Những việc nên làm khi kinh nguyệt thất thường

seminoon seminoon @seminoon

Những việc nên làm khi kinh nguyệt thất thường

18/04/2015 03:11 PM
2,113

Kinh nguyệt có biểu hiện thất thường có sao không? Những điều cần biết về kinh nguyệt thất thường?


Những điều cần biết về kinh nguyệt thất thường

1- Kinh nguyệt là gì?

- Kinh nguyệt (KN) là hiện tượng chảy máu từ niêm mạc tử cung (lớp màng trong dạ con) ra ngoài âm đạo và lặp đi lặp lại hằng tháng (có tính chu kỳ) dưới sự điều khiển của các nội tiết tố (hormon) của tuyến yên và buồng trứng. Từ ngày đầu tiên chảy máu của kỳ KN tháng này đến ngày đầu tiên chảy máu của kỳ KN tiêp theo là một chu kỳ kinh nguyệt (CKKN). Ở Phụ nữ bình thường, CKKN xuất hiện từ tuổi dậy thì đến lúc mãn kinh.

- Quá trình hình thành KN có thể chia ra 3 giai đoạn:                                                                                            
          + Ngay từ ngày đầu ra máu KN, dưới tác động của nội    tiết tố tuyến yên (là prolan A), một noãn bào nguyên thuỷ của buồng trứng xuất hiện và phát triển. Trong quá trình trưởng thành, noãn bào tiết ra nội tiết tố foliculin (nội tiết động dục nữ) làm cho niêm mạc tử cung tăng sinh các tổ chức đệm và các tuyến; các tuyến và niêm mạc tử cung to lên, dài và giãn ra. Đây là giai đoạn phát triển đến trưởng thành của noãn bào nguyên thuỷ (giai đoạn nang noãn).

     + Khi foliculin của noãn bào tiết ra tới mức tối đa thì foliculin ức chế tuyến yên không tiết ra prolan A nữa mà tiết ra prolan B làm noãn bào vỡ ra và giải phóng tiểu noãn.Đây là giai đoạn rụng trứng(giai đoạn phóng noãn).                                                                                                                                                                                                                                                                                    
     + Sau khi noãn bào vỡ, phần còn lại của noãn bào trong buồng trứng phát triển to và có mầu vàng gọi là hoàng thể. Hoàng thể tiết ra progesterone (nội tiết duy trì thai) làm cho niêm mạc tử cung dầy thêm lên, tạo điều kiện tốt cho thai làm tổ. Đó là giai đoạn hoàng thể.

Đến giai đoạn này có hai khả năng xẩy ra:

    (1) Nếu tiểu noãn kết hợp được với tinh trùng (thụ thai) thì hoàng thể vẫn tiết ra progesterone và tồn tại đến tháng thứ tư của thời kỳ có thai.

    (2) n��u không thụ thai thì hoàng thể còn tiết ra progesterone nhưng hoàng thể thoái hoá dần và đến cuối CKKN lượng progesterone trong máu giảm hẳn làm cho các mạch máu của niêm mạc tử cung co lại, các lớp nông của niêm mạc tử cung bong ra, máu và các mảnh vụn tế bào rụng xuống và bị đẩy ra ngoài âm đạo, đó là sự hành kinh ; những ngày có kinh nguyệt gọi là ngày hành kinh.

    Ngày bắt đầu hành kinh, dưới sự điều khiển của nội tiết tuyến yên, giai đoạn phát triển và trưởng thành của noãn bào nguyên thuỷ lại tiếp tục, bắt đầu giai đoạn mới của CKKN tiếp theo như đã nêu trên.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                          2- Thế nào là kinh nguyệt bình thường?
    
Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường của một người phụ nữ bình thường về mặt sức khoẻ. Nói KN bình thường hay không cần phải dựa vào CKKN, số ngày hành kinh, lượng kinh nguyệt, tính chất kinh và các biểu hiện toàn thân.    
Kinh nguyệt của một người được coi là bình thường nếu có các biểu hiện sau đây:

(2.1)- Chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định

CKKN của mỗi phụ nữ có khác nhau (do giai đoạn trưởng thành của nang noãn ở mỗi người không giống nhau); đa số từ 26 đến 34 ngày, khoảng 30% phụ nữ có chu kỳ 28 ngày. Số ngày của mỗi tháng thường cũng khác nhau. Vì vậy, với một người phụ nữ không thể tháng nào cũng bắt đầu có kinh vào một ngày nhất định. CKKN đều và ổn định hàng tháng nghĩa là CKKN của bạn bao nhiêu ngày(tính 24 giờ) (thí dụ 26 hoặc 28 hoặc 32 ngày) thì tính từ ngày bắt đầu có kinh lần này đến ngày bắt đầu có kinh lần kế tiếp theo sẽ là khoảng bấy nhiêu ngày(tính 24 giờ) (26 hoặc 28 hoặc 32 ngày).

Nói cách khác CKKN đều và ổn định là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng liên tiếp đều giống nhau; chứ không phải tháng nào cũng bắt đầu có kinh vào những ngày giống nhau.

CKKN dưới 26 ngày là kinh mau(ngắn), quá 45 ngày là kinh thưa(d,     

(2.2)- Số ngày hành kinh ổn định

Từ ngày bắt đầu ra máu đến ngày hết ra máu của một CKKN gọi là số ngày hành kinh. Số ngày hành kinh có thể từ 2 đến 7 ngày, trung bình từ 3-4 ngày. CKKN nào cũng hành kinh với số ngày như nhau trong khoảng 2-7 ngày đều là ổn định.

(2.3)- Lượng kinh ổn định

Mỗi kỳ hành kinh mất khoảng từ 80 đến 200ml máu, thường không quá 100 ml/ngày. Mức độ huyết sắc tố sau chu kỳ kinh ở mức bình thường khoảng 120 mg/l.

Đo lượng kinh bằng cách tính số khăn vệ sinh thay hằng ngày. Nếu số lượng băng vệ sinh cần thay trong các kỳ KN tương tự như nhau thì có thể coi là lượng kinh ổn định.

 (2.4)- Tính chất máu kinh nguyệt bình thường

Máu  kinh nguyệt mầu đỏ thẫm, loãng, hơi dính, có thể có cục nhỏ dính mầu trắng (phụ nữ đã sinh con có thể ra những cục máu nhỏ); mùi kinh hơi tanh như mùi máu.

(2.5)- Toàn thân không có dấu hiệu khác thường trong những ngày hành kinh

Vài ngày trước khi hành kinh có thể có những dấu hiệu thay đổi về tính tình và cơ thể với những mức độ khác nhau ở một số phụ nữ (thường gọi là hội chứng tiền KN) như rất dễ nhậy cảm, dễ kích động, khó tập trung tư tưởng, cáu giận, nhức đầu, buồn nôn, có cảm giác ngực lớn hơn, người nặng nề, chậm chạp và mệt mỏi hơn; da trở nên nhẵn, mịn, sáng bóng hơn.

Một số phụ nữ có biểu hiện đau nhẹ, đau cơn ở bụng dưới (thường xuất hiện vào 1-2 ngày đầu) do tử cung co bóp đẩy kinh nguyệt ra ngoài, cơ tử cung thiếu máu,.
Các dấu hiệu trên sẽ hết sau khi sạch kinh.

Kinh nguyệt không bình thường (rối loạn kinh nguyệt) thường có những dấu hiệu sau: CKKN không ổn định hoặc không đều; Số ngày hành kinh không ổn định; Máu kinh nguyệt mầu đỏ tươi, hoặc mầu cà phê, mầu vàng, mầu đen, máu đặc có cục máu lớn, có mùi hôi khác; lượng KN ra quá ít hoặc quá nhiều; đau bụng kinh dữ dội và kéo dài, hoặc có thêm một số dấu hiệu khác như sốt, sút cân…ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt.

Nguyên nhân rối loạn KN có thể do các sức ép tinh thần, lao động quá sức, rối loạn tiêu hoá, sút cân nhiều, nhiễm khuẩn, bệnh nội tiết, những bệnh thai sản, do dùng một số loại thuốc.

Điều lưu ý là, sau kỳ kinh đầu tiên ở nữ giới dậy thì (khoảng 13-16 tuổi) và ở phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh (45 – 55 tuổi) có thể có một số biểu hiện rối loạn kinh nguyệt như nói trên, đó là những dấu hiệu bình thường trong thời kỳ thay đổi trạng thái hoạt động sinh lý sinh dục.  

3- Những điều cần làm và nên tránh trong thời gian có kinh:

- Ăn uống: Nên bổ sung thêm vào bữa ăn hàng ngày các nhóm thực phẩm nhiều vitamin nhóm B như  cá, thịt bò, trứng, sữa, các loại rau và hoa quả, nhất là loại có mầu đỏ đậm như cà chua, cà rốt...

Không nên ăn các món ăn mặn, món rán, nhiều chất béo, món ăn lạnh, các đồ uống lạnh, có đá, có ga, có chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

- Lao động: Nên làm việc bình thường, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục và thể thao nhẹ nhàng, nên mát xa chân, mát xa nhẹ nhàng, thả lỏng cơ để tăng quá trình thải chất độc và giảm đau bụng kinh, ngủ 7-8 giờ /ngày. Không nên mang vác quá nặng, chạy nhẩy xa, lội hoặc ngâm người dưới nước (nếu bát buộc phải bơi lội nước cần phải mang khăn vệ sinh nút/tăm pông).

- Vệ sinh: Tắm rửa thường xuyên ở nơi kín gió bằng nước sạch (nếu đau bụng kinh có thể tắm bằng nước ấm hoặc chườm ấm ở bụng dưới), không ngâm người trong bồn ao.                          

Vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài đúng cách: Khi bắt đầu có kinh nên mang khăn vệ sinh đã được giặt sạch, phơi khô; khi cảm thấy khăn ẩm thì nên thay khăn mới. Số khăn cần thay mỗi ngày khác nhau (4-10 lần/ngày) tuỳ theo lượng kinh, thường nhiều nhất vào ngày thứ 2. Không  dùng xà phòng (làm tăng môi trường kiềm), sữa tắm hoặc nước nóng để rửa bộ phận sinh dục ngoài mà dùng nước sôi để ấm hoặc nước vệ sinh phụ nữ có thành phần diệt vi khuẩn để rửa. Cắt ngắn móng tay và rửa sạch tay mỗi lần làm vệ sinh. Rửa bộ phận sinh dục ngoài và xịt hoặc giội nước sạch từ trước ra sau và thải nước bẩn ra ngoài; không ngồi rửa ngâm trong chậu nước hoặc rửa lại bằng nước vừa thải trong cùng một chậu; không xoa, lau từ sau ra trước, không cho tay vào trong âm đạo. Dùng khăn bông sạch, khô, thấm nhẹ nhàng. Băng vệ sinh cần phải giặt sạch bằng xà phòng và phơi ở nơi có ánh nắng, không gió bụi. Nếu mua khăn vệ sinh đóng gói sẵn nên chọn sản phẩm của những nhà sản xuất có uy tín, cần xem kỹ nhãn mác, không dùng khăn quá hạn sử dụng. Tránh dùng băng vệ sinh có mùi thơm, miếng lót, bột và thuốc xịt khử mùi, chúng có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

- Trong những ngày hành kinh không nên giao hợp vì rất dễ gây tổn thương, nhiễm khuẩn đường sinh dục.

- Nếu có những biểu hiện KN không bình thường ở mức độ nhẹ nhưng kéo dài 3-4 CKKN,  hoặc có thêm các dấu hiệu bất thường khác như lượng KN ra quá nhiều hoặc kéo dài ngày, đau bụng nhiều và đau dữ dội, căng đau vú, đau một bên đầu, chảy máu cam, sốt, choáng váng, giảm cân, cơ thể mệt mỏi,..thì có thể có những nguyên nhân bệnh lý, cần đến ngay câc cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa kịp thời .   

- Cần thận trọng khi phải làm các xét nghiệm, các thủ thuật, nhổ răng, tiêm và uống thuốc khi khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp thiết cần có sự hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc.

- Hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng là dấu hiệu có giá trị báo hiệu tình trạng sức khoẻ của người phụ nữ từ lúc dậy thì đến tuổi mãn kinh. Vì vậy mỗi phụ nữ nên có một quyển lịch theo dõi thường xuyên KN hàng tháng, trong đó đánh dấu vào những ngày có hành kinh, ghi số khăn vệ sinh dùng từng ngày, mầu và mùi kinh, các dấu hiệu bất thường khác để có thể tự theo dõi, xác định được có KN hay không, CKKN bình thường hay bất thường (ngắn, dài, ít, nhiều; chẩy máu giữa kỳ, chẩy máu không theo quy luật, thống kinh, vô kinh…) và đi khám chữa kịp thời khi thấy có dấu hiệu KN không bình thường.

Kinh nguyệt bất thường: không phải chuyện nhỏ!

Khi thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào về kinh nguyệt, các bạn gái đừng chủ quan xem thường, vì có thể đó là một dấu hiệu bệnh lý đáng lo ngại.

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý, xảy ra theo chu kỳ. Trong chu kỳ, người phụ nữ xuất huyết qua tử cung và âm đạo. Lần xuất hiện kỳ kinh đầu tiên là chỉ điểm cho sự hoàn tất trưởng thành về giới tính.

Kỳ kinh đầu tiên của đa số bé gái vào độ tuổi 10-16. Kinh nguyệt thường kéo dài đến 45-50 tuổi. Trung bình một người phụ nữ có khoảng 500 lần hành kinh trong đời. Hai chu kỳ kinh thường cách nhau khoảng 28 ngày. Mỗi kỳ khoảng 3-7 ngày. Lượng máu mất trung bình trong mỗi kỳ kinh khoảng 50-80 ml.

Nếu thời gian hành kinh hay lượng máu kinh quá nhiều hoặc quá ít đều được xem là bất thường.

Hiện tượng cường kinh

Là khi lượng máu kinh ra nhiều hơn mức bình thường, hoặc thời gian hành kinh kéo dài hơn bình thường (trên 7 ngày).

Thật sự rất khó “đo đạc” một cách chính xác lượng máu kinh mất trong mỗi kỳ. Tuy nhiên, các bạn có thể ước lượng một cách tương đối như sau:

 • Bình thường, trong hai hoặc ba ngày đầu của kỳ hành kinh, máu kinh có thể thấm ướt khoảng 3-4 miếng băng vệ sinh mỗi ngày. Lượng máu kinh giảm dần vào những ngày tiếp theo cho đến khi hết hẳn.
 • Nếu phải thay băng liên tục mà vẫn luôn thấy ướt đẫm, kèm theo số ngày hành kinh kéo dài thì cần nghĩ đến hiện tượng cường kinh và ngược lại, nếu bạn thay băng thấy lượng máu kinh chỉ thấm chút ít, dưới hai ngày đã “sạch” kinh thì cần nghĩ đến hiện tượng thiểu kinh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng cường kinh:

 • U xơ tử cung, polyp trong buồng tử cung, lạc nội mạc tử cung vào cơ tử cung làm tử cung không co bóp tốt, chậm cầm máu. Cũng có thể do tử cung đổ sau khiến ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch gây nên chảy máu nhiều.
 • Một số bệnh toàn thân khác như: tăng huyết áp, rối loạn đông máu… cũng có thể dẫn đến hiện tượng này.

Lưu ý: Cần phân biệt rong kinh khác với rong huyết. Rong kinh tức kinh nguyệt ra đúng vào thời điểm có kinh nhưng thời gian hành kinh dài hơn bình thường, còn rong huyết là ra huyết bất thường kéo dài, không trùng thời điểm hành kinh.

Thiểu kinh

Kinh nguyệt ra rất ít, hoặc chỉ kéo dài 1-2 ngày rồi hết.

Nguyên nhân gây thiểu kinh có thể do: tử cung nhi tính, dính buồng tử cung sau nạo hút thai, sau sinh; do bệnh ở buồng trứng (suy buồng trứng, ung thư buồng trứng) hoặc tiền mãn kinh.

Vô kinh

Tức là không có kinh. Có 3 dạng vô kinh: nguyên phát, thứ phát và vô kinh giả.

 • Vô kinh nguyên phát: quá 18 tuổi vẫn chưa hành kinh.
 • Vô kinh thứ phát: quá 3 tháng chưa hành kinh nếu trước đó kinh rất đều và quá 6 tháng chưa hành kinh nếu trước đó kinh không đều.
 • Vô kinh giả: máu kinh vẫn có nhưng màng trinh kín hoặc cổ tử cung bị dính nên máu không chảy ra ngoài, còn gọi là bế kinh.

Trường hợp vô kinh do: bị stress nặng, quá gầy ốm, mang thai, buồng trứng đa nang, mãn kinh, bệnh lao, béo phì, tiểu đường, cường giáp, u tuyến yên tiết prolactine; do một số thuốc như thuốc chống trầm cảm, người nghiện ma túy…

Kinh thưa

Kỳ kinh trên 35 ngày (thay vì 28-30 ngày như bình thường). Mỗi năm người phụ nữ chỉ có 4-9 chu kỳ, trong khi lẽ ra phải có hàng tháng.

Nguyên nhân gây kinh thưa:

 • Xúc động tâm lý, stress, mắc những bệnh lý nội khoa mãn tính, dinh dưỡng kém, quá gầy…cũng có thể gây ra kinh thưa.
 • Ở những vận động viên nữ do tập luyện quá mức, tiết chế trong ăn uống và giảm tỉ lệ mỡ trong cơ thể.
 • Đặc biệt triệu chứng này còn gặp ở phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.
 • Mang thai: triệu chứng đầu tiên nghi ngờ có thai là bị trễ kinh ở những người vốn có kinh nguyệt bình thường và đã có quan hệ tình dục.
 • Một số loại thuốc ngừa thai cũng gây ra kinh thưa.
Trong những ngày hành kinh, dù bị cường kinh hay thiểu kinh, bạn cũng phải duy trì chế độ ăn uống đầy đủ, tập thể dục bình thường, không cần phải kiêng cữ quá mức.

Tránh bơi lội, làm việc nặng hoặc những công việc phải ngâm mình dưới nước; đặc biệt kiêng giao hợp trong những ngày hành kinh vì lúc này cổ tử cung mở nên rất dễ nhiễm trùng.

Bạn nên đi khám bác sĩ khi gặp bất kỳ một biểu hiện bất thường nào về kinh nguyệt để phát hiện sớm bệnh lý và điều trị.

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Mỗi tháng em đều có kinh nguyệt vào ngày 21 hàng tháng nhưng tháng này vào ngày 17 e thấy có ra ít máu và mỗi lần đi tiểu thì thấy có ra máu vậy có khả năng e có thai hay không, e có mua que thử thấy là không có thai có cần đi khám lại hay không ạ. Cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Nam nay em 20t roi sao e hay tre kinh lan nay da hon nua thang em van chua co nhu zay co sao ko
Co kinh tren 10 ngay la nhu the nao ak?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Tôi bị kinh nguyệt quá ít 1 2 ngày là hết và đau ngực (các tháng trước thì sau 3 4 ngày kinh nguyệt là hết đau) tháng này do kinh nguyệt quá ít nên ngực vẫn đau rất khó chịu, tôi đã mua Cao ích mẫu về uống, sau 13 ngày tôi có kinh lại nhưng vẫn ít như lần trước và ngực vẫn đau. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và nên uống thuốc gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Em co kjnh dau tjen khoang 3 thang roi nhung ke tu do khong thay xuat hjen kinh nua em lo lam
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
chu kỳ kinh của tôi thường là 35 ngày nhưng tháng này tôi lại chỉ có 20 ngày mà lại ra rất nhiều,trước thời gian và trong thời gian tôi có kinh tôi không uống thuốc nào. Xin cho hỏi như vậy có bị ảnh hưởng gì không ạ. Xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Chu kì kinh nguyệt của em không đều khoảng 3-6 tháng mới có một lần.Mới đây,thì em thấy có ra màu đen sẫm mỗi lần đi tiểu và lâu lâu thì nó lại ra ,em lại hay đi tiểu vào ban đêm ,tâm trạng thì hay lo lắng và buồn rầu.Trước đây em bị ra huyết khi mới hành kinh.Có bị sao không ạ,em lo lắm.Em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
tôi năm nay 39 tuổi,bị bệnh tim từ khi lên 9 tuổi( hở hai lá 2/4 do sa van), đã có một cháu. vừa rồi bị mất kinh 3 tháng sau đó đi siêu âm lai chửa 5 tuần, vì sợ bệnh tật nên đã đi hút thai. hiện nay kinh nguyệt thất thường 2 tháng mới có một lần mỗi lần chỉ 1 ngày là hết. Xin cho hỏi thế là sao,có ảnh hưởng gì k ạ, biện pháp khắc phục? Xin cảm ơn nhiều lắm.
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
cháu năm nay 22 tuổi chu kỳ kinh nguyệt của cháu rất đều tháng nào cũng có, nhưng chỉ có cái lạ là mấy tháng trở về đây cứ hết sạch được 1 tuần thì cháu lại thấy dây ra ít khỏa 2 ,3 ngày rồi sạch cháu không biết bị sao mong bác sỹ giải đáp giúp cháu.cháu cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Bạn bị rong kinh. Hiện tượng rong kinh có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Em có thể tham khảo bài viết này để tìm nguyên nhân và hướng khắc phục nhé
Mẹ chồng em 46 tuổi 1 tháng co kinh nguyệt 2 lần .Như thế co bị bệnh gì không, hay mẹ em đa đến gjaj đoạn mãn kinh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mẹ bạn đang trong giai đoạn mãn kinh
em năm nay đã 20 tuổi kinh nghuyệt mỗi tháng đều ra bình thường ,nhưng em thấy lạ đã 2 tháng rồi ma em vẫn chưa co kinh cho hỏi em phải làm sao để có kinh lại bình thường.cm chân thành cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Nguyên nhân chậm kinh có thể do cẳng thẳng (lo lắng về các kì thi, cưới hỏi), bạn nên ăn uống bổ dưỡng và có thể uống nam như ích mẫu...
Chau 26 tuoi chu kinh binh thuong nhung thang nay cham may ngay.sau do co kinh nhung mau den phan hong cua chau dau moi. Xin bac si chau co sao ko a? truoc ngay kinh may hom chau co dat thuoc chong viem am dao.co phai do vay chau bi the khong a? Chau co can dung thuoc ko a? Cam on bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Mình nghĩ là bạn dùng thuốc nên ảnh hưởng đến chu kì kinh. Việc bị chậm mấy ngày không phải vấn đề gì lớn, mà máu kinh đôi khi có màu thẫm đen hơn bình thường, nhưng đã được chứng minh là không có vấn đề gì. Bạn nên theo dõi thêm. Nhưng có vấn đề là đặt thuốc viêm âm đạo bạn nên chú ý, vì rất nhiều trường hợp đặt thuốc sai hướng dẫn đã đưa đến hậu quả không mong muốn. Bạn đừng quá lo lắng vì tâm lý cũng ảnh hưởng đến chu kì đấy.
trong thang nay chau khong co kinh,lieu co phai la dau hieu khi bi benh khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
em năm nay da 31 tuổi và kinh nguyệt vẫn bình thường, giờ là đúng thời gian hành kinh, nhưng có khoảng hơn 1 ngày nhưng ít rồi giờ lại không thấy dấu hiệu gì nữa, cho e hoi la do nguyên nhân gì?va làm sao để có lại bình thường?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
em 35 tuoi moi thang em co kinh vao ngay 1 hang thang nhung thang nay ngay 28 em lai ra mot it o dung quan not ngay hom sau khong thay gi nua lieu em co sao khong a
Có thể do sức khỏe không ổn định, căng thẳng kéo dài... bạn không cần quá lo lắng. Theo dõi mấy tháng mà không ổn định thì mới đáng lo
chau 14 tuoi sau khi bi kinh nguyet xong chau hay co huyet trang o vung kin nhu vay co sao k ak
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
mk cug z ne nhung chăc day chi la chat nhon thoi, ko sao dau
bac sy giup em voi a.em nam nay 16 tuoi.kinh cua e ra that thuong lam.tu dung 2 thang nay khong ra la bi lam sao.e lo lam bac sy a
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Toi co kinh nguyet deu nhung 1 thang tro lai day da bi mat kinh truoc do toi cung co tinh cam nhung khong de tinh trung phong vao.xin bac si cho biet
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
MÁU KINH RA ÍT CHỈ CÓ MỘT NGÀY VÀ CÓ CẢM GIÁC BUỒN NÔN VÀ HAY ĐAU BỤNG DƯỚI THÌ CÓ PHẢI LÀ BIỂU HIỆN CÓ THAI HAY KHÔNG ?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
em pha thai duoc nua thang nhung van con ra kinh >thua bac si lam sau het
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Đó là chuyện bình thường, giống như là sản dịch sau khi sinh vậy. Tuy nhiên, việc phá thai còn có nhiều điều phải lo lắng hơn là sinh vì vậy bạn cần tái khám đúng hẹn nhé. Chúc bạn sức khỏe
em nam nay 26 tuoi thuong kinh nguyet khong deu,da tre kinh hon 1 thang rui thu que chi 1 vach,truoc do co ra mot it kinh long nhu nuoc tieu,den gio khong thay co kinh gio phai lam sao? bn qua?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
E có hiện tượng kinh nguyệt sau khi quan hệ 1ngày liệu có nên uống thuốc tránh thai k ạ thưa bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
nen uong, boi tinh trung co the song trong tu cung khong 3->4 ngay
Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi. Em có chu kỳ kinh nguyệt khá đều đặn thường 34-36 ngày, nhưng kỳ kinh rất ngắn, thường chỉ 2 ngày, Liệu em có vấn đề gì ko ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
knguyet cua e hay troi len 10ngay,ma luong kn ra 2ngay dau binh thuong, ngay thu3,4 ra rat it. 3 nam roi e ko co thai. e da co 1 con nay 5 tuoi roi
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
thang truoc em co quan he voi ban trai nhung co dung bcs.nhung thang do e co kinh som ho 3 ngay (hanh kinh thang do 3 ngay).nhung thang nay em bi tre kinh 1 tuan roi.truoc day kinh nguyet cua em rat deu.khong biet em co mang thai khong bs?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
tôi năm nay 26 tuổi. Kinh nguyet tôi thường kéo dài 1 tuần. tuy nhiên hai tháng gần đây có biến đổi thất thường, tháng trước ngày kinh vẫn kéo dài 1 tuần, tuy nhiên lượng máu rất ít, ko cần mang BVS cũng đc, còn tháng nay chỉ mới 20 ngày đã có kinh và lượng kinh ra ít hơn những tháng trước đó, mới 2 ngày đã hết rồi. Cơ thể tôi vẫn bình thường ko có thay đổi gì xảy ra. Xin bác sĩ cho biết, đấy là biểu hiện của bệnh lý gì ạ? Xin cám ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
E đã hút thai 2lân, cach đây mấy tháng nhưng h kinh nguyêt khôg đều,lúc sớm,lúc muộn,lúc hết kinh đươc 1,2tuan thi thay ra it mau trog may ngay,va ra máu trắng nhiều,lâu lâu bi đau bung dưới,xin bs tư van giup e bi s ah.va phai lam ntn?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
kinh nguyệt của em không đều rất hay thất thường em mới lập gia đình tháng này thấy có kinh đúng ngày nhưng lại bị ít có lúc dùng băng hàng ngày có lúc cũng không cần dùngnhungw kéo dài đén hơn 3 tuần. đôi lúc kinh nguyệt có màu thâm và mùi hôi. bs cho em hỏi lí do của m như vậy là bị sao ạ/
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Cho em hỏi Cô em năm nay 36 tuổi, hai tháng gần đây có hiện tượng bị rong kinh và một tháng có kinh nguyệt 3 lần. Đi khám ở bệnh viện Huyện kê thuốc nhưng uống không thấy đỡ. Vậy bác sĩ cho em hỏi hiện tượng của Cô em là như thế nào ? Và cần phải làm gì ? Em xin chân thành cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Rong kinh có rât nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không khám thì không thể biết được nguyên nhân gây rong kinh của cô bạn là do đâu. Bạn có thể khuyên cô tái khám thay thuốc hoặc đi khám ở viện phụ sản. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe
co kinh som hon 4ngay co sao bac sy
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
em năm nay 19 tuổi. kinh nguyệt của e tương đối đều, tầm 26 hàng tháng e có kinh. nhưng khoảng 1 tháng nay kinh nguyệt của e thất thường. chỉ mới dứt kinh được 2 tuần e đã bị tiếp. e xin hỏi bác sĩ em bị làm sao thế ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
em năm nay 21 tuổi,vẫn đang đi học.chu kì có KN của em dều,tầm sau 28 ngày là e lại có, nhưng có điều e thấy lo là mấy tháng đổ lại đây lượng kinh nguyệt của em ra rất ít,chỉ 2 ngày là hết,không biết em có bị làm sao không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Năm nay em 19 tuổi em thường bị chậm kinh lần gần nhất cũng vậy và lại có mầu đen liệu em có bị sao không
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
15 tuoi van chua co kinh
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
hom nay ngay 30/4 am lich la 21/3 em co kinh luong mau ra cung it nhung em khong co nhung trieu chung nhu cac bac si dua ra vay dieu do co anh huong gi toi kinh nguyet khong bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
da thua bac si bac si cho e hoi thang truoc e co kinh rui het kinh rui toi 22 ngay e lai co lai mot nga y rui het toi gio rui toi thang moi e lai tre 4 ngay rui co kinh lai nhung lai ra kinh chi 1 ngay rui ngung lieu co gi ko bac si tu van giup e
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Hiện tượng của bạn rất giống việc bị loạn kinh, có thể do thay đổi sinh hoạt hoặc do quan hệ tình dục với bạn trai.nếu kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế để được khám và dùng thuốc nhé
con toi nam nay 10 nhung da co kinh,nhung chi 19 ngay la chau co laixin bac si tu van dup toi,
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Độ tuổi dậy thì của con gái thường là từ 9-14 tuổi.có người có thể sớm hơn, cũng có người muộn hơn.Nếu không có gì bất thường thì không quá lo lắng, còn nếu tình trạng kéo dài thì nên gặp bác sĩ khám nhé.Thường thì mới bước vào tuổi dậy thì nó cũng có những biến chứng và thay đổi nhỏ
Em thương co kinh mau kinh mau cafe va rât dăc; sô lương lai rât it chưa thâm hêt 1 băng ve sinh /ngay; keo dai khoang 5 ngay; nhưng em không đau tưc bung gj ca; cho em hoi như vây liêu e co bi gi không a bac si co thê tư vân giup em
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Bình thường thì không sao nhưng màu kinh có chút vấn đề bạn nên đi khám xem thế nào
Em(21 tuoi) khi co kinh mau kinh mau cafe va rât dăc; sô lương lai rât it chưa thâm hêt 1 băng ve sinh /ngay; keo dai khoang 5 ngay; chu ki kinh nguyet tương đoi đêu nhưng em không đau tưc bung gj ca; cho em hoi như vây liêu e co bi gi không a bac si co thê tư vân giup em
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Nếu có biến chứng gì khác những hiện tượng này bạn có thể đi khám bác sĩ, còn nếu tất cả bình thường thì không sao.,Nhưng có điều máu kinh đặc và màu cafe thì nên xem xét lại, bạn nên đi khám xem nhé
E nam nay 25t.thag roi e bi tre kinh 6ngay.thag nay thi moi 2ng thoi.nhug e rat so co bau.vay tre bao nhiu ngay mih dug que thu dc.gan den ngay co kinh e can uong gi k?e hay uong duaco giup it gi k vay.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn thân mến! Trễ kinh cũng có nhiều nguyên nhân, nội tiết thay đổi do sinh hoạt thay đổi hoặc do ăn uống thất thường, do đã quan hệ tình dục nên việc trễ kinh cũng sẽ liên quan đến, bạn có thể mua que thử thai nếu trễ kinh từ 5 ngày trở ra nhé
e nam nay 23 tuoi,e bi rong huyet da 4 nam,e da di kham o benh vien tu du,benh vien da khoa,bac sy tu cung nhu dong y,e cung thu dung nhieu cach theo chi dan cua bac sy nhung duoc 1 thoi gian ngan deu hoa sau may thang thi em lai xuat huyet tro lai,e xuat huyet it nhung am i gay va dem suot ngay nay qua ngay no keo dai.e that su rat hoang mang,e an uong bo sung dinh duong nhng em van gay yeu va trong xanh xao,e thay met moi va co the ko co suc..gio em phai lam sao day ?giup e voi..(ket qua benh cua e la rong huyet chu ko co trieu chung bat thuong ve buong trung hay co tu cung gi het).
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Chào bạn! Rong huyết thực sự là nỗi lo lắng của khá nhiều chị em, có những chi em phải điều trị chứng bệnh này suốt thời gian dài.Chị thử vận dụng vài cách dưới đây xem sao nhé: Huyết dụ, lá trắc bá sao, cỏ nhọ nồi mỗi vị 30 g, ngải cứu tươi 15 g, sắc uống ngày 1 thang. Bài thuốc này có tác dụng chữa rong huyết kéo dài sau khi đẻ do nguyên nhân cơ năng (không phải do sót rau hay sang chấn). Sản phụ bị rong huyết do cơ năng cũn cú thể dựng cỏc bài thuốc sau: - Cao da trâu (a giao) 20 g, ngải cứu tươi 15 g, ngũ bội tử tán bột 15 g. Sắc ngải cứu lấy nước, bỏ bó, thỏi cao da trừu cho vào đun loóng ra, rồi hũa với bột ngũ vị tử, uống ngày 1 thang. - Xuyên khung 2 phần, đương quy 3 phần, tán nhỏ, trộn đều, ngày uống 8-12 g. - Cỏ nến 4 g, ngũ linh chi 4 g, sắc uống ngày 1 thang. - Tam thất tán nhỏ, uống mỗi lần 5 g với mật ong, cách nửa giờ uống một lần, ngày 4 lần. Dùng trong trường hợp ra máu nhiều quỏ, gừy thiếu mỏu nguy cấp. Chữa rong huyết ngoài thời kỳ mang thai và sinh đẻ: - Cỏ nhọ nồi, sinh địa mỗi vị 16 g, huyền sâm 12 g, địa cốt bỡ, kỷ tử, a giao, than bẹ múc, chi tử sao mỗi vị 8 g. Sắc uống ngày 1 thang. - Cỏ nhọ nồi 16 g, đẳng sâm, thục địa, cỏ nến mỗi vị 12 g; hương phụ, bạch truật, xuyên khung mỗi vị 8 g, chỉ xác 6 g. Sắc uống ngày 1 thang. - Ích. mẫu 20 g, cỏ nhọ nồi 16 g, đào nhân 10 g, nghệ vàng, nghệ đen mỗi vị 8 g, huyết dụ 6 g, muội nồi 4 g. Sắc uống ngày 1 thang
em da co kinh nguyet da duoc 1thang roi , van chua het , gio em phai lam sao ?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
ĐI khám bác sĩ ngay đi nhé.
Đi khám bác sĩ ngay tức thì đi nhé
Anh/Chịơi cho em hỏi, em năm nay 21 tuổi em cơ thể khỏe mạnh, trọng lượng cơ thể ổn định, nhưng em ra kinh nguyệt rất ít, em thường chỉ bị 2 ngày, sau 2 ngày là gần như hết, mà mỗi ngày ra rất ít, cho em hỏi như vậy có sao không ạ? cần phải làm thế nào để nó ra bình thường ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Chào bạn! Trước tới nay bạn ra kn như vậy hay mới bị như thế, vì bạn không nói rõ là bạn mới bị hay từ khi ra kinh là vậy.Lượng kinh nguyệt ít có thể do bệnh ở tử cung hoặc buồng trứng gây nên. Chứng sẹo hóa ở một bộ phận nội mạc tử cung sẽ có biểu hiện lâm sàng là lượng kinh nguyệt ít. Bệnh tật ở buồng trứng thường gặp ở những trường hợp hành kinh mà buồng trứng không rụng trứng do những nguyên nhân khác nhau (khi không rụng trứng, sự dao động về mức độ oestrogen có thể gây bong những mảnh nội mạc tử cung nhỏ). Ở trường hợp kinh nguyệt ít do bệnh ở nội mạc tử cung, đường đồ thị nhiệt độ cơ sở và mức độ oestrogen hoàng thể đều bình thường. Kiểm tra soi buồng tử cung có thể phát hiện thấy nội mạc mỏng, có sẹo hoặc dính. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến việc bắt rễ của trứng đã thụ tinh và dẫn đến vô sinh, việc điều trị tương đối khó khăn. Nội mạc đã bị sẹo hóa khó tái sinh nhưng cũng không gây hậu quả nghiêm trọng, việc uống thuốc bắc nhằm làm hoạt huyết cũng có thể đạt được hiệu quả chữa trị. Có lúc kinh nguyệt ít còn gây ra thống kinh, đau dữ dội hoặc đau theo từng cơn. Điều này chứng tỏ trong buồng tử cung bị dính hoặc là mạch máu bị ngăn trở, thường hay xảy ra ở những người đã nạo thai. Những trường hợp này cần phải được xử lý gấp. Để phòng ngừa bị tái dính nội mạc, bác sĩ thường cho bệnh nhân đặt vòng tránh thai, quan sát sau 2-3 lần hành kinh. Nếu lượng kinh nguyệt tăng lên hoặc không còn hiện tượng thống kinh nữa thì có thể lấy vòng tránh thai ra.Tốt nhất là nên đi khám bác dĩ để được tư vấn tốt nhất nhé.
Trước ngày có kinh,Ngực của em xuất hiện 1 đốm màu vàng, khi tắm em rửa thì nó hết.Nhưng hôm sau em lại thấy nó xuất hiện.Tháng nào em cũng thấy nó xuất hiên(màu như màu nghệ nhưng nó nhạt hơn) Liệu có liên quan về ung thư vú không ad?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Chào bạn! Dấu hiệu ung thứ vú là: Chảy dịch ở núm vú, có thể là dịch trong, vàng trong, màu sậm giống máu. - Núm vú bị loét, rỉ dịch. - Núm vú bị co kéo tụt vào trong. - Sờ được một mảng lộm cộm trong vú hay cục u ở vú hay nách. - Da vú bị nhăn, da dày giống da trái cam sành. - Da vú bị thay đổi hình dạng và màu sắc khác biệt so với bên vú kia. - Đau vú một hay nhiều nơi. Nếu cảm thấy không yên tâm bạn có thể đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé.
e bị kinh rất ít .nhưng kéo dài trong nhiều ngày . vậy em nên làm thế nào ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
thông thường 1 kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 3-7 ngày 1 lần.Người xưa hay nhìn lượng kinh mà đoán họ là máu trâu hay máu bồ câu.Nếu kỳ kinh của bạn kéo dài quá 7 ngày, có thể là 10 ngày hoặc nửa tháng thì nên đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé
bác sĩ cho em hỏi chu kỳ kinh nguyet keo dai 3-4 thang có ảnh hương đến khả năng sinh san khong bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Không chỉ ảnh hưởng mà còn là dấu hiệu của bệnh và là điều nguy hiểm.Nên đi khám bác sĩ ngay đi nhé
E 13 tuôi. 4/6 e ra mau 2 lan rui hk ra nua vay cô phai la kinh hk a!
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
có thấy đau bụng , đau lưng không?nếu bạn chưa ra kinh nguyệt bao giờ thì đó là dấu hiệu dậy thì đó
E co kn ma may thang nay no tre mat may ngay ra mau cug it nua ljeu vay co bi sao hok a
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn có thay đổi sinh hoạt ngủ nghỉ ăn uống không, có thể là do thay đổi nội tiết hoặc uống thuốc gì đó.Nếu cảm thấy không an tâm có thể đi khám bác sĩ nhé
xin hỏi chuyên gia, bác sỹ..., tôi năm nay 34 tuổi đã có 2 cháu lớn 10 tuoi, be 7 tuoi. Tôi sinh hoạt, ăn uống bình thường. chu kỳ kinh nguyệt của tôi thường 28 đến 30 ngày. Nhưng hằng tháng tôi thấy bị hành kinh ra máu ít, mầu máu sẫm và kéo dài ngày tầm 8 đến 10 ngày. Xin cho tôi hỏi tôi có dâu hiệu bị bệnh lý gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chào chị! Chị nên đi khám bác sĩ ngay để được tư vấn tốt nhất nhé
cho em hoi: o tuoi 35 co kinh chi 1 ngay la het, da keo dai 10 thang nhung co the binh thuong, vay co anh huong gi den viec sao nay em sinh con nua hay khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
da 4 nam ke tu ngay bi hanh kinh ma van khong dung chu ki
em năm nay 15 tuổi đã có kinh nguyệt khi 12 tuổi nhưng 4 tháng nay em không có kinh nguyệt nữa vậy em có bị làm sao không. mong bác si tư vấn cho em.
chào chị! Kinh nguyệt ít cũng sẽ ảnh hưởng tới việc rụng trứng để thụ tinh với tinh trùng.Tốt nhất chị nên đi khám bác sĩ để được tư vấn tốt nhất nhé
em dã bị trễ kinh 3 ngày rồi nhưng trong 3 ngày đó thường ra máu trắng nhiều lắm thế có bị làm sao không ạ. cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
em đã bị trễ kinh 3 ngày rồi, nhưng trong 3 ngày nay thường xuất hiện máu trắng nhiều lắm thế có bị gì không ạ. cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Thưa bác sĩ em bị kinh nguyệt ít, màu đen và có mùi khó chịu. Vậy em phải làm sao ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
the thi ban phai di hoi bac si xem ban the nao nhe. vi minh nghi cai nay rat quan trong cho viec sinh no sau nay day ban ak
Thủ dâm La hêt
tôi và chồng quan hệ với nhau nhưng không dùng biện pháp tránh thai, đến nay tôi đã trễ kinh 1 tuần nhưng không có hiện tượng của mang bầu, vậy xin bác sĩ cho biết tôi có thai hay không
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Rất có thể bạn mang thai. Mua que về thử là biết liền mà. Không phải ai khi mang bầu cũng có những dấu hiệu đó đâu bạn ạ
e vừa hết ngày kinh đc 1 tuần rồi , nhưng khi chơi thể thao e lại ra một chút máu, như vậy có bị sao không ạ, có ảnh hưởng gì tới cơ thể không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Chắc không sao đâu. Em có gia đình chưa, nếu chưa có gia đình và chưa quan hệ thì như em nói dễ là bị rách màng trinh rồi
Tôi năm nay 46 tuổi đã có hai con. Đến kỳ kinh nguyệt tôi bị ra máu đen thẫm 6 ngày máu , đỏ tươi 3 ngày xong lại bị máu thẫm đen kéo dài 20 ngày . Thế tôi có phải bị ung thư cổ tử cung ko
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Rất có thể chỉ là những biểu hiện của thời kỳ tiền mãn kinh. Tuy vậy chị cũng nên đi kiểm tra để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp nhé! Chúc chị luôn vui khỏe!
e năm nay 24 tuổi.e lấy chông đươc 6 tháng rui ma chua có con.mấy tháng gần đây e hay bi co kinh muộn.thag thì len 43ngay, thang này thi lên 36 ngày ?vậy cho e hỏi e có bị sao k?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
e năm nay đã 16 tuổi nhung kỳ kinh của e lai không đều.cứ 2 tháng e mới có 1 lần.vậy có sao khong ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Nếu đều đặn 2 tháng 1 lần thì không sao cả, đó là do nội tiết của từng người em ạ. Hơn nữa em mới 16 tuổi, chu kỳ cũng chưa hoàn toàn ổn định nên việc rối loạn kinh nguyệt cũng không quá đáng ngại. Đây là vấn đề nhiều người gặp phải, em không nên quá lo lắng nhé. Tâm lý thoải mái và ăn uống nghỉ ngơi điều độ, mọi chuyện sẽ ổn. Chúc em luôn vui khỏe!
em năm nay 16 tuổi không hiểu sao tháng này em bĩ kinh gần được 4 tuần mà vẫn chưa hết trong khi bình thường em chỉ bị 7 ngày là hết. Liệu em có bị gì không ạ? Có ảnh hưởng gì tới tương lai không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài nhiều ngày. Bình thường, mỗi kỳ kinh chỉ ra máu trong khoảng 7 ngày trở lại, khi thấy kinh trên 7 ngày thì gọi là rong kinh. Ở độ tuổi của em nội tiết còn chưa ổn định nên việc gặp trường hợp này cũng không phải hiếm, em không nên quá lo lắng. Tuy vậy kinh rong tới 1 tháng em nên đi khám sớm để tìm nguyên nhân và được tư vấn điều trị theo chỉ định nhé. Chúc em mau khỏe!
em năm nay 19 tuổi . Em có quan hệ với bạn trai 1 số lần nhưng bây giờ chúng em đã dừng rồi chị ạ . thế nhưng khoảng gần 2 tháng nay rồi em vẫn chưa thấy ra kinh nguyệt . liêu em có bị sao không chị em thực sự sợ lắm
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Em mua que thử thai về thử hoặc tốt nhất đi xét nghiệm chuyên khoa nhé. Khả năng mang thai là rất cao nếu em và bạn trai không sử dụng các biện pháp an toàn.
Em có quan hệ với bạn trai em nhưng chỉ chưa tới 2 phút tới giờ em chưa có kinh em đã bị trễ 7 ngày trước em có kinh nguyệt không đều . Vậy em có thai không ??
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Em có thể mua que thử thai về thử. Thời gian QH ngắn không có nghĩa là em không có khả năng mang thai. Sau 7- 10 ngày QH que thử thai đã có thể cho kết quả khá chính xác!
em năm nay 23 tuổi. không hiểu sao tháng này em bị rong kinh kéo dài tới 14 ngày rồi mà chưa hết.mấy ngày đầu còn nhiều nhưng càng về sau càng ít.kinh màu thâm đen. Liệu có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh con sau này không a??
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Đừng quá lo lắng nhé. Hiện tượng máu thâm trong kỳ kinh nguyệt là do có thay đổi về cơ thể như uống thuốc, sinh hoạt thất thường, hoặc thay đổi sự lo lắng căng thẳng, mệt mỏi cũng là nguyên nhân. Việc rong kinh kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe vì vậy em cần tới phụ khoa để được khám chữa kịp thời.
chào. năm nay em 14 tuổi. 3 tháng nay em vẫn chưa có kinh nguyệt, cho em hỏi như vậy có sao không a.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
3 tháng nay em chưa có kinh nguyệt,cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh con hay em có mắc bệnh gì không
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
cháu năm nay 18 tuối rồi mà kinh nguyệt vẫn chua deu. 3 thang nay cháu chua có. có làm sao không ạ. một lần cháu củng đã như the ma khi kham thi khong sao .liệu lần này cháu có bị gì khong ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
tôi năm nay 46 tuổi tự nhiên mất kinh như vậy có phải bị bịnh gì không?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
cho cháu hỏi cháu đa có kinh nguyệt được 5 năm rồi mà giờ kinh nguyệt vẫn không ổn định và 2 tháng vừa rồi kinh nguyệt kéo dài đến 2 tuần liệu có sao không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
cháu có kinh nguyệt được 5 năm rồi mà giờ kinh nguyệt vẫn không đều thậm chí 2 tháng nay king còn kéo dài 2 tuần không biết có sao không ạ :(
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
khong saao au chi
e năm nay 35t .từ trước kinh nguyệt của e rất đều 34 ngày.nhưng bâyh tháng này mới 15 ngày lại thấy. mà còn ra nhiều hơn bình thường .cho e hỏi như vậy thì có s k ak?/
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
em năm nay 35 tuổi từ trước đến giờ em rất đều mà tháng này kéo dài hơn 10 ngày có làm
cho em hỏi giữa tháng bị mà ra nhiều thì có sao khong a?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
cho e hoi moi thag hanh kinh trong 3 ngay thag nay chua het 2 ngay nua la het roi sao la nhu vay
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho em hoi năm nay em 40 tuoi 2 tháng nay kinh ra bất thường o đúng ngày ra ít máu đen là bị làm sao ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý