Cách trang trí shop thời trang cực hay cho ban

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách trang trí shop thời trang cực hay cho ban

06/10/2015 12:00 AM
580

Một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng, đặc biệt là kinh doanh quần áonằm ở thiết kế cửa hàng. Thông thường mỗi cửa hàng đều được trang trí theo nhiều cách khác nhau ở màu sắc, cách bài trí và  theo đối tượng khách hàng mà cửa hàng hướng đến. Trang trí cửa hàng không chỉ là yếu tố làm nổi bật lên cửa hàng của bạn trong tâm trí người tiêu dùng, mà còn là 1 cách để tận dụng khoảng không gian cửa hàng, sắp xếp hàng hóa 1 cách khoa học và thu hút thêm khách hàng. Vậy làm thế nào để trang trí cửa hàng hiệu quả?

1, Trang trí cửa hàng quần áo bằng ánh sáng

Một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc trang trí cửa hàng của mặt hàng thời trang là ánh sáng. Thông thường mọi người hay dùng màu của ánh đèn vàng để tạo nên hiệu ứng sáng cho quần áo, hơn nữa sắc màu này tôn da của khách hàng tốt từ đó thúc đẩy nhu cầu mua của khách. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào cách trang trí cửa hàng và màu sắc chủ đạo khác nhau mà người kinh doanh nên lựa chọn ánh sáng ở mức độ khác nhau. Vì khi chọn màu cửa hàng nên chú ý đến mức ánh sáng cần thiết làm nổi bật lên ý định thiết kế ban đầu của người kinh doanh.

trang trí cửa hàng

Ánh sáng sẽ làm màu sắc quần áo đẹp hơn và tạo cảm giác mặc đẹp cho khách

Ánh sáng cần được thiết kế xung quanh cửa hàng chứ không nên tập trung vào 1 khu vực nhất định. Đặc biệt hạn chế sử dụng ánh sáng ngang tầm nhìn của khách khi trang trí cửa hàng, điều đó sẽ làm họ nhanh  khó chịu vì quá chói mắt. Và khiến cái nhìn về sản phẩm không được thật.

2, Phong cách riêng theo đối tượng khách hàng

Nhiều người lựa chọn cách trang trí cửa hàng theo sở thích, nhưng đó không phải là sự lựa chọn tốt khi muốn cửa hàng đông khách. Mỗi người kinh doanh nên lựa chọn cho mình những phong cách trang trí cửa hàng riêng, và phong cách đó phải gắn liền với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Ví dụ 1 cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em, đừng bỏ qua những thiết kế ngộ nghĩ cùng màu sắc nổi bật. Nếu đủ diện tích có thể trang trí cửa hàng thêm nhiều đồ chơi cho các bé. Điều đó sẽ khiến những đứa trẻ này “đòi” được đến cửa hàng bạn trong những lần tới.

trang trí cửa hàng

Một cửa hàng đẹp sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và ở lại lâu hơn

Hơn nữa, phong cách trang trí cửa hàng cũng là lựa chọn tốt để thiết kế sao cho phù hợp với mặt bằng cửa hàng. Có rất nhiều phong cách mình thấy các shop đang sử dụng hiện nay: phong cách hiện đại với những thiết kế sang trọng (đèn trang trí, giấy dán tường, phong cách thiết kế bụi bặm (ống nước, thùng phuy, gạch chưa tô….), phong cách teen (đồ dùng trong shop rất dễ thương, màu hồng, trẻ trung, độc đáo, lạ…), phong cách color block (sử dụng các khối màu lớn, tương phản làm điểm nhấn), phong cách rock (trang trí bằng những đồ dùng liên quan nhiều đến rock), phong cách cổ điển (dùng những đồ cổ để trang trí)…. và còn rất nhiều phong cách khác.

3, Trang trí cửa hàng cần màu sắc chủ đạo

Một mẹo khác khi tiến hàng trang trí cửa hàng kinh doanh quần áo là việc lựa chọn màu sắc. Một chút nổi bật về màu sắc trong các cửa hàng sẽ tạo hiệu ứng tốt khi khách hàng bước chân vào, rằng cửa hàng bạn hoàn toàn khác biệt với những cửa hàng kinh doanh khác. Và đa phần nên lựa chọn các màu sắc có tính chất sáng để làm nổi bật sản phẩm của bạn kèm với màu sắc đèn, mức ánh sáng phù hợp. Đừng lựa chọn các màu quá tối nó sẽ tạo hiệu ứng chật trội cho cửa hàng. Cũng cần lưu ý rằng, các trang trí cửa hàng nên hài hòa với mọi thời tiết. Đặc biệt mùa hè tạo cảm giác mát và mùa mưa không quá ẩm thấp và bẩn ngay dưới nền nhà.

trang trí cửa hàng

Mỗi cửa hàng nên có một màu sắc chủ đạo cùng cách trang trí, làm nổi bật chính mình với các cửa hàng khác

4, Cách sắp xếp hàng hóa trong shop

Hãy tham khảo một số các trang trí cửa hàng thời trang nước ngoài, bạn sẽ nhận ra rằng rất nhiều cửa hàng thời trang đang đánh giá thấp việc sắp xếp này. Khi bạn có cách sắp xếp ấn tượng thì bạn đã bán được 30% sản phẩm cho người tiêu dùng.

Lối đi cũng phải thuận tiện để mọi người di chuyển, trong chuyên mục này của chúng tôi cũng có rất nhiều bài viết về trưng bày bán hàng, bạn có thể thêm khảo thêm để có một cái nhìn toàn diện về việc bố trí sản phẩm. Trang trí cửa hàng như vậy sẽ tạo cho bạn cảm giác thoáng  và thuận tiện cho khách hàng mua sắm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý