Kinh nguy���t không đều sau khi sinh có ảnh hưởng gì không?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Kinh nguy���t không đều sau khi sinh có ảnh hưởng gì không?

18/04/2015 03:11 PM
8,895
Sau khi sinh em bé kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở phụ nữ sau sinh ?


Vì sao kinh nguyệt lại thất thường sau khi sinh em bé?

Khoảng thời gian mà kinh nguyệt sẽ trở lại sau khi sinh em bé ở mỗi phụ nữ khác nhau. Chúng có thể là vài tháng, thậm chí vài năm sau khi sinh con. Và đương nhiên, khi kinh nguyệt xuất hiện trở lại sau khi sinh em bé, chu kỳ nguyệt san này có thể khá bất thường hoặc khác biệt hẳn so với chu kỳ trước kia lúc bạn chưa mang bầu.

Bởi vì kinh nguyệt có liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em nên các bác sĩ chuyên khoa cũng coi đây là một cách tự nhiên ngăn ngừa sự mang thai thường xảy ra rất gần nhau.


Việc có một em bé sẽ gây ra những thay đổi cực lớn về thể chất và kích thích tố trong cơ thể của người phụ nữ đấy

Lý do khiến nguyệt san lại thất thường sau khi có em bé?

Nhiệm vụ của chu kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt (khoảng thời gian hàng tháng của bạn) xảy ra khi một quả trứng được phát hành nhưng không thụ tinh. Khi cơ thể nhận ra điều này, cổ tử cung sẽ bị bong lớp lót máu giàu dinh dưỡng để nó được thay thế một lần nữa trước khi chu kỳ các tháng tiếp theo đến.

Những hormone xảy ra trong và sau khi mang thai của bạn lúc này sẽ tạm thời ngăn chặn sự rụng trứng xảy ra. Vì vậy trong khoảng thời gian kinh nguyệt trở lại sau khi có em bé của bạn vẫn thường khá thất thường là vì thế.


Do hormone xảy ra trong và sau khi mang thai của bạn lúc này sẽ tạm thời ngăn chặn sự rụng trứng xảy ra. Vì vậy trong khoảng thời gian kinh nguyệt trở lại sau khi có em bé của bạn vẫn thường khá thất thường là vì thế.

Sự chăm sóc em bé và mang thai

Sự chăm sóc đặc biệt của bạn dành cho em bé nhà bạn có thể làm tăng các hormone rụng trứng. Theo truyền thống, các chị em phụ nữ gần như chăm sóc các em bé sơ sinh của họ rất nhiều thời gian/ ngày. Thông thường họ sẽ chăm sóc các em bé từng ly từng tí trong vài năm.

Điều này sẽ giúp cơ thể phục hồi dần dần và nó cũng đủ để xuất hiện nguy cơ bạn có thể mang thai một lần nữa.

Do cơ địa, hoàn cảnh sống của từng phụ nữ


Những thay đổi của các chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bạn có em bé này
có thể tiếp tục thay đổi vô thời hạn hoặc thậm chí thay đổi vĩnh viễn.


Thời gian mà kinh nguyệt sẽ trở lại với các phụ nữ sau khi sinh em bé khá thất thường và rất khác nhau. Hầu hết phụ nữ cho con bú thường nghĩ rằng họ sẽ có kinh nguyệt tối thiểu trong 6 tháng sau khi em bé được sinh ra. Nhưng đối với một số phụ nữ, khung thời gian này có thể kéo dài hơn một năm. Những phụ nữ không cho con bú, kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hơn nhưng nó vẫn có thể mất một vài tháng. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Ngay cả sau khi kinh nguyệt đã xuất hiện một vài chu kỳ đầu tiên ở bạn thì nó vẫn có thể không đều. Thậm chí những chu kỳ này có thể khác hẳn với các chu kỳ trước khi bạn có con. Những thay đổi của các chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bạn có em bé này có thể tiếp tục thay đổi vô thời hạn hoặc thậm chí thay đổi vĩnh viễn.


Ngay cả khi nguyệt san của bạn vẫn thất thường sau khi sinh em bé bạn nên luôn luôn áp dụng
các biện pháp tránh thai nếu không muốn có nguy cơ bị thụ thai thêm một lần nữa


Chỉ có một phần rất nhỏ số các chị em sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hoặc thất thường như những chu kỳ khi chưa có em bé của họ, bất kể họ đang cho con bú. Tuy nhiên không thể biết chắc chắn bạn có đang rơi vào nhóm những phụ nữ này không bởi vì quá trình này không phải luôn luôn giống nhau ở mỗi phụ nữ sau khi đứa trẻ được sinh ra.

Nhiều phụ nữ tin rằng họ không thể có thai một lần nữa cho đến khi chu kỳ nguyệt san sau khi sinh em bé của họ bắt đầu đi vào quỹ đạo đều đặn như trước kia. Song điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì cho dù chu kỳ nguyệt san không đều, sự rụng trứng vẫn luôn luôn xảy ra.

Vì vậy, ngay cả khi nguyệt san của bạn vẫn thất thường sau khi sinh em bé bạn nên luôn luôn áp dụng các biện pháp tránh thai nếu không muốn có nguy cơ bị thụ thai thêm một lần nữa trước khi chờ đợi và hy vọng một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như trước đây có thể xuất hiện trở lại.


Kinh nguyệt sau sinh


Sau sinh là thời gian điều chỉnh cơ thể của người mẹ cũng là thời điểm vợ chồng lại được “cá nước trùng phùng”.


Nhiều bà mẹ không thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại nên tưởng rằng sẽ không thể có thai, thực ra không phải vậy.

Sáu tháng sau sinh là thời gian bận bịu nhất của bà mẹ trẻ, ngoài việc ở cữ, bồi bổ cơ thể còn phải học cách chăm sóc em bé mới chào đời. Ngoài ra thời gian này cũng là thời gian vợ chồng gặp nhau sau một thời gian dài kiêng cữ, vì thế nhiều bà mẹ trẻ đều cảm thấy lúng túng và lo lắng: Chưa thấy kinh nguyệt sau khi sinh liệu có thể mang thai? Muốn làm rõ vấn đề này trước hết chúng ta phải hiểu rõ tình hình kinh nguyệt và rụng trứng sau khi sinh.
Khi nào thấy lại kinh nguyệt sau khi sinh?
Thời gian nào sau sinh kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại, khi nào thì bắt đầu rụng trứng đều là những khoảng thời gian không xác định được, tuy nhiên những bà mẹ không cho con bú sẽ hồi phục lại chu kỳ kinh nguyệt sớm hơn so với những bà mẹ cho con bú. Dưới đây chúng tôi đã thống kê được một số khoảng thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại ở nhiều bà mẹ để làm tài liệu tham khảo.
Với những bàmkhông cho con bú
Thường thì 6-10 tuần sau khi sinh, tức trong khoảng 3 tháng đầu sau sinh thì chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện hơn nữa có thể bắt đầu rụng trứng; tuy nhiên một số ít các bà mẹ cho biết phải sau 4 tháng mới bắt đầu thấy lại.
Với những bàmcho con bú
Thường với những bà mẹ cho con bú thì kinh nguyệt xuất hiện muộn hơn, khoảng từ 4-6 tháng sau khi sinh, tuy nhiên sự khác biệt ở mỗi người là khá lớn. Nhiều bà mẹ dù đang cho con bú nhưng chỉ 2-3 tháng sau sinh là đã thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại, lại có không ít bà mẹ phải khoảng 1 năm sau mới thấy lại chu kỳ đầu tiên.

Chu kỳ kinh nguyệt sau sinh không đều
Dù có đang cho con bú hay không, thông thường chu kỳ sinh lý trong vài lần đầu tiên sau sinh đều không theo quy luật; khoảng cách giữa 2 chu kỳ, lượng kinh nguyệt đều không giống lúc trước khi mang thai, tuy nhiên nó sẽ dần đi vào ổn định ở những lần tiếp theo. Nếu chu kỳ sinh lý sau sinh bị rối loạn kéo dài thì các bà mẹ nên đi gặp bác sỹ phụ khoa để được tư vấn tránh trường hợp bỏ qua các vấn đề sinh lý khác.
Quan hệ giữa kinh nguyệt vàrụng trứng sau sinh
Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là không giống nhau, thông thường là 28 ngày và được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh, máu kinh sẽ xuất hiện trong khoảng 3-5 ngày, đây là thời kỳ bong niêm mạc.
Trong thời kỳ hoàng thể, dưới tác dụng của kích thích tố tuyến yên sẽ khiến cho một số nang noãn trong buồng trứng lớn lên, đến khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ có một trong số các nang noãn đó chín và được phóng ra khỏi buồng trứng, tức là rụng trứng. Sau rụng trứng chính là thời kỳ hoàng thể vì lúc này buồng trứng chịu tác dụng của kích thích tố hoàng thể do tuyến yên tiết ra đó là lutein hormone (LH) một chất thúc đẩy làm dày niêm mạc tử cung và chuẩn bị sẵn tổ cho sự thụ tinh.
Đến chu kỳ sau nếu không được thụ thai, niêm mạc tử cung sẽ bong ra từng mảng và bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới.
Tình trạng sinh lý ở mỗi phụ nữ không giống nhau, hiện tượng rụng trứng ở nhiều người không theo quy luật, thậm chí có những người có kinh mà không hề rụng trứng tức buồng trứng không giải phóng nang noãn. Vì thế nếu cơ thể có những thay đổi khác thường các bà mẹ nên đi gặp bác sỹ phụ khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.
Cho con búphải phương pháp tránh thai tự nhiên
Thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ đến muộn hơn với những bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú, nguyên nhân là do khi cho con bú sẽ tăng tiết hormone kích thích tuyến sữa và làm giảm hormone của tuyến yên vì thế nang noãn không được giải phóng; tuy nhiên điều này cũng không thể loại trừ khả năng tính chu kỳ của hormone bị thay đổi và như thế chu kỳ kinh nguyệt cũng không theo quy luật.
Ngược lại, những bà mẹ không cho con bú thì sự hoạt động của các tuyến hormone nhanh chóng trở lại bình thường, vì thế khi cơ thể đã sẵn sàng thì chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng sẽ sớm xuất hiện trở lại.
Thời gian kinh nguyệt trở lại khá muộn
Theo số liệu thống kê, thời gian thấy kinh lần đầu tiên ở bà mẹ cho con bú là khá muộn, vì thế không ít người cho rằng cho con bú là biện pháp tránh thai tự nhiên, quan điểm này không hoàn toàn chính xác; bởi vì cho con bú sẽ làm chậm lại thời kỳ rụng trứng tuy nhiên với những bà mẹ chậm có kinh lại sau sinh thì lần có kinh đầu tiên đại đa số đều đã có sự rụng trứng, vì thế vẫn nên có biện pháp tránh thai sau sinh, đặc biệt nếu thấy lượng sữa tiết ra ít hơn bình thường thì nên nghĩ đến khả năng đã có thai lại.
Thời kỳ rụng trứng hồi phục sau 4-6 tháng sau sinh
Chức năng rụng trứng khi nào sẽ hồi phục là điều không thể chắc chắn đặc biệt là khi bé được 4-6 tháng và bước vào thời kỳ ăn dặm thì số lần cho bú và tần suất cho bú không còn giống như trước, vì thế các hormone sẽ dần dần được điều chỉnh, có thể chức năng rụng trứng đã được phục hồi vào đúng lúc bạn không để ý đến. Vì thế, nếu không có biện pháp tránh thai các bà mẹ vẫn có thể có thai lại.
Chưa thấy kinh nguyệt liệu cóthể mang thai?
Sự xuất hiện kinh nguyệt là biểu hiện của chức năng rụng trứng đãđược phục hồi, tuy nhiên các bà mẹ nên lưu ý lần rụng trứng đầu tiên không nhất thiết là phải sau khi xuất hiện kinh nguyệt lần đầu, mà có thể là trước khi kinh nguyệt xuất hiện. Vì thế nếu có suy nghĩ đợi cho đến khi thấy kinh mới áp dụng các biện pháp tránh thai thì có thể bạn đã lại “nhỡ” có bầu ngay sau khi sinh chưa được bao lâu.
Tốt nhất các bà mẹ nên có những biện pháp tránh thai hợp lý khi khôi phục lại cuộc sống sinh hoạt vợ chồng sau sinh để tránh có thai lại khi cơ thể chưa được hồi phục hoàn toàn.
Sau khi hết thời gian ở cữ, các bà mẹ nên đi khám phụ khoa sau sinh và xin tư vấn của bác sỹ về các biện pháp tránh thai thích hợp và các vấn đề về kinh nguyệt. Điều này hết sức quan trọng vì nó giúp các bà mẹ hiểu rõ về tình trạng sức khoẻ của mình.
Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai, kinh nguyệt lại mãi vẫn chưa thấy thì bạn nên nghĩ đến khả năng em bé của bạn lại đang có em.

Sự trở lại của kinh nguyệt sau sinh


Cơ thể phụ nữ sau khi sinh con sẽ có ít nhiều thay đổi, trong đó “kỳ nguyệt san” sau sinh luôn được chị em đặc biệt chú ý bởi nó liên quan rất chặt chẽ với việc kế hoạch hóa gia đình. Việc bắt đầu của vòng kinh sau khi sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó thành phần hormone và thời gian cho con bú đóng vai trò quan trọng.

Thông thường

Ở những người phụ nữ không cho con bú, khoảng 40% phụ nữ lần có kinh đầu tiên xảy ra vào 6 tuần sau sinh, và phần lớn phụ nữ có kinh lại từ 24 tuần sau sinh.

Những người cho con bú sẽ có vòng kinh muộn hơn do chất prolactin có trong sữa mẹ làm chậm chu kỳ kinh. Việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ làm giảm tần số rụng trứng khoảng 1/3 so với bình thường, chỉ có 15% phụ nữ có kinh trở lại sau 6 tuần.

Rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng máu ra sau khi sinh là máu kinh, tuy nhiên đây là chất lưu còn lại trong tử cung thoát ra ngoài, thời gian ra máu tuỳ thuộc cơ thể mỗi người, có kể kéo dài nhất là từ 1 - 2 tháng vì thế bạn nên dùng băng vệ sinh và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

Nhiều chị em cho rằng sẽ không có sự rụng trứng cho đến khi có kinh lại, tuy nhiên cơ thể sẽ bắt đầu sự rụng trứng trong vài tuần sau khi sinh vì thế biện pháp tránh thai trong thời gian này rất quan trọng.

Sự thất thường

Thời gian mà kinh nguyệt sẽ trở lại với các phụ nữ sau khi sinh em bé khá thất thường và rất khác nhau. Hầu hết phụ nữ cho con bú thường nghĩ rằng họ sẽ có kinh nguyệt tối thiểu trong 6 tháng sau khi em bé được sinh ra. Nhưng đối với một số phụ nữ, khung thời gian này có thể kéo dài hơn một năm. Những phụ nữ không cho con bú, kinh nguyệt sẽ trở lại sớm hơn nhưng nó vẫn có thể mất một vài tháng. Điều này là hoàn toàn bình thường.

- Sau khi sinh, khi cho con bú, cơ thể người mẹ sẽ có một số những thay đổi nội tiết làm cho chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều và thậm chí là không có kinh. Những thay đổi nội tiết này bao gồm sự tiết prolactin khi cho con bú làm cho hoạt động của cả hệ thống hạ đồi, tuyến yên và buồng trứng bị thay đổi.

- Ngay cả sau khi kinh nguyệt đã xuất hiện một vài chu kỳ đầu tiên ở bạn thì nó vẫn có thể không đều. Thậm chí những chu kỳ này có thể khác hẳn với các chu kỳ trước khi bạn có con. Những thay đổi của các chu kỳ kinh nguyệt không đều sau khi bạn có em bé này có thể tiếp tục thay đổi vô thời hạn hoặc thậm chí thay đổi vĩnh viễn.

- Chỉ có một phần rất nhỏ số các chị em sẽ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hoặc thất thường như những chu kỳ khi chưa có em bé của họ, bất kể họ đang cho con bú. Tuy nhiên không thể biết chắc chắn bạn có rơi vào nhóm những phụ nữ này không bởi vì quá trình này không phải luôn luôn giống nhau ở mỗi phụ nữ sau khi đứa trẻ được sinh ra.

- Nhiều phụ nữ tin rằng họ không thể có thai một lần nữa cho đến khi chu kỳ nguyệt san sau khi sinh em bé của họ bắt đầu đi vào quỹ đạo đều đặn như trước kia. Song điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì cho dù chu kỳ nguyệt san không đều, sự rụng trứng vẫn luôn luôn xảy ra và khả năng có thai vẫn có khả năng xảy ra do buồng trứng vẫn còn hoạt động.

Do đó, trong khoảng thời gian này, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn lựa một biện pháp ngừa thai cho an toàn nếu bạn thực sự chưa sẵn sàng cho việc có thai thêm một lần nữa và hy vọng một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn như trước đây có thể xuất hiện trở lại.

Một số điều nên biết về kinh nguyệt sau khi sinh

Khoảng thời gian mà kinh nguyệt sẽ trở lại sau khi sinh em bé ở mỗi phụ nữ khác nhau, có thể là vài tháng, thậm chí vài năm sau khi sinh (khi nào họ dừng cho con bú thì kinh nguyệt trở lại). Và đương nhiên, khi kinh nguyệt xuất hiện trở lại, chu kỳ nguyệt san này có thể khá bất thường hoặc khác biệt hẳn so với chu kỳ trước kia lúc bạn chưa mang bầu. Bởi vì kinh nguyệt có liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em nên các bác sĩ chuyên khoa cũng coi đây là một cách tự nhiên ngăn ngừa sự mang thai thường xảy ra rất gần nhau.

- Ở những “kỳ nguyệt san” sau khi sinh, có thể máu kinh sẽ ra nhiều hơn và gây đau bụng nhiều hơn.

- Trong thời gian cho con bú, bạn nên thận trọng với các biện pháp tránh thai và cần tham khảo tư vấn của bác sĩ để có lựa chọn thích hợp.

- Những phụ nữ không cho con bú có thể lựa chọn nhiều biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, tính ngày rụng trứng dựa vào vòng kinh…


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
sau khi em be 2thang sau toi da co kinh thang dau tien .qua thang sau toi kg co dau hieu gi . va toi mua que thu thai thi ncung kgong co dau hieu . toi rat bs tu van cho toi cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
khoảng 45% phụ nữ sau khi sinh mắc hội chứng này, biểu hiện có thể là đau bụng, kinh nguyệt khi nhiều, khi ít, hành kinh có khi vón cục v.v... Sản phụ có thể bị đau buốt, mệt mỏi, thậm chí giảm trí nhớ… Nguyên nhân là do ở phụ nữ trong suốt thai kì và sau sinh, hormone nội tiết tố nữ đã bị đảo lộn, sự phát triển của các hệ bị ảnh hưởng, vì thế chu kì kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thông thường từ 3- 8 tháng sau khi kinh nguyệt xuất hiện trở lại, kì kinh sẽ trở lên ổn định như trước khi có con, tuy nhiên cũng có những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt tới vài năm. Như vậy không biết chị sinh bé đã được 8 tháng chưa? Nếu chưa được 8 tháng thì cũng không đáng ngại lắm, nếu hơn 8 tháng mà kinh nguyệt vẫn chưa ổn định chị nên đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân
sau khi sinh em bé 5 tháng tôi đã có kinh tháng đầu tiên, nhưng chu kỳ kinh kéo dai 1 tháng rồi mà vẫn chưa dứt,liệu tôi có mắc bệnh gì không mong bác sĩ tư vân giúp cho tôi với. Tôi cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Minh cung vay va co di bs thi bs noi La do moi sinh nen bi Loan kinh nguyet..bs co khuyen La uong thuốc ngua thai khoang 3 thang de kinh nguyet on dinh lai
Sau khi sinh việc rối loạn kinh nguyệt là rất bình thường, tuy vậy, kinh nguyệt kéo dài 1 tháng không hết cũng là điều đáng ngại. Bạn nên chú ý xem bên cạnh việc kinh nguyệt kéo dài thì có kèm theo đau bụng, huyết trắng, mùi hôi... hay không. Nếu kèm theo những biểu hiện trên thì bạn nên đi khám sớm
tại sao vòng kinh 20 ngày
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Trường hợp của bạn là rối loạn kinh nguyệt thể kinh mau (polymenorrhea) còn gọi là đa kinh, chu kỳ ngắn dưới 3 tuần, có khi ngắn hơn. Nguyên nhân là do nang noãn sớm trưởng thành, giai đoạn phát triển rút ngắn. Về điều trị người ta cho bệnh nhân dùng 5-10mg estradiol/ngày từ khi sạch kinh và trước khi có kinh 5-7 ngày dùng thêm progesterone 5-10mg/ngày. Việc dùng thuốc phải do bác sĩ điều trị chỉ định bạn nhé
tại sau khi sinh lại có chu kì kinh nguyêt sớm
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Sau khi sinh, việc rối loạn kinh nguyệt là một điều rất thường thất thấy ở nhiều phụ nữ. Việc bạn nói chu kỳ kinh nguyệt sớm hơn là sau khi sinh bao lâu và lớn hơn bao nhiêu ngày thì mới biết để giải thích được
em sinh em bé được 6 tháng rồi và được 3 tháng rưỡi thì kinh nguyệt có trở lại nhưng đến tháng thứ 6 thì lại mất kinh nguyệt?em đã quan hệ với chồng nhưng lại bỏ ra ngoài?vậy em co bị co thai không?hay la do sau khi sinh kinh nguyệt không đều?xin bs trả lời sớm cho em vs ạ?em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Bạn vẫn có thể có thai, nên mua que thử thai nhé. Nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn. Cũng có khả năng chỉ đơn giản do kinh nguyệt không đều. Hi vọng chỉ vì lý do này thôi!
em sinh be duoc 2 thang thi co la nhung ko deu co khi 2 thang hay 3 thang moi co kinh 1lan nhung em bay gio muon co them be thu 2 co kho khong
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Bạn nên đến các trung tâm tư vấn phụ khoa để hiểu rõ nhất nhé!
năm nay toi 29 tuổi và đã sinh con thứ 2 được 8 thang rôi. Sau khi sinh 2 tháng tôi thấy khinh trở lại nhưng 1 -2 tháng đầu thì 28 ngày thấy kinh. các tháng tiếp theo thi 1- 2 tuần tôi lại thấy kinh . xin hỏi nhu vậy có ảnh hưởng gì không ? Tôi xin cảm ơn !
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Như vậy là bạn bị rong kinh rồi, về cơ bản thì không ảnh hưởng tới bé nhưng lại ảnh hướng tới sức khỏe sau sinh.Nên đến khám bác sĩ để mua thuốc điều trị nhé1
sau khi sinh em bé 5 thang tôi đã thấy kinh, tới tháng tiếp theo toi không thấy, tháng kế tiếp tôi lại thấy kinh và tới giờ đã 2 tháng tôi lại không thấy kinh, liệu tôi có bị ảnh hưởng gì không mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
tui cung bi nhu ban. lieu co bi sao ko nhi
Chào chị1 có thể do di chứng sau sinh.Chị cứ để 1 vài tháng xme thế nào.nếu vẫn còn hiện tượng rối loạn đó thì tốt nhất chị nên đi khám bác sĩ nhé.ĐỪng quá lo lắng nhé.Chúc chị vui khỏe
sau khi toi sinh con nhưng tôi không thê nuôi con .1thang sau toi lai co khinh nguyet nhung sau khi toi het thag toi lai wuan he ke tu do toi ko co nua
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Không có kinh nguyệt đồng nghĩa với việc chị rất khó để có con lần nữa.Chị nên đi khám bác sĩ để rõ hơn và điều trị tình trạng của mình nhé.Chúc chị vui khỏe
cho em hoi dao gan day moi khi em co kinh thi luong kinh ra rat it va dang co thi tu nhien no ngung khoang nua ngay sau do lai ra tiep nhung rat it vs no keo dai khoang 3 den 4 ngay khong biet nhu vay thi em co nen di kham khong bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Đi khám bác sĩ đi bạn à.nếu kéo dài thì cũng là tiềm tàng của nhiều loại bệnh đấy
sau khi sih con duoc 1nam toi thay kinh tro lai nhung den chu ki thu 2 khong thay xuat hien nua nhu vay co phai la da co thai k a
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
sau khi sinh con được 5 tháng tôi có kinh lại, lúc đầu có khoảng 3 ngày lại ngưng, 4 ngày sau lại có tiếp 5 ngày sau mới hết.như vậy tôi bị sao thưa bác sĩ.mong bác sĩ tư vấn giúp.
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
cho e hoi e sinh moi be duoc 1 thang thi e co kinh 1 /5 e co kinh.thang thu 2 .9/6 thang 3 .15/ 7. den bay gio e cung chua co .thang nao cung co kinh che vay co sao khong bac si
toi sinh em be duoc 17thang roi va toi co kinh khi con dc 8thang nhung tu nhien 2thang nay vong kinh cua toi ko deu 3tuan da thay va thay khoang 7 ngay moi het vay co sao ko ?toi van dang cho con bu nen cung khong biet nhu the nao mong bac sy tu van giup toi
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
không sao đâu em à
em sinh duoc 1thang thi co kinh lai nhung ra rat it va co mau nau lieu do co phai kinh nguyet?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
minh cung vay khong biet cos sao khong nua
em sinh em be dc 18thang rui ma van chua thay kinh nguyet?lieu em co bih thuong ko?xin jup em
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
chu kì kinh nguyệt hàng tháng của tôi khá đều đặn, thường vào ngày 27 hàng tháng. thời gian kéo dài từ 4-5 ngày là sạch kinh. Nhưng đến ngày 17/7 tôi thấy có hiện tượng xuất huyết như trong kì kinh, cũng có các dấu hiệu và thời gian kéo dài như trong các kì kinh khác. Đến ngày 31/7 tôi lại thấy có hiện tượng xuất huyết tiếp. Vậy tôi muốn hỏi chuyên mục tư vấn xem tôi có thể bị mắc bệnh gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
năm nay bạn bao tuổi vậy nếu bạn từ 40 trở lên thi có thể đây là sự biểu hiện tiền mãn kinh của bạn ,còn bạn đang ít tuổi thi bạn bị rối loạn kinh nguyệt bạn nên đi khám phụ khoa bác sĩ co thể cho bạn làm một số xét nghiệm cụ thể để chẩn đoán bệnh của bạn
Có thể chị bị rong kinh. Chị có thể đi kiểm tra để biết nguyên nhân cụ thể. Nếu rong kinh nhẹ thông thường ăn uống sinh hoạt điều độ thì có thể bình thường. Chị không nên quá lo lắng nhé!
trung tâm cho tôi được hỏi vợ tôi sau khi sinh đến bây giờ được 5 năm mà giờ vẫn chưa có kinh nguyệt.Không biết vợ tôi liệu có bị bệnh gì không ạ ! xin chân thành cảm ơn !
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
vậy mà sao không đi khám phụ khoa ngay lập tức còn lên đây hỏi nhỉ
em sinh em be da duoc 27 thang roi , luc be duoc chinh thang em co kinh nguyet lai lan dau ,sau do thi ko thay khoang 4 thang sau co , roi tu luc do ko deu ,cu 2 thang moi co khi thi chua toi 2 thang khi thi hon hai thang .ma em cho be ba toi 23 thang moi thoi bu
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Em nên theo dõi một thời gian ngắn nữa xem mọi chuyện có ổn không. Dùng thuốc tránh thai loại 21 viên cũng là 1 lựa chọn, em dùng thử 3 tháng sau đó ngưng, nếu không ổn nên đi khám nhé!
Em co cau hoi muon hoi do la: sau khi sinh em be duoc 3thang thi e bat dau co kinh nguyet nhung thang sau chu ky cung deu la 30 ngay,vao thang thu 7 vo chong em co quan he voi nhau nen ky kinh nguyet nay e bi tre la 2ngay roi thi lieu e co thai hay ko hay do kinh nguyet ko deu,e co mua que thu thai roi ket qua la 1v,e rat mong som tra loi
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Quan hệ sau 5-7 ngày thử thai là chính xác nhất. Bạn có thể thử lại để chắc chắn nhất. Nếu không thì do kinh nguyệt không đều thôi!
chào bác sĩ! mình có kinh lại sau 13 tháng mới có 1 lần, nhưng hơn 1 tháng rồi vẫn chưa có lại, mình thử que thì không có thai, xin bác sĩ tư vấn cho mình với, mình cảm ơn nhiều nhé!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Kinh nguyệt chưa ổn định sau khi sinh con cũng là chuyện nhiều người gặp phải nên bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn theo dõi thêm 2,3 tháng, ăn ngủ điều độ nêu kinh nguyệt không đều lại thì nên đi khám phụ khoa nhé. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!
Toi sinh em be nay da duoc 13 thang luc e be moi em be moi duoc mot thang thi toi co kinh lai nhung tu luc do toi gio thi chua thay co kinh lai cho toi hoi vay co sao khong va co anh huong gi den suc khoe sau nay khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
e sinh được 8 tháng thì có kinh,và mỗi tháng e suất hiện 2 lần,mồng 1 âm và 14- 15 âm,bị hơn 4 tháng oy ạ,e k hiện tượng đau bụng,e cần phải đi xét nghiệm ngay k a? và có bệnh nguy hiểm j k a?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sĩ ạ. E sinh con được 3 tháng. E ko cho con bú nên e có kinh ngay từ khi con đầy tháng. Lần 1 thì e bị 3 ngày. Lần 2 e bị 6 ngày. Tháng này e chưa thấy bị hành kinh. E chậm 6 ngày rồi. E mua que thử thai nhưng báo 1 vạch. Trong tháng e giảm cân do uống thuốc giảm cân. Vợ chồng e có quan hệ nhưng xuất tinh bên ngoài. Vậy có khi nào e có bầu ko ạ? Hay sau sinh chu kỳ ko đều ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em sinh em be duoc 6thang ma chua thay co kinh. Khi quan he co xuat hien dich mau hong. Em khong biet bi gi? Mong bac si tra loi giup em. Em cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em.co.kinh.sau.6.thang.sinh.co.lai.1thang.thi.kohong.thay.nua.em.van.uong.thuoc.ngua.thai.hang.ngay.thi.co.anh.huong.gi.khong.em.thu.que.thi khong.thay.gi.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Sau sinh kinh nguyệt có 1 tháng kéo dài 15 ngày rồi 3 4 ngày sau lại có tiếp. Mỗi lần có rất ít. Đi khám bác sĩ nói bình thường. Nhưng tình trạng này vẫn đang duy trì. Cho hỏi em nên làm gì ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chao bac si! Cho em hoi sau khi sinh em co kinh lai thang đầu tiên đến gio deu dan.ma sao thang nay em lai nhung.ma da qua15ngay roi.em mua quen thu thi lại không có. Vậy cho em hoi em co bi sao không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bác sĩ.sau sinh có thể chậm kinh hoặc mất kinh 1 .2 tháng có phải k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào BS. Cho em hoi em sinh be da 14 thang hien tai van chua thay "nguyet san" vay cho e hoi e bi gi? va kham o dau? hien tai be van bu me. Em cam on bac si
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý