Đàn ông tuổi 50

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Đàn ông tuổi 50

18/04/2015 03:12 PM
593

Nỗi lo "chuyện ấy" của đàn ông tuổi 50

Sự thất bại trong "chuyện ấy" có thể tạo nên một dấu ấn và chính điều này đã hình thành một phản xạ tâm lý có điều kiện làm cho người đàn ông càng dễ mất niềm tin về "khả năng đàn ông" của mình.  

Xuất tinh sớm là một trong bốn tình trạng của bệnh bất lực. Ngoài những nguyên nhân thực thể chiếm một tỷ lệ nhỏ còn phần lớn là do nguyên nhân tâm lý. Ðó là một vấn đề rất tế nhị và rất khó nói hay trao đổi với ngay cả vợ của mình.

Sự thất bại này dần dần tạo nên một dấu ấn và chính điều này đã hình thành một phản xạ tâm lý có điều kiện làm cho người đàn ông càng dễ mất niềm tin về “khả năng đàn ông” của mình.

Điều này sẽ dần dà chi phối tâm lý của bệnh nhân và khởi đầu làm thay đổi tính cách của bệnh nhân như cáu gắt, bực bội, luôn cảm thấy khó chịu và dễ nóng giận.

Chuyện sinh hoạt vợ chồng giảm đi rõ rệt, lần giao hợp chỉ từng tháng hay vài ba tháng, ước muốn giao hợp gia tăng nhưng hành động giao hợp thì không thực hiện được. Hai trạng thái này xung đột với nhau rất mãnh liệt ở giai đoạn đầu làm thay đổi nhân cách trầm trọng. Về sau thì người đàn ông dần dần bị khuất phục trước tình trạng không thể làm gì được nữa.

Ðối với người lớn tuổi, việc giao hợp điều độ, thích hợp là một hình thức vận động thể dục tốt nhất, nó có tác dụng lên toàn diện các cơ bắp, gia tăng hoạt động của tim vừa phải, gia tăng nhịp thở, vận động các khớp xương tay chân và cột sống, giúp cải thiện cho sức khoẻ.

Ở tuổi này đàn ông cũng như phụ nữ, họ nhận thức được rằng hạnh phúc phải đi tìm, phải nâng niu, phải vun xới gìn giữ và khoái lạc về tình dục cũng vậy. Nữ giới lúc cần thiết cũng nên phải chủ động và sự chủ động của người vợ trong sinh hoạt tình dục thường là động lực quan trọng giúp cho nam giới hưng phấn nhanh, đây cũng là yếu tố duy trì cuộc sống tình dục của các cặp vợ chồng sau tuổi 50.

Đàn ông sang tuổi 50...

50 tuổi, về mặt sinh học thì cơ thể của chúng ta sẽ có nhiều thay đổi và những thay đổi đó có chiều hướng đi xuống, đó là lúc bệnh tật xuất hiện, các bệnh mạn tính bộc lộ rõ và tất nhiên “chuyện ấy” sẽ không được thuận lợi, những trục trặc không muốn có cũng xảy ra.

Hiện tượng “trên bảo dưới không nghe”, bắt đầu xuất hiện và sẽ tăng dần. Ở tuổi 50, lượng testosteron giảm dần kéo theo ham muốn tình dục giảm xuống, nhịp độ giao hợp thưa ra. Các cơ trơn trong các thể bao quanh các mạch máu trong dương vật dưới tác dụng của adrenalin và hệ giao cảm co thắt thường xuyên hơn làm cho kích thước dương vật hình như co lại, cần nhiều thời gian hơn mới kích thích dương vật cương lên được.
Hơn nữa, ở tuổi này, cơ thể cũng thay đổi như béo phì, cơ bắp không còn săn chắc... cũng làm ảnh hưởng tới chuyện chăn gối. Xuất tinh sớm, bất lực, suy giảm ham muốn là vấn đề mà đàn ông tuổi 50 phải đối mặt. Tình trạng này khiến đàn ông cảm thấy mất tự tin mỗi khi gần gũi. Sinh hoạt tình dục giảm, thất bại liên tiếp sau mỗi “trận đấu”, đàn ông trở nên tự ti, dè dặt, dần dà chi phối tâm lý và đã làm thay đổi tính cách (cáu gắt vô lý, dễ nóng giận, buồn bực...). Bạn cũng đừng chủ quan cho rằng chỉ có nữ giới mới mãn kinh mà đàn ông cũng có hiện tượng này.
Tuy nhiên hiện tượng này khá phức tạp, khó phát hiện. Khi thấy những biểu hiện như cơ thể cảm thấy mệt mỏi, có cảm giác chán nản trong chuyện chăn gối, giảm sức lực và trí nhớ, “cậu nhỏ” mất khả năng cương cứng... thì bạn nên đi thử nồng độ testosteron. Nếu nồng độ hormon sinh dục nam bị giảm sút, liệu pháp thay thế testosteron sẽ được áp dụng.
Thế nhưng chưa ai khẳng định được rằng liệu có những tác dụng phụ nguy hiểm hay không? Bởi vì việc tăng hormon nam khiến các khối u tuyến tiền liệt phát triển nhanh hơn mà nam giới lại hay bị u tuyến tiền liệt. Vì thế, để hạn chế sự khó chịu ở tuổi này, bạn cần có một cuộc sống lành mạnh, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp, khoa học.
Chuyện quan hệ vợ chồng ở lứa tuổi này rất cần sự quan tâm, sẻ chia chứ không đơn thuần là giao hợp, thế nên bạn đừng ngại, hãy tâm sự với vợ những khó khăn đang gặp, để cả hai cùng tháo gỡ. Có như thế, “chuyện ấy” sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn nhiều, những trục trặc trên chỉ là chuyện nhỏ!          

(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
co phai dan ong tren 50 ma lai kh0 tinh kho net kho chiu kho chieu rat khat khe voi chuyen vo an mac va lam dep nguoi dan ong lon tuoi co phai ai cung vay khong
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Không phải ai cũng vậy đâu bạn ạ. Cái gì cũng có người này người khác mà, có nhiều người rất tiến bộ còn tự hào và khuyến khích vợ nữa cơ!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý