Lên chùa xem ngày lành tháng tốt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Lên chùa xem ngày lành tháng tốt

18/04/2015 03:11 PM
371

Thay vì đi tìm các thầy bói, thầy cúng, nhiều gia đình chọn cách tìm đến những chùa lớn để nhờ các vị cao tăng chọn ngày cưới.


Từ xưa đến nay, việc cưới xin là sự kiện trọng đại của mỗi gia đình nên ai cũng mong đám cưới sẽ diễn ra suôn sẻ, đôi uyên ương trẻ sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Cũng vì tin vào những điều lành nên cả nhà trai và nhà gái sẽ đi xem tuổi của đôi bạn trẻ để tìm ra được hai ngày đẹp nhất, một ngày làm lễ ăn hỏi, một ngày làm lễ đón dâu. Tuy nhiên trong quá trình xem ngày giờ này sẽ gặp không ít rắc rối, bởi có thể ông thầy bói của gia đình nhà trai nói một đằng còn ông thầy bói mà gia đình nhà gái tin tưởng lại nói một nẻo.

Vì thế để khắc phục mâu thuẫn, nhiều nhà đã chọn cách đến chùa, nhờ đến những cao tăng lớn tuổi tìm ra một ngày đẹp với cả hai nhà. Bởi hầu hết mọi người đều tin tưởng vào các vị cao tăng học rộng, biết nhiều về lĩnh vực ngày lành tháng tốt này. Ngoài việc thông tin đáng tin cậy, các vị sư thường không yêu cầu phải trả nhiều tiền bạc. Trong khi đó, nhiều gia đình đã phải chi hàng triệu đồng, thậm chí cả chục triệu để đi xem thầy bói ở khắp nơi.

Bạn có thể tới địa chỉ các ngôi chùa uy tín sau để xin ngày lành tháng tốt:

Tại Hà Nội:

- Chùa Phúc Khánh: 382 phố Tây Sơn, quận Đống Đa
- Chùa Kim Liên: Xóm Chùa, làng Nghi Tàm, Tây Hồ (nằm cạnh khách sạn Sheraton)
- Chùa Quán Sứ: 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm
- Chùa Tảo Sách: 386 Lạc Long Quân, Tây Hồ
- Chùa Trấn Quốc: Đường Thanh Niên, Tây Hồ
- Chùa Lý Triều Quốc Sư: 50 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm
- Chùa Dâu: Bắc Ninh

Tại TP HCM

- Chùa Đại Giác: Đường Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận
- Chùa Vĩnh Nghiêm: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3
- Chùa Giác Hoằng: 135 Lý Nam Đế, Quận 11
- Chùa Hưng Phước: gần công viên Lê Thị Riêng, Quận 3
- Chùa Hoằng Pháp: Xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

Khi đã xác định được địa điểm để xem ngày, bạn nên chọn ngày sớm để đặt nhà hàng và các dịch vụ khác, nếu không có thể sẽ không chọn được địa điểm đặt tiệc ưng ý. Bạn nên xem ngày trước 6 tháng đến 1 năm bởi nhiều nhà hàng khách sạn đông khách sẽ yêu cầu bạn giữ chỗ sớm để họ đảm bảo các dịch vụ cho tiệc cưới của bạn.

ST


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Gai sinh ngay Y-lia 12/9/1980 trai sinh kpa y phuong ngay 1/10/1980 thi nen to chuc dam cuoi vao ngay thang nao la phu hop?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Cô dâu có tuổi Thân, tháng tốt về nhà chồng là tháng 2 và 8 (Âm Lịch) Nếu chọn được ngày Bất Tương (Ngày tuyệt đẹp cho cưới hỏi) thì tốt. Nếu không tìm được thì nên chọn một ngày hoàng đạo trong những tháng này. Bạn cũng có thể nhờ cha mẹ đi xem cho cụ thể hơn
NỮ SINH 17-01-1985 NAM06-03-1984 CƯƠI 2013 VAO NGÀY NÀO TRONG THÁNG 12 AL
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn tham khảo nhé: Tháng ba dương lịch - Âm lịch: tháng Ất Mão [乙卯] – năm Quý Tỵ [癸巳] Tháng tư dương lịch : tháng Bính Thìn [丙辰] – năm Quý Tỵ [癸巳] Tháng năm dương lịch : tháng Đinh Tỵ [丁巳] – năm Quý Tỵ [癸巳] Tháng sáu dương lịch : tháng Mậu Ngọ [戊午] – năm Quý Tỵ [癸巳] Tháng bảy dương lịch : tháng Kỷ Mùi [己未] – năm Quý Tỵ [癸巳] Tháng tám dương lich : tháng Canh Thân [更申] – năm Quý Tỵ [癸巳] Tháng chín dương lịch : Tháng mười dương lịch : tháng Nhâm Tuất [壬戌] – năm Quý Tỵ [癸巳] Tháng mười một âm lịch : tháng Quý Hợi [癸亥] – năm Quý Tỵ [癸巳] Tháng mười hai dương lịch : tháng Giáp Tí [甲子] – năm Quý Tỵ [癸巳]
nu sinh 21 thang 12 nam 1989 am lich nam ngay 8 thang 12 nam 1988 cuoi 2015 vao ngay nao tong thang 9 am lich
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý