Bài thuốc nam chữa bệnh đường ruột hiệu quả tới 90%

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bài thuốc nam chữa bệnh đường ruột hiệu quả tới 90%

09/10/2015 12:00 AM
432

Theo PGS.TS Trần Quốc Bình, Giám đốc Bệnh viện YHCT TƯ, người bị hội chứng ruột kích thích thường tái đi tái lại nhiều lần nên phải sử dụng thuốc thường xuyên. Người bệnh nên sử dụng các bài thuốc Nam giúp trị bệnh hiệu quả và an toàn hơn.Bệnh liên tục tái phát

Hội chứng ruột kích thích là một trong những bệnh lý đường ruột thường gặp nhất, chiếm tới 5% -20% dân số Việt Nam. Bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần và khó điều trị dứt điểm, khiến cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hội chứng ruột kích thích thực chất là tình trạng rối loạn vận động ống tiêu hóa. Bệnh khiến đại tràng dễ bị kích thích, tăng co bóp, dẫn tới sự phản ứng thái quá của cơ thể đối với một số loại thức ăn nhất định hoặc khi tinh thần bị căng thẳng quá mức. Với những biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, táo bón,… hội chứng ruột kích thích dễ tái phát mà không có các tổn thương ở ruột. 

ss

Lá mơ lông hiệu quả với bệnh viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích

Thế nhưng, mặc dù không gây viêm nhiễm đường ruột, không ảnh hưởng tới các bộ phận khác trên cơ thể và không có biến chứng song hội chứng kích thích ruột có thể làm tình trạng viêm nhiễm đường ruột nặng thêm, gây loét và chảy máu khiến người bệnh đi ngoài ra máu hoặc sốt. Đặc biệt, bệnh kéo dài sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe do người bệnh bị stress, mất ngủ liên tục.

Trị bệnh an toàn bằng thuốc Nam

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong điều trị hội chứng ruột kích thích là người bệnh cần phải tin tưởng và kiên định với phương pháp điều trị. Ngoài ra, người bệnh nên hiểu rõ và thấu đáo: Hội chứng ruột kích thích là bệnh lành tính, không có nguy cơ ung thư, vì thế, không nên quá lo sợ bệnh nặng hoặc là bệnh ác tính. 

Theo PGS.TS Trần Quốc Bình, Giám đốc Bệnh viện YHCT TƯ, người bị hội chứng ruột kích thích phải sử dụng thuốc điều trị thường xuyên. Về lâu dài người bệnh nên sử dụng các bài thuốc Nam được bào chế từ các loại thảo dược sẽ hiệu quả và an toàn hơn.

Theo đó, lá Mơ Lông và cây Sa Nhân là hai vị thuốc Nam đứng đầu bảng trong điều trị các bệnh về đường tiêu hóa. Nếu kết hợp hai vị thuốc quý này với các thảo dược khác như Vọng Cách, Bạch Truật, Mộc Hoa Trắng... sẽ có tác dụng đặc biệt hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt và hội chứng lỵ.

Ngoài ra, lá Mơ Lông và Sa Nhân còn có thể hạn chế tối đa hội chứng ruột kích thích với các triệu chứng nhiễm độc thức ăn do thức ăn sống, lạnh, thức ăn kém vệ sinh,  bụng trướng, buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá, phân sống.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc Nam, người bệnh cần giữ gìn vệ sinh ăn uống, ăn uống điều độ, không ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn bảo quản quá lâu, các loại thức ăn dễ gây kích thích đường ruột như đồ ăn tanh, đồ sống…. Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…, tránh bị căng thẳng, stress và thường xuyên tập thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý