Tự may áo khoác cho con vừa ấm vừa xinh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự may áo khoác cho con vừa ấm vừa xinh

12/10/2015 12:00 AM
993

Một lần nhìn thấy cái mẫu này của bà mẹ Nhật trên blog là mình mê liền, nhưng mà xoay xở mãi mới làm dc vì k có mẫu, trên blog chỉ có cái áo đã thành phẩm thôi. Sau khi mày mò thì làm dc cái áo như thế này, còn công thức đúng hay sai thì mẹ cháu k chịu trách nhiệm đâu nhá, hehe.

From July 19, 2011

Đây là quá trình ” sáng tạo” của mẹ cháu ạ:

From July 19, 2011

1.   Đầu tiên là gập đôi một mảnh vải to, cắt thân áo theo nếp gấp của vải để đỡ tốn thời gian.

Tiếp theo là cắt hình cái mũ (vì gấp đôi vải nên chỉ  cần cắt một lần sẽ dc hai cái hình mũ)

Vải còn thừa ( k cần gấp đôi) cắt hai hình nhỏ để làm khuy nhỏ hai bên tay áo, một hình          to để làm khuy to ở ngực áo.

Lấy một mảnh vải khác màu ( màu tương phản với mảnh kia thì càng tốt) để làm lớp lót          trong. Thực hiện lại y nguyên tiến trình cắt và vẽ trên.

2.    Khâu hai mảnh mũ theo đường zic zac như trong hình. Cũng thực hiện như vậy với mảnh        vải khác màu còn lại. Lộn phải hai cái mũ đã khâu để giấu đường chỉ và áp hai mũ vào              nhau sao cho đều. Gấp viền mũ lên và khâu lại.

Khâu ba mảnh hình khuy và lộn phải lại.

From July 19, 2011

3.    Đặt các mảnh đã khâu theo thứ tự như hình và khâu lại , để chừa một ít ở đáy áo để lộn          phải ra.

Đơm khuy vào ngực áo và tay áo ( chỗ có các miếng vải nhỏ). Chỗ ngực áo nên để khuy           lớn hơn. Mẹ cháu k có khuy lớn cùng màu nên sáng tạo bằng cách cho một miếng felt ở           dưới tạo cảm giác khuy to hơn.Mẹ cháu làm khuy dởm vậy thôi xong rồi khâu khuy bấm         ở dưới cho nhanh vì lười thùa khuyết nhưng mẹ cháu comment là nên thùa khuyết vì             như thế áo k bị xộc xệch. Dưng mà thùa khuyết thì k có khoản modify vừa khuy vừa felt         như mẹ cháu đâu vì k tiện cài cúc.

Đại khái công đoạn khâu cái áo của mẹ cháu là thế, vừa khâu vừa nghĩ vừa sửa nên k dc chuẩn lắm, có vấn đề gì xin mời mọi người góp ý kiến ạ, hihi.

Thành phẩm cuối cùng:

From July 19, 2011

Chúc mọi người làm thành công ạ. Nên may bằng máy vì tiết kiệm dc thời gian hơn nhiều. Khâu tay vừa đau vừa mỏi vừa mất thời gian.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý