Cách giảm chi phí đám cưới

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách giảm chi phí đám cưới

18/04/2015 03:11 PM
210
Cưới là tốn kém. Nhưng nếu biết mình có gì, cần gì và phân bổ ngân sách hợp lý, bạn vẫn có một đám cưới đàng hoàng dù tiền chẳng mấy rủng rỉnh.

1. Cưới khác mùa: Dĩ nhiên bạn sẽ ngại, vì e thế gian chê mình “ăn cơm trước kẻng”. Nhưng ai cũng cưới đúng mùa thì chuyện đám cưới giá cao là đương nhiên. Những tháng thấp điểm của năm, cái gì cũng rẻ, từ giá thuê váy cho tới tiệc cưới. Các cửa hàng cũng sẽ phục vụ bạn kỹ càng và chu đáo hơn (vì thưa khách). Khách khứa bạn mời cũng sẽ sắp xếp thời gian hơn chứ không phải một ngày chạy sô vài đám.


2. Cưới vào buổi sáng: Bữa tiệc trưa sẽ tiết kiệm chi phí đồ uống tối đa. Lý do là vì mọi người còn phải tiếp tục ngày làm việc của mình nên ít ai dám quá chén.


3. Chọn thuê địa điểm rẻ: Thay vì ra nhà hàng, khách sạn, bạn có thể thuê hội trường gần nhà, hoặc tổ chức ngay tại nhà riêng nếu lượng khách mời không đông lắm. Riêng việc này cũng tiết kiệm cho bạn được một khoản kha khá rồi.


4. Chọn trang phục cưới đơn giản: Đâu cứ phải váy trắng mới là cô dâu. Chiếc áo dài truyền thống bây giờ được may cách điệu với rất nhiều kiểu dáng, chất liệu lạ, cũng đính cườm, đính đá… Do vậy đừng lo bạn sẽ kém lộng lẫy khi mặc nó ngày vu quy. Và nếu cô bạn có chiếc váy cưới đặt may cũng hợp với bạn, sao không mượn?


5. Trang trí đơn giản: Thay vì mua hoa tươi rải khắp nơi, chỉ cần trang trí thật đẹp ở vị trí mà bất cứ ai cũng chú ý tới, chẳng hạn chiếc bàn lớn giữa phòng tiệc, trên sân khấu. Khi xem ảnh, bạn sẽ thấy hiệu quả của mẹo này.


6. Chọn hoa đúng mùa và sẵn có: Hồng, cúc hay cẩm chướng khi tết thành hoa cưới vẫn có nét đẹp riêng, chúng chắc chắn rẻ hơn nhiều so với phong lan hay tulip, những loại hoa phải nhập từ nhiều nơi khác về. Chẳng ai đánh giá bạn qua bó hoa cưới hay hoa cắm trong phòng tiệc cả. Hãy mạnh dạn thử xem.


7. Tùy tiền mà đặt tiệc: Nếu không đủ tiền làm một bữa tiệc kiểu Á hay Âu thì đặt tiệc theo thực đơn của riêng bạn. Bia có thể thay cho vang hay champagne, thịt gà có thể thay cho thỏ quay… Buffet hay tiệc trà chẳng lẽ không phải là tiệc cưới?


8. Tận dụng sự giúp đỡ của bạn bè, người thân: Có thể họ sẽ cho bạn những kinh nghiệm bất ngờ hoặc chí ít thì cũng gợi ý nơi nào đặt tiệc vừa ngon vừa rẻ, hoa mua ở đâu thì đẹp mà tươi, hoặc ai đó sẽ cho bạn mượn một chiếc xe đưa dâu chẳng hạn. Mọi sự giúp đỡ đều đáng quý, và đáng… đồng tiền.


9.Giảm bớt khách mời: Đây là cách nhanh nhất để giảm bớt gánh nặng cho ngân sách eo hẹp của bạn .

ST
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý