Những điều cô dâu không nên làm sau những ngày mới cưới

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Những điều cô dâu không nên làm sau những ngày mới cưới

18/04/2015 03:12 PM
495
Hôn nhân là điều hệ trọng của cuộc đời, vì vậy, bạn cần phải cần trọng, nhất là ở tuần đầu mới cưới nhau.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta đã có hàng loạt những kiêng kị cho cô dâu khi mới về nhà chồng, đơn giản theo quy luật tâm linh, những linh tính, hay sơ sẩy trong lần đầu tiên ở nhà chồng đã khiến cho bạn gặp phải những điều không may mắn trong cuộc hôn nhân của bạn.

Dưới đây là những điều mà bạn chú ý không nên làm trong tuần đầu tiên sau khi cưới.


1. Đừng mời bạn thân về nhà quá sớm

Theo quy luật tâm lý, trong một tuần đầu tiên khi mới cưới, hai bạn chỉ nên dành thời gian cho nhau, không nên mời bạn thân qua nhà riêng quá sớm. Đơn giản, bởi tuần đầu khi mới cưới, cô dâu thường bị nhà chồng ‘soi’ khá kĩ. Chính vì thế, nếu như bạn mời bạn thân hay nhóm bạn của mình về nhà tụ tập, có thể họ sẽ không hài lòng và nghĩ rằng bạn là một người phụ nữ chỉ mải vui với bạn bè mà không coi trọng gia đình. Ngoài ra, nếu như bạn trót ‘buôn’ điều gì với bạn thân mà người nhà chồng nghe thấy thì sẽ không tốt lắm. Do đó, hãy tạm hoãn việc mời bạn bè về nhà chồng chơi trong tuần đầu tiên, để dành thời gian vào việc chăm sóc gia đình bạn nhé!

2. Đừng đi chơi với nhóm bạn một mình mà không rủ chồng đi cùng

Mới cưới nhau, hai bạn sẽ là đề tài cho bạn bè bàn luận, vì thế, nếu như họ có tổ chức một cuộc gặp gỡ hay nói chuyện giữa mọi người, đừng đi đến đó mà chỉ có một mình, nhiều người sẽ cho rằng đó là một điềm không may mắn. Bạn hãy chỉ nên rủ chồng đi cùng, hai vợ chồng cùng đi với nhau bất kì nơi nào sau khi cưới là một dấu hiệu của sự hạnh phúc và hài lòng với đời sống hôn nhân.

3. Đừng tranh luận

Mới cưới, dù có chuyện gì vợ chồng cũng nên nhường nhịn nhau và chỉ nên nói những câu chuyện vui vẻ, thú vị, không nên nói những điều không vui dễ gây nên tranh luận. Nếu như trước đây, hai người đã bất đồng về một vấn đề nào đó, hãy gạt nó sang một bên để chỉ nói những điều hạnh phúc, vui vẻ. Đừng biến những tháng ngày mới cưới của mình thành diễn đàn thảo luận những vấn đề muôn thuở, cũ rích.

4. Đừng tìm cách thay đổi

Bạn mới bước chân về nhà chồng và thấy có nhiều điều không hài lòng. Bạn muốn thay đổi cho phù hợp với cách sống của mình? Điều đó không nên một chút nào, đơn giản bởi bạn là một thành viên mới trong gia đình thì chỉ nên cố gắng hòa nhập vào một môi trường mới chứ không nên cố gắng biến đổi cái đã có theo ý mình. Mọi người sẽ đánh giá bạn là một cô nàng không biết điều, bởi ‘nhập gia thì phải tùy tục’ bạn ạ.

5. Đừng tranh cãi về quà cưới

Quà cưới là những thứ nhiều khi khiến cho bạn không hài lòng, thế nhưng nếu như chê trách hay tranh cãi về nó thì là một việc không nên một chút nào. Khi bạn được mừng quà cưới, là người mừng đã nghĩ và muốn giành những món đồ va tình cảm tốt đẹp nhất cho bạn, vì vậy, đừng chê những thứ đó, nó có thể khiến không khí gia đình thêm căng thẳng. Hãy cứ vui vẻ đón nhận bởi đó là kỷ niệm trong đời sống vợ chồng.

6. Đừng gọi điện về nhà ngoại quá nhiều

Tất nhiên, khi mới cưới, bạn sẽ vô cùng nhớ nhà ngoại và muốn về thăm bố mẹ, tuy nhiên, nếu như bạn thường xuyên gọi điện về nhà kể mọi chuyện cũng như là đòi về nhà ngoại ngay thì nó sẽ là một việc không hay. Cách tế nhị nhất, hãy chỉ gọi điện thông báo mọi việc đã ổn để bố mẹ vui mà thôi. Còn sau đó, hãy để khi nào có nhiều thời gian hơn, bạn hãy về nhà chơi và nói chuyện với bố mẹ sau, đó là cách cư xử tốt nhất dành cho cô dâu mới.

ST

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý