúp thai nhi phát triển và người mẹ luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó sắt cũng là chất không thể thiếu giúp bé sinh đúng ngày, đầy cân. Để cung cấp đủ 2 dưỡng chất trên bạn cần phải bổ sung lượng thịt nạc trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác cũng rất tốt trong việc chăm sóc phụ nữ mang thai như: trứng cung cấp nguồn protein dồi dào giúp phát triển trí não của thai nhi, súp lơ xanh giàu canxi, vitamin rất có lợi cho sức khỏe thai phụ, chất béo omega dồi dào trong cá giúp giảm nguy cơ sinh non, trong khi đó giúp bé yêu thông minh, trái cây, rau củ quả,…

Bên cạnh các thực phẩm có lợi bạn cũng cần phải tránh xa các thực phẩm có hại như: các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, thực phẩm giàu chất béo như pho mát, bánh bơ đậu phộng,… và nên hạn chế các gia vị cay như hạt tiêu, ớt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý