Cách làm bánh pate chaud ngon thơm, hấp dẫn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm bánh pate chaud ngon thơm, hấp dẫn

07/10/2015 12:00 AM
178

Đây là 1 loại bánh mà mình rất thích ...vì nó là bánh mặn :) chẳng hiểu món gì mà liên quan đến mặn là mình thích ...chứ ngọt thì lại không :) Chính vì vậy mà bếp nhà mình luôn bị món mặn đè bẹp món ngọt . Nếu có làm món gì liên quan đến ngọt thì chủ yếu để phục vụ người kia mà thôi :D 

Quay lại bánh pateso 1 loại bánh mà mình nghĩ chẳng bao giờ mình có thể làm nổi vì bột pateso tương đối khó. Vì bột cùa bánh khi nướng chín phải được bong tách từng lớp 1 thì mới đạt yêu cầu ....hihihi....nhưng bây giờ thì mình hok còn ngại về vấn đề này nữa vì đã có bột cán sẳn puff pastry sheets bán ở các chợ Mỹ . Chỉ cần mua về cắt bột ,  làm nhân và cho vô lò nướng là có cái bánh ngon hơn tiệm để mà ăn. Cám ơn em Mai đã cho tips rất hay này. 

Phần bột thì coi như đã xong ( cho những ai sống ở Mỹ ) giờ chỉ còn phần nhân :) Còn những ai không thể tìm được loại bột trên thì có thể tự cán bột theo cách của chị kimthuhoang ở đây mình chỉ xin chủ nhân copy lại cách làm phần nhân. Thanks người đẹp Kim Thu nhiều nhé :)


Phần nhân :
. 150 gr thịt nạc dăm
. 1 củ hành tây 
. 1 tbsp hành tím, tỏi băm 
. 1 lòng đỏ trứng
. 1 tbsp bột bắp
. 1 tbsp dầu ăn
. 2 tsp hạt nêm
. 1 tsp tiêu
. 50 gr pate 
. 1 trứng để thoa mặt bánh
Cách làm :
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn 
- Hành tây cắt hạt lựu cho vào lò nướng 15 phút hoặc đến khi thấy hành hơi ráo .
- Hành tỏi băm phi vàng
- Trộn thịt băm + hành tây +hành tỏi phi + pate + bột mì + lòng đỏ trứng, dầu ăn, nêm hạt nêm, tiêu vo viên tròn như trái tắc ( tuỳ theo khuôn của mình lớn nhỏ mà làm viên nhân cho vừa nhé ! )
Tạo hình :
- Dùng khuôn Pate Chaud cắt bột thành từng miếng làm phần nắp 
- Khay thoa bơ, đặt phần đế bánh lên, nhân vo tròn cho lên phần đế bánh, quét lòng trắng trứng xung quanh rìa bánh , tiếp đến đặt phần nắp bánh lên trên phủ phần nhân lại. Lấy 1 cái ly or khuôn tròn có đường kính cỡ viên nhân lên mặt bánh cho nổi phần nhân lên trên cho đẹp nhé !
- Thoa lòng đỏ trứng lên trên mặt bánh cho vào lò nướng 180 độ ( 310 độ F ) - thời gian từ 20 -25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng là chín. 

Bánh vừa mới ra lò ăn giòn tan .....bốc lủm mỏi tay ...nên hok làm dám thường xuyên ....hihihihi....những ai diet kiêng tinh bột thì nên hạn chế làm món này nha , không thì cái cân nó gãy kim ráng chịu à ....hahaha.....

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý