Cách may đầm trẻ em xinh cực kỳ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách may đầm trẻ em xinh cực kỳ

08/10/2015 12:00 AM
593

Những chuyến đi biển mùa hè đang tới gần, mẹ tranh thủ may váy liền cho bé thật xinh nhé!

May váy liền cho bé

Để may váy liền cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton màu chấm bi

- Chiếc áo váy bé đang mặc vừa dùng làm mẫu

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, bàn là, máy khâu, cúc áo

May váy liền cho bé

Đặt tấm vải trên mặt phẳng, gấp đôi tấm vải, rồi gấp đôi tấm vải lần nữa, bạn chỉ cần cắt 1 lần cho cả phần thân áo trước và sau. Gấp đôi chiếc áo váy đặt lên trên tấm vải vừa gấp, sao cho đường gấp áo trùng với đường gấp thứ hai của tấm vải. Bạn vẽ đường thẳng từ gấu váy đến ngực áo để lấy phần thân váy, như vậy bạn có 2 tấm vải thân váy hình chữ nhật. Bạn có thể vẽ trên giấy trước khi cắt trên vải cho đẹp. Bạn có thể tham khảo cách vẽ áo cũ trên mẫu giấy tại đây.

 May váy liền cho bé

Tiếp đến bạn vẽ phần thân áo trên, vẽ theo mẫu áo váy, vẽ theo đường viền từ cổ áo đến vải áo, cong theo nách áo xuống một tí của phần thân váy nơi giao nhau phần thân váy đã vẽ trước. Phần thân áo trước có đường cổ cắt sâu hơn phần thân áo sau. Bạn cắt đôi 2 tấm thân áo sau thành 4 tấm vải. 

Như vậy sau khi vẽ và cắt vải bạn có: 2 tấm vải thân váy, 2 tấm vải thân áo trước và 4 tấm vải thân áo sau. 

 May váy liền cho bé

Gấp mép vải 1cm đường thẳng của các tấm vải thân áo trước và sau dùng bàn là là phẳng lấy nếp. Khâu ráp 2 tấm vải áo thân sau với 1 tấm vải áo thân trước theo hai đường vai áo. Tương tự, bạn khâu ráp 2 tấm vải áo thân sau và 1 tấm vải áo thân trước còn lại với nhau. 

May váy liền cho bé

Tiếp đến, áp mặt phải của hai tấm vải thân áo vào nhau, sao cho các mép vải trùng nhau, khâu đường mép vải hai bên nách áo, đường viền cổ áo của 2 tấm vải thân áo sau. Bạn cắt tấm vải hình chữ nhật rộng 3cm dài 8cm, gấp đôi may thành ống vải rồi lộn mặt phải ra ngoài. Gấp đôi ống vải đặt vào khe giữa hai tấm vải thân áo sau, tại vị trí tiếp giáp với cổ áo để làm móc cài cúc áo. 

 May váy liền cho bé

Sau khi khâu xong, lộn mặt phải áo ra ngoài, dùng bàn là phẳng các nếp vải. Khâu ráp thân áo trước và sau với nhau theo hai bên đường sườn áo dưới nách áo. 

May váy liền cho bé

Áp mặt phải của hai tấm vải thân váy vào nhau, khâu ráp hai đường sườn váy hai bên tạo thành ống vải, lộn mặt phải ra ngoài. Tiếp theo, bạn xếp ly mép vải trên thân váy có chu vi bằng với chu vi thân áo trên. Lưu ý: bạn nên chia và xếp ly đều cho chiếc váy được đẹp hơn. 

May váy liền cho bé

Bạn lồng mép vải trên thân váy vào trong khe giữa hai tấm vải thân áo. Khâu hai đường chỉ chần cách mép vải 0,2cm và 0,5cm theo mép vải thân áo đã gấp và là ở trên. Cuối cùng, bạn gấp mép vải gấu váy và khâu đường chỉ cố định gấu váy. Đừng quên khâu hạt cúc áo cho thân áo sau để gắn với móc dây khóa nhé. 

Không cần dây khóa kéo, chiếc váy với một chiếc cúc cài thật đơn giản. Từ những chiếc váy bé đang dùng, bạn có thể dùng làm mẫu sáng tạo cho bé thêm mẫu váy mới thật xinh yêu theo cách làm đơn giản như trên. Nhưng đểmay váy liền đẹp, bạn cần tỉ mỉ để đường vẽ, cắt và khâu vải thật đẹp. Mùa hè bé được mặc váy xinh do chính tay mẹ may đi biển thì còn gì tuyệt hơn!
 

May váy liền cho bé

Chúc các bạn thành công với cách may váy liền đơn giản mà đẹp này nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý