Tự may váy áo cho bé yêu nhìn xinh ngây ngất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tự may váy áo cho bé yêu nhìn xinh ngây ngất

06/10/2015 12:00 AM
380

Với hướng dẫn cách may váy hè dưới đây, cho dù mẹ là người khéo léo hay vụng thì cũng có thể tự may váy hè cho bé yêu của mình được. Cùng học cách may váy hè cho bé nhé!

www.lamsao.com

Nội dung chi tiết 

 Nguyên liệu

Để học cách may váy hè này, bạn cần chuẩn bị:

– Vải may váy có chiều dài từ ngực của con bạn đến độ dài mong muốn + 9 cm. Chiều rộng bằng 2-2,5 lần vòng người của bé. Bạn có thể dùng vải thô có họa tiết đáng yêu dành cho bé nhé!

– 2 mảnh vải may tay áo 18 x 40cm, cùng với vải may váy

– Chun bản 2cm và bản 0,5cm

Cách làm

1

Đầu tiên, để may váy hè, bạn gấp đôi mảnh vải theo chiều dài váy, may sát theo biên vải, cách biên vải 1cm vào mặt trái của vải.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me

Gấp mép 1 đầu của rộng váy vào 0,6cm. Là chết ly tại đó. Tiếp tục gấp 1 thêm 1 lần mép nữa, sao cho đường vừa gấp mép vào trong. Là chết đi và may lại mép gấp, đây chính là đường gấu váy.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me1

Tại đầu còn lại của váy, bạn gấp mép 0,5cm vải, là chết. Từ mép gấp trên, bạn gập thêm 7cm hoặc ngắn hơn tùy ý bạn, sao cho mặt giáp vào mặt trái của vải. May cố định mép vải vào thân váy, nhớ trừ ra 3 cm để luồn chun.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me2

2

Cắt 1 đoạn chun 2cm bằng vòng đo ngực của con bạn. Đặt lên mép vải vừa may, đánh dấu lại chiều rộng đoạn chun trên mép. Mục đích để sau khi may xong, dễ dàng luồn chun vào mép bạn vừa may.

Từ đoạn chun, trừ sang 2 bên, mỗi bên 5ly. May 1 đường song song đường với dường may tại mép vải, cách dường may 3cm. Tương tự bạn cũng trừ ra 3cm để luồn chun.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me3

Luồn 1 đầu chun vào mép vải. Cố định 1 đầu chun vào mép. Đầu còn lại bạn cho chun đi theo vòng tròn cho hết mép vải. Khi chắc chắn chun không bị xoắn trong vải, bạn kéo 2 mép chun ra, đặt chồng lên nhau 2cm.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me4

Sử dụng đường may ziczac hoặc may thẳng phụ thuộc máy của bạn để cố định 2 đầu chun với nhau.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me5

Khi làm xong những bước như trên, thì mẹ đã tự may váy hè cho bé gần xong rồi, sẽ được hình như thế này.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me6

 3

Với vải tay áo, bạn gấp đôi theo chiều dọc, áp mặt phải vào với nhau.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me7

May dọc biên vải, cách biên 0,5cm. Lộn phải ống vải mới may, là chết nếp ống, sao cho đường may vào phía trong của vải để giấu đường may.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me8

Đặt đường may dấu xuống dưới, may lên trên ống vải 1 đường may dọc cách mép 0,7cm cho hết chiều dài ống.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me9

May song song và cách đường vừa may 0,7cm. Làm tương tự với tay áo còn lại.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me10

4

Luồn chun 0,5cm vào phần vải vừa may song song của tay áo. Cố định 1 đầu của chun. Luồn hết đầu còn lại, bạn đo sao cho chiều dài đoạn chun bằng chiều dài từ ngực sang lưng bé, qua vai. May cố định đầu chun vào đầu mép còn lại. Làm tương tự với tay còn lại, ta sẽ có 2 tay áo như sau.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me11

5

Đánh dầu từ mép vải của thân váy vào 6cm của 2 mép thân váy. Đặt tay áo vào chỗ đánh dấu, sao cho phần chun của tay áo quay vào trong.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me12

Dùng ghim để để giữ tay áo và thân váy vào nhau rồi khâu cố định lại và rút bỏ ghim. Làm như vậy với 2 mặt trước sau của thân váy. Làm tương tự với tay áo còn lại là xong.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me13

Thành phẩm

Phải nói rằng, cách may váy hè này tuy mất hơi nhiều công đoạn, nhưng các bước làm lại rất đơn giản, hơn nữa, khi hoàn thành, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chiếc váy hè vô cùng xinh xắn cho bé yêu của mình đấy.

Chiếc váy hồng có họa tiết chấm bi sau khi được may xong sẽ giúp em bé của bạn xinh như tiểu thư, thêm một chiếc bờm hoa, hay kẹp tóc nữa thì bé sẽ có 1 set đồ cực hoàn hảo để đi chơi ngày 1/6. Còn chần chừ gì nữa, mẹ hãy nhanh tay học cách may váy hè, hoặc may váy xòe và may chân váy cho bé yêu của mình đi nào.

me_kheo_tay_may_vay_he_cho_be_don_gian_ma_mat_me14

Chúc các bạn thành công cách may váy hè cho bé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý