Đàn ông ít nói

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Đàn ông ít nói

18/04/2015 03:16 PM
1,616
Đàn ông và... ít nói.

Đàn ông sở trường làm việc bằng đầu chứ không sở trường làm việc bằng miệng. Đàn ông vốn không thích để mồm mép đỡ chân tay. Có lẽ bởi vậy mà đàn ông sở trường… ít nói. Đàn ông thường là ít nói, thậm chí có đàn ông rất ít nói – đến mức cạy răng cũng không thèm nói, có đánh đến chết cũng nhất định không khai hai đồng chí ở trong đống rơm.

Đại diện của phái đẹp đã làm thơ nói về phẩm chất ít nói của đàn ông: “Em biết những lời yêu còn ở trong anh/ Như ốc đảo xanh nằm trong sa mạc/ Nhưng trước em anh lặng im như cát / Chính điều này làm em yêu anh” (Không đề, Lâm Thị Mỹ Dạ). Nhưng cũng có những đại diện của phái đẹp phàn nàn về phẩm chất ít nói của đàn ông, đến mức phải lên Đài phát thanh tâm sự: “Chúng em đã yêu nhau được gần hai năm. Anh ấy rất thật lòng giúp em nhiều, nhưng những lúc ở bên nhau anh ấy rất ít nói, anh ấy chỉ nói khi anh ấy đói khiến cho đôi lúc rất khó hiểu những suy nghĩ của anh ấy…” hay :”Ông xã nhà em rất ít nói, ngay cả khi cần biểu lộ tình cảm như lúc phải khen em đẹp anh ấy chỉ nhe răng cười…”. Từ ngàn xưa đến nay, đàn ông không quen biểu lộ cảm xúc thành lời mà dùng hành động để diễn tả cảm xúc. Bởi vậy, phái đẹp nên chú ý tới những gì mà người đàn ông làm hơn điều đàn ông nói.

Khoa học chứng minh rằng, đàn ông chủ yếu sử dụng bán cầu não bên trái, trong khi đàn bà sử dụng cả hai bán cầu đại não cho các hoạt động liên quan đến ngôn ngữ. Điều này khiến đàn bà có khả năng sử dụng lưu loát ngôn ngữ một cách đặc biệt nhất khi… cãi nhau với đàn ông. Bởi vậy, đàn ông đã ít nói lại càng ít nói vì có nói cũng không lại được với đàn bà.

Theo các nhà nghiên cứu, đàn ông luôn tìm cách thay đổi ngôn từ, tìm kiếm những hình thức mới để chuyển tải ý tưởng, để nhấn mạnh tính cá nhân của mình trong cộng đồng, trong các mối quan hệ xã hội. Trước đám đông đàn ông có thể “nhiều lời, lắm chuyện” nhưng lại hết sức ít nói trong gia đình. Nói đến đức hy sinh và nhường nhịn, mọi người đều nghĩ ngay đến đàn bà như thể đó là một thuộc tính đặc trưng không đàn nào cạnh tranh được. Nhưng riêng về môn nhường nhịn để đàn bà nói, không đàn nào qua nổi đàn ông, nhất là khi suốt ngày phải chịu đựng sự cằn nhằn kinh niên (hay còn gọi là sự cằn nhằn tiền mãn kinh) của các bà vợ.

Đàn ông vốn ít nói nhưng khi yêu đàn ông có thể phải nói nhiều bởi đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai. Trong thế giới đầy những đàn ông ít nói, đàn ông nào biết nói những lời có cánh, những lời ngọt như đường cát, mát như đường phèn sẽ làm phái đẹp lăn như bi, bẹp như gián. Cũng như đàn bà luôn cần tu chỉnh sắc đẹp để làm duyên và lôi cuốn thế giới, đàn ông có lẽ cũng nên luyện bí kíp “nói sao cho vừa lòng” phái đẹp. Nếu không luyện được bí kíp này, đàn ông nên tìm cách để những giờ bên nhau với những giây phút im lặng đánh giá luôn là điều mong đợi của hai đàn.

Vì sao đàn ông ít nói?


Từ trước đến nay người ta vẫn coi phụ nữ là phe nhiều lời. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao đàn ông ít nói hay chưa?

Chàng sợ “nói nhiều thành ra nói dại”

Phụ nữ là những người giỏi ngôn ngữ và hay bắt bẻ về ngôn ngữ hơn đàn ông. Đáng ngạc nhiên là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông im lặng là vì họ sợ nói quá nhiều sẽ có những điều nói sai và người phụ nữ của họ sẽ lôi họ vào một cuộc tranh luận hết sức mệt mỏi.


Chàng muốn được nghỉ ngơi

Trong khi phụ nữ cho rằng sau một ngày mệt mỏi, khi về đến nhà đàn ông nên chia sẻ với người phụ nữ của họ những gì họ đã trải qua trong ngày thì đa số các ông lại không đồng tình như vậy.

Đàn ông thường muốn làm gì khi họ về nhà? Theo một cuộc điều tra thì: 14% muốn bật máy tính lên để kiểm tra email, 12% muốn có thời gian rảnh rỗi một mình thư giãn trong phòng tắm, và 10% đơn giản là muốn đi ăn tối ngay. Như vậy tổng cộng có đến 36% số đàn ông được hỏi không muốn nói nhiều khi họ về đến nhà. Họ cần thời gian cho riêng mình.

Đàn ông thường thích hành động hơn là nói nhiều về những cảm giác của họ

Thay vì nói nhiều về những gì họ “cảm thấy”, đàn ông lại thường thích thể hiện bằng hành động hơn. Ví dụ, thay vì nói những lời có cánh có thể chàng của bạn thích bày tỏ rằng chàng yêu bạn bằng cách mua một bó hoa tặng bạn hay dẫn bạn đi ăn một món ăn thật hấp dẫn, …

Đàn ông không thích bị xoi mói

Hơn 65% số đàn ông được hỏi cho biết họ không thích bị phụ nữ hỏi thêm về mình khi họ không muốn nói nữa. Khi bị hỏi nhiều về bản thân họ có cảm giác như mình đang bị soi mói mà đàn ông thì không thích chuyện này một chút nào.

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Ban trai em,um anh it noi lam,quen nhat lau roi ma e ko he hieu anh ma anh rat hay gian em nua.
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
hì giông minh roi ngươi yêu minh cung thê ít nói lắm đôi lúc không hiểu được anh í nữa
con 2 ngay nua la toi le dam hoi cua em va chong .nhung em biet ra la chong em tung da gat em ma quan he voi mot nguoi phu nu khac .bay gio em phai lam sao trong khi do em dang mang thai . nhung chong em lai khong biet loi . xin anh chi giup dum em
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bây giờ không biết phải nói với bạn sao khi một người đàn ông đi ngoại tình mà không hề tỏ ra ân hận. Bạn lại đã mang bầu trước, như vậy trước tiên chính là do bạn đã quá dễ dãi rồi. Tuy vậy vẫn phải nói rằng, một người đàn ông như vậy thực không đáng để bạn nương tụa cả đời
Cho minh hoi la: minh va anh ay biet nhau duoc 3 thang roi va theo nhung loi nguoi khac nhan xet thi anh ay rat it noj...va chung tinh nua, nhung khi di chung voi minh thi anh ay noj rat nhieu va dat biet la noj nhung loj yeu thuong. Nhu vay thi nguoi do co that long voi minh khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
người ta có thật lòng hay không thì bạn hãy tim cách thử thì bạn sẽ biết được câu trả lời chính xác cho mìn. nhưng theo mình nghĩ thì anh ấy cũng yêu bạn đó, bạn đừng nên so sánhh người yêu mình với những lời nói của mọi người xung quanh mà bạn hay nghe và nghĩ trùng hợp ở những điểm nào, sau đó tìm hiểu xem trong những mối quan hệ khác trong gia đình, bạn bè anh ấy là người thế nào?. nếu anh ấy it nói trong các mối quan hệ đó thì chúc mừng bạn vì đã tìm được một người yêu mình hết lòng, bởi vì họ chỉ dành những lời yêu thương cho riêng bạn mà thôi. chúc bạn hp.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý