Triệu chứng của bệnh giun sán biểu hiện thế nào?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Triệu chứng của bệnh giun sán biểu hiện thế nào?

05/10/2015 12:00 AM
1,288

Thường xuyên bị ngứa, ngứa toàn thân, đau bụng hoài, người thì mệt mỏi như lúc nào cũng muốn nằm, cân nặng từ 47kg sau 2 năm còn 39kg mỗi năm xuống vài ký. Tôi đã đi khám bệnh rất nhiều nơi, nội soi, siêu âm nhiều lần không phát hiện gì, xét nghiệm máu không có thiếu máu. Xin bác sĩ cho biết những biểu hiện của tôi như vậy có phải bị nhiễm giun sán không?

Phạm Thị Tình, Yên Thành, Nghệ An

Trước hết xin cám ơn chị đã gửi câu hỏi và xin được trả lời chị như sau: Mỗi loại giun sán khi bị nhiễm vào cở thể thường có những biểu hiện tổn thương thực thể khác nhau, nhiễm trong ruột biểu hiện khác, nhiễm trong máu biểu hiện khác. Nhưng có một điểm chung là ngứa da, nổi mề đay, dị ứng, đặc biệt là da vùng cánh, cẳng tay, cổ, ngực, bụng, mông và mặt trước đùi.

Nhiễm giun sán trong ruột thường đau bụng thoáng qua, người mệt mỏi, sụt cân nặng, nhiễm lâu ngày có biểu hiện thiếu máu da xanh, niêm mạc nhợt

Nhiễm giun sán trong máu thường ngứa nhiều, đâu đầu, ngứa mắt, giảm thị lực, có thể viêm da nếu nhiễm lâu ngày.

Một số hình ảnh gây ngứa da do nhiễm giun sán trong máu

Những biểu hiện của bệnh sán chó Những biểu hiện của bệnh sán chó

Biểu hiện tổn thương da do nhiễm giun đũa chó Toxocara trước điều trị Biểu hiện tổn thương da do nhiễm giun đũa chó Toxocara sau điều trị

Những biểu hiện của bệnh sán chó Những biểu hiện của bệnh sán chó

Tổn thương da bụng và khoeo chân do nhiễm toxocara

Những biểu hiện của bệnh sán chó Những biểu hiện của bệnh sán chó

Tổn thương dạng mề đay do nhiễm toxocara

Trường hợp của chị rất có thể bị nhiễm giun đũa Ascaris trong ruột và ấu trùng giun đũa chó toxocara trong máu vì giun đũa gây đau bụng, mệt mỏi, muốn nằm, sụt cân nặng. Giun đũa chó toxocara gây ngứa nhiều, ngứa toàn thân, nội soi và siêu âm ít có giá trị chẩn đoán.

Chị nên đến Phòng khám chuyên khoa Ký sinh trùng để được khám, xét nghiệm giun sán điều trị bệnh giun sán nếu có thì mới cải thiện tốt cho sức khỏe của chị.

Chúc chị gặp nhiều may mắn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý