Đàn ông hay ghen

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Đàn ông hay ghen

18/04/2015 03:16 PM
1,020
Ghen cực đoan của người đàn ông.

Một người đàn ông ghen cực đoan sẽ trở nên đáng sợ bởi tính ích kỷ, thích chiếm hữu và ưa kiểm soát. Những cô gái không may yêu phải kiểu người này thường có cảm giác như tù giảm lỏng. Xử trí thế nào?
 Trước hết, cần nhận diện người đàn ông yêu ích kỷ:

Chàng luôn kiểm soát bạn

Hỏi xem người yêu đang đi đâu, bao giờ về nhà là điều rất bình thường, bởi ai cũng muốn biết một nửa yêu thương đang làm gì khi không có mình bên cạnh.

Tuy nhiên, nếu anh chàng của bạn gọi điện 15 lần/ngày để hỏi bạn ở đâu, đang đi với ai thì không hay chút nào. Đàn ông với cơn ghen không còn kiểm soát được thường muốn biết chính xác bạn đang ở đâu mọi thời điểm trong ngày. Họ không chỉ muốn biết bạn đi với ai mà còn muốn biết bạn nói gì với người đó. Đây chính là hành vi kiểm soát người khác, khiến người khác mất tự do.

Chàng không bao giờ sai

Đàn ông hay ghen thường được tạo hóa “tặng” thêm cả tính hiếu thắng. Họ khó lòng thừa nhận rằng mình sai. Paul A. Hauck, bác sĩ tâm lý, tác giả cuốn sách “Vượt qua tính ích kỷ và chiếm hữu” cho rằng, người hay ghen thường muốn tỏ ra “ta đây rất tự tin”, song thực chất đó là biểu hiện của sự tự ti và cảm giác bấp bênh cao độ.

Bạn mất dần quan hệ

... bởi anh chàng luôn muốn kiểm soát việc bạn đi đâu, đi lúc nào và gặp gỡ ai, cứ như thể được phép quyết định người sẽ giao tiếp với bạn. Ngay cả người thân hay bạn bè của bạn, nếu không “được” anh chàng thích, đều có thể bị loại ra khỏi danh sách gặp gỡ bạn hàng ngày. Bạn bè là phái mạnh chắc chắn sẽ bị loại đầu tiên bởi chàng không chịu nổi ý nghĩ bạn đang trò chuyện với một gã trai nào khác.

Đây chính là kiểu ghen tuông vô cớ - ghen tuông không dựa trên những gì bạn đã làm mà chỉ do tưởng tượng của đối tác. Một cô gái trót vướng vào anh chàng này, nếu không cẩn thận sẽ mất hết bạn bè, thậm chí đến ngày còn bị “ra lệnh” không được phép qua lại với chính gia đình mình nữa.

Chàng nổi điên khi không được bạn nhắc đến

Đàn ông ghen cực đoan thường muốn liên quan đến mọi việc bạn làm. Đó cũng là lý do họ tra hỏi người phụ nữ suốt về một ngày của cô ấy. Vì thế, nếu bạn lên kế hoạch của riêng mình mà không có chàng, chàng sẽ phát điên và tổn thương ghê gớm.

Ghen tuông dẫn đến bạo lực

Đàn ông hay ghen thường đi cùng với cục súc. Tất cả cũng bởi họ không kiểm soát nổi cơn ghen, cùng lúc không kiềm chế được cơn xúc động của mình. Họ dễ dàng nổi nóng, la hét vào mặt đối phương, không ngần ngại cãi nhau, thậm chí dùng bạo lực. Và nếu người đàn ông của bạn có xu hướng đập phá đồ vật hay tấn công người khác khi ghen, bạn gặp vấn đề nghiêm trọng rồi đấy.

Đối phó với cơn ghen của chàng

Ghen tuông cực đoan gây ảnh hưởng rất xấu thậm chí phá hỏng mối quan hệ, do đó cần tìm cách kiểm soát. Các chuyên gia khuyên bạn, gặp phải trường hợp như thế này, hãy nói chuyện nghiêm túc với người đàn ông của mình, cho anh ấy biết bạn không thích thái độ “quản lý” của anh ấy. Hãy nói anh ấy nghe bạn cảm thấy thế nào, nhấn mạnh rằng bạn luôn yêu anh ấy, nhưng sự ghen tuông kia gây khó khăn cho tình cảm hai người.

Song nhớ rằng, nếu bạn muốn chàng tin mình, đừng giấu giếm điều gì cả. Hãy là một “cuốn sách mở”. Hãy tôn trọng người ấy, đủ để nói cho anh ta biết bạn đi đâu, đang làm gì và bao giờ quay lại.

Một điều quan trọng là đừng nhượng bộ những yêu cầu vô lý. Người ấy có thể “hồi tâm” mỗi lần được bạn trấn an, mỗi lần bạn trả lời điện thoại để “báo cáo” mình đang ở đâu. Song nếu chàng gọi tới 10 lần, hãy trả lời điện thoại 1 lần thôi, cho chàng biết thông tin cần biết, rồi tắt máy.

Cần biết lúc nào nên nói không. Thái độ phục tùng và luôn cố gắng làm đối phương hài lòng sẽ chỉ thêm khuyến khích hàng động ghen tuông của họ.


Điều trị những anh chồng hay ghen.


Có ghen, có chút bằng chứng chứng tỏ anh ấy yêu bạn. Ảnh minh hoạ
Có ghen, có chút bằng chứng chứng tỏ anh ấy yêu bạn. Ảnh minh hoạ

Xem xét lại bản thân

Đừng vội trách cứ chàng nếu như anh ấy là người hay ghen tuông, trước hết hãy nhìn lại bản thân mình, hãy tự trả lời những câu hỏi kiểu như: vì sao anh ấy lại ghen? Phải chăng bạn là người dễ dãi, lẳng lơ? Hoặc bạn đã từng đánh mất lòng tin nơi anh ấy? Và nếu bạn ở địa vị của chàng bạn có ghen không? Ghen tuông vô cớ đối với anh ta có phải đã trở thành một “căn bệnh mãn tính”?

Nếu trả lời rõ ràng được những kiểu câu hỏi thế này bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân vì sao “một nửa” của mình hay ghen tuông, từ đó có những “kế hoạch” để điều chỉnh bản thân.

Ghen tuông – gia vị của tình yêu

Thật sai lầm nếu cho rằng ghen tuông luôn là thói quen xấu và bạn sẽ không thể chấp nhận mối quan hệ tình cảm với người biết ghen tuông.

Trái lại ghen tuông có “chừng mực” còn là thứ gia vị giúp cho tình yêu của hai bạn trở nên mặn mà và thú vị hơn, điều đó chứng tỏ “người ấy” rất yêu và thật lòng với bạn. Tuy nhiên ghen tuông quá mức kiểu bệnh hoạn chính là “kẻ thù” giết chết tình yêu.

Vậy nên hãy đánh giá xem mức độ của những cơn ghen ấy có thể “chấp nhận” và trong phạm vi kiểm soát của bạn được không?

Bình tĩnh xử lý tình huống

Nếu bạn là “nạn nhân” của những cơn ghen tuông thì đừng nên nóng giận hoặc mất bình tĩnh sẽ làm vấn đề càng trở nên rắc rối và khó giải quyết hơn.

Thay vào đó bạn nên bình tĩnh, nhẹ nhàng và giải thích rõ cho anh ấy hiểu rõ tình huống và vấn đề. Nếu trong trường hợp anh ấy không muốn nghe do quá cáu giận bạn hãy đợi cho đến khi anh ấy tĩnh tâm lại và tâm sự mọi chuyện với chàng.

Ghen ngược

Ghen ngược tức là bạn hãy “giả vờ” ghen một cách vô cớ, mù quáng với “đối phương”, theo cách mà anh ấy vẫn thường đối xử với bạn.

Cách này sẽ làm cho anh ta hiểu ra rằng cảm giác phải chịu đựng cơn ghen vô cớ là thế nào? Và đây cũng có thể xem như “liều thuốc” hiệu quả trị tận gốc tính hay ghen của chồng bạn.
.
Giúp anh ấy tự tin hơn

Một trong những lý do gây nên những cơn ghen tuông trong hôn nhân cũng như trong tình yêu chính là bởi do đối phương thiếu tự tin, mặc cảm về bản thân.

Hãy bằng nhiều cách giúp cho anh ấy tự tin về bản thân mình và giúp cho anh ta hiểu rằng anh ấy đúng là “một nửa đích thực” của bạn, là mẫu đàn ông lý tưởng mà bạn vẫn kiếm tìm bấy lâu nay.

Chứng tỏ tình yêu của bạn

Ghen tuông đơn giản là vì chàng sợ mất bạn, chính vì thế bằng hành động bạn cần chứng minh cho anh ấy biết được mức độ tình cảm của bạn dành cho anh ta là thế nào.

Để chứng tỏ tình yêu với người thương của mình thật chẳng khó chút nào, rất đơn giản có thể là thường xuyên nói lời âu yếm, yêu thương với chàng hoặc dành tặng anh ấy những món quà, những nụ hôn, sự quan tâm chu đáo….

Giải pháp cuối cùng

Nếu đã thử nhiều cách mà vẫn không khiến cho anh ấy thay đổi tính cách hay ghen của anh ấy, bạn sẽ tìm được những lời khuyên phù hợp với hoàn cảnh của mình hơn.

Lưu ý nếu trong những cơn ghen mù quáng, bệnh hoạn của anh ta có những hành động kiểu như bạo lực, bạo hành, tra tấn bạn thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của chính quyền và pháp luật, không nên cam chịu trong những trường hợp này chỉ càng khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Đối diện với chồng hay ghen.

Tìm hiểu nguyên nhân

Bạn chỉ có thể giải quyết mọi chuyện khi bạn biết chắc đó là chuyện gì. Tại sao anh ấy lại ghen tuông? Có phải đó là bản chất của anh ấy mà bạn cần chấp nhận? Hay anh ấy từng bị phản bội nên sinh tâm lý ngờ vực?… Bạn hãy tìm ra nguồn gốc căn bản của cơn ghen.

Lắng nghe anh ấy

Để biết chính xác chuyện đang xảy ra, bạn cần biết lắng nghe. Bạn không bao giờ hiểu lý do chồng ghen tuông cho đến khi anh ấy nói. Cách này giúp bạn hiểu hơn về sự ghen tuông, dưới con mắt đàn ông và học cách giải quyết an toàn.

Ảnh: Allwomenstalk.

Trò chuyện


Cãi vã chỉ khiến tình hình xấu hơn. Cơn ghen của anh ấy rốt cục cũng là vì sợ mất bạn. Nếu bạn quyết đoán thì đó là cơ hội tốt để anh ấy thay đổi thái độ theo thiện ý của bạn.

Cởi mở với chồng

Đừng giấu giếm bất cứ điều gì. Một điều bạn che giấu có thể gây nên xích mích vì bản chất của anh ấy là ghen tuông. Nguyên tắc là bạn luôn trung thực và cởi mở với chồng để ngăn chặn những cuộc ghen tuông vô lý trong tương lai.

Thiết lập những quy tắc

Quy tắc là nền tảng cho một mối quan hệ tình cảm bền vững. Nó cho phép người còn lại hiểu được nút thắt của mâu thuẫn mà không bị căng thẳng. Nếu vợ chồng có quy tắc là hết giờ làm, cần về nhà ăn tối; đi chơi với người khác giới cùng vợ (chồng)… thì sẽ tránh được cãi cọ.

Xây dựng tự tin cho chồng

Bạn hãy tạo cho anh ấy cảm giác thoải mái, là chính con người anh ấy. Lắng nghe những lời thăm hỏi từ vợ sẽ giúp anh ấy tự tin vì được quan tâm. Khi đó, anh ấy sẽ có cái nhìn sáng suốt hơn với những tình huống nhạy cảm.

Cho anh ấy nhập cuộc

Cho anh ấy tham gia vào những hoạt động riêng của vợ. Nó giúp anh ấy có cảm giác được tôn trọng và ít lý do để ghen hoang tưởng.

Đảo ngược tâm lý

Nếu thử rất nhiều cách nhưng vẫn thất bại, bạn thử cho anh ấy liều thuốc tâm lý. Hành động ghen tuông là lý do ích kỷ. Sau khi anh ấy “nổi khùng”, bạn thử để anh ấy giải thích cảm giác của bạn thế nào khi bị chồng làm vậy. Có thể, chồng bạn sẽ nhận ra, anh ấy “ngớ ngẩn” và biết cách thay đổi.

(ST)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
người yêu của em thường hay cấm đoán em làm việc này việc khác. anh ấy thường đưa ra lí do là không muốn em phải khổ, phải vất vả. đôi khi em thấy mệt với những hành động đó, nhưng vì yêu anh nên em cũng bỏ qua và chấp nhận. em làm vậy có đúng không?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn yêu phải một anh chàng gia trưởng rồi. Ngang giải đây, bây giờ mới yêu đã vậy, sau này thế nào chứ. Nếu bạn xác định đi đến cùng với anh ấy, thì mềm mỏng là cách giải quyết tốt nhất
t co rat nhiu p.p t thuog nt dt nc vs t nhug a ay lai k thix nhu z.a thuog hay noi nog khi co aj oa nt hay dt chot,patke la p hai ngk than,lam s de ay hiu t hon?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bạn viết tắt thế này lại không có dấu ai hiểu được đây :((
Bạn trai mình rất hay ghen
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý