Kế hoạch kinh doanh cửa hàng thời trang thành công

seminoon seminoon @seminoon

Kế hoạch kinh doanh cửa hàng thời trang thành công

06/10/2015 12:00 AM
468

Dưới đây sẽ là một số bước chuẩn bị được đúc kết từ nhiều người đã có kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực thời trang mà bạn phải bổ sung trong bảng kế hoạch kinh doanh của mình trước khi bắt tay vào thực hiện.

Thời trang là một lĩnh vực luôn vận động và thay đổi theo thời gian. Nó có thể thay đổi theo mùa, xu thế, theo lĩnh vực, nghành nghề hay thậm chí có thể thay đổi theo phong trào. Do vậy, khi thực sự muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh hàng thời trang online thì bạn phải thực sự đầu tư cho việc nghiên cứu và chuẩn bị kế hoạch triển khai nếu không muốn cầm chắc 50% thất bại.

ke hoach kinh doanh thanh cong

Xác định mặt hàng kinh doanh

Bạn là người am hiểu về thời trang? gu thời trang của bạn luôn được bạn bè nức lòng khen ngợi? Vậy không còn nghi ngờ gì nữa, những mặt hàng thời trang sẽ thực sự thích hợp cho việc kinh doanh của bạn. Hãy thự sự hiểu được bản thân mình thích hợp nhất để bán gì, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường

Người Việt có câu châm ngôn : “Buôn có bạn, bán có phường”, nếu bạn bán quần áo, hãy tìm hiểu xem ở ngoài kia, người ta đang bán như thế nào, chất lượng ra sao, kiểu dáng, chất liệu có đảm bảo. Để từ đó đánh giá và rút kinh nghiệm cho mình khi chuẩn bị mở shop.

Địa điểm bán hàng

Đây là yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến việc thu hút khách hàng cho những shop kinh doanh theo hình thức cửa hàng. Sẽ thuận lợi hơn nếu như shop có chỗ để xe, đường hai chiều, dân cư sống đông đúc. Nếu đối tượng của bạn là nhắm vào sinh viên thì đương nhiên địa điểm thuận lợi nhất là những khu ký túc xá, khu trọ có nhiều bạn trẻ đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học sinh sống…

kinh doanh thoi trang

Điều tra về giới tính, độ tuổi, lượng dân dư ….thu nhập mức sống khu vực kinh doanh.

Ví dụ như bạn dự định mở shop quần áo trẻ em :

Hãy tìm hiểu xem nhu cầu của cha mẹ về đồ dùng cho con như thế nào, lứa tuổi nào được các bố các mẹ đầu tư nhiều nhất về quần áo, giày dép làm đẹp và nhu cầu cụ thể cho từng lứa tuổi như thế nào. Các bố mẹ thích loại hàng gì, quần áo Việt Nam xuất khẩu, Cambodia, Trung Quốc, Thái Lan hay Hàn Quốc… Các bố các mẹ cần mặt hàng gì nhiều thì bạn hãy nhập nhiều mặt hàng đó, mặt hàng nào ít được quan tâm thì cần hạn chế nhập. Điều này sẽ giúp bạn phân chia vốn kinh doanh một cách hợp lý nhất.

Xác định vốn kinh doanh

Sau  khi lựa chọn được ngành hàng muốn kinh doanh thì bạn sẽ bắt đầu xác định số vốn thích hợp cho ngành hàng tương ứng và qui mô mà các bạn muốn. Với một khu tập trung buôn bán quần áo thì bạn nên mở một shop nhỏ, theo đó, vốn tối thiểu sẽ từ 30 đến 60 triệu cho việc nhập hàng, thuê mặt bằng trang trí shop, bảng hiệu, quảng cáo online. Còn kinh doanh thời trang Online thì các bạn chỉ tập trung vốn vào nhập hàng và quảng cáo online thôi thì từ 10 đến 30 triệu.

Có câu nói “ Buôn tài không bằng dài vốn ” bước chân vào kinh doanh nên chuẩn bị nhiều vốn thì tốt hơn nhưng đôi khi nhiều vốn cũng… chết vì có nhiều vốn nên khi lấy hàng thường không tính toán kỹ. Bởi vậy, khi đi nhập hàng, nếu không ưng hàng hoặc thấy hàng không có gì đặc biệt thì đừng nhập vội mà hãy mang tiền về, chờ khi nào có hàng đẹp mới lấy. Đôi khi cũng phải lưu ý tới thời tiết muà vụ hay các ngày lễ mà có kế hoạch nhập hàng hợp lý.

Ví dụ như : hàng mùa đông sẽ khó bán khi thời tiết ấm lên, nếu bạn thường xuyên cập nhật thông tin thời tiết để biết giảm lượng nhập hàng thì vốn sẽ không bị đọng.

Ngoài ra, ngốn không ít vốn đầu tư ban đầu là giá kệ thời trang : Để tiết kiệm đến mức tối đa, bạn có thể sử dụng kệ treo quần áo dưới mặt sàn và móc treo thời trang trên tường. Bên cạnh đó là tìm mua giá kệ cũ của những cửa hàng, shop thời trang khác.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý