Chăm sóc răng sau khi nhổ răng theo lời khuyên bác sỹ

seminoon seminoon @seminoon

Chăm sóc răng sau khi nhổ răng theo lời khuyên bác sỹ

08/10/2015 12:00 AM
329

Răng khôn hay còn gọi là chiếc răng hàm thứ 8, tuy không hề có vai trò gì về vấn đề thẩm mỹ và cả về chức năng ăn nhai. Nhưng khi răng khôn mọc, đối với nhiều trường hợp nó trở thành cơn ác mộng.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Quá trình mọc của răng khôn nó gây ra những cơn đau nhức khó chịu làm cho chủ nhân không ăn, không ngủ được luôn trong trạng thái khó chịu, mệt mỏi do những cơn đau mang lại. Bởi sự đau đớn âm ỉ kéo dài trong nhiều tháng thậm chí nhiều năm trời liền mà nhiều người quyết định nhổ bỏ chiếc răng không mấy thiện cảm này. Và khi nhổ răng khôn xong, chăm sóc sau khi nhổ răng khôn như thế nào để tránh được những viêm nhiễm lại là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Để giúp mọi người biết cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tránh được những ảnh hưởng tới sức khỏe răng, nha khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn đọc bài viết về cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn như sau :

Việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn được bác sĩ nha khoa lưu ý cho tất cả các trường hợp vừa nhổ răng khôn, để đảm bảo tốt cho sức khỏe răng miệng của mỗi người.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Các bước chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

♦   Khi vừa nhổ răng khôn xong bác sĩ sẽ ấn một chiếc gạc lên vị trí chân răng vừa nhổ để cầm máu. Hạn chế tình trạng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng.

♦   Điều mà không bác sĩ nào quên đó là kê đơn thuốc giảm đau cho bệnh nhân để bệnh nhân sử dụng mỗi khi thấy cơn đau xuất hiện ở vị trí vừa nhổ răng.

♦   Khi vừa nhổ răng nhất định sẽ có một chút sưng tấy và điều bạn cần làm là sử dụng đá hoặc túi trà ướt để giúp lưu thông máu và làm tan máu đông. bạn nên đắp đá hoặc túi trà trên bề mặt má nơi tương ứng với vị trí nhổ răng trong hàm để hạn chế tình trạng sưng.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

♦   Bạn không được ăn uống thứ gì đó khi vừa nhổ răng khôn. 3 giờ sau bạn mới có thể ăn uống nhưng chỉ nên ăn những thức ăn mềm như cháo hoặc các thực ăn có nhiều nước, dễ nuốt. Tránh để thức ăn gây ra những tổn thương do va chạm vào vị trí vừa nhổ răng. Như vậy rất có thể sẽ gây ra tình trạng chảy máu hoặc gây ra những cơn đau. Tránh xa những thức ăn cứng và không sử dụng thức an nóng và lạnh.

♦   Khi vừa nhổ răng khôn, sẽ có những triệu chứng như đau răng, ê buốt răng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được miễn việc vệ sinh răng miệng. bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên chải răng ít nhất 2 lần trong ngày và vẫn vệ sinh răng miệng bình thường bằng kem đánh răng và nước súc miệng hàng ngày. Chỉ cần bạn lưu ý nhẹ nhàng đừng gây tổn thương, va chạm và vị trí răng mới nhổ để tránh gây ra những tổn thương cho răng. Nên nhớ sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các vụn thức ăn bám trong kẽ răng.

Việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn không phải là công việc dễ dàng vì thé bạn cần phải lưu ý và phải để tâm tới những chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu thấy có gì bất thường bạn cần phải tới nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và có cách khắc phục kịp thời.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý