Những việc không nên làm trước khi cưới

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Những việc không nên làm trước khi cưới

18/04/2015 03:16 PM
260

Để đảm bảo cho cuộc hôn nhân của bạn được hạnh phúc thì bạn cần chú ý đến mọi hành động của bạn trước khi cưới. Đừng để đến lúc sau này thấy hối hận thì đã quá muộn!

1. Không nên để cho hai gia đình gặp nhau quá sớm

Ai cũng nghĩ rằng cha mẹ hai bên gặp nhau, thường xuyên đi lại là việc tốt cho chuyện tình cảm của bản thân. Thế nhưng thực tế đây là một sai lầm rất lớn. Bởi vì hai bên gia đình gặp gỡ làm quen dần dần thân thiết sẽ có những mâu thuẫn trong suy nghĩ cũng như trong thói quen sống hàng ngày và không bên nào chịu bên nào. Lúc đó thì người đứng giữa là bạn sẽ rất khó xử. Tốt nhất là sau khi hai bạn đã xác định kết hôn thì hai bên gia đình mới gặp mặt, bảo đảm một mối quan hệ khách khí là tốt nhất. Sau khi kết hôn tốt nhất là ít gặp mặt để tránh nảy sinh mâu thuẫn bởi thường thì “xa thương gần thường”.

2. Không nên hình thành thói quen chỉ tặng quà cho nhà chồng tương lai


Bạn không nên thường xuyên mua quà cho mẹ chồng hay gia đình chồng tương lai vào những dịp lễ tết mà người đàn ông không làm như thế với gia đình bạn. Nếu bạn làm như vậy trong thời gian dài sẽ khiến cho chồng bạn sau này trong mắt anh ấy chỉ có bố mẹ và gia đình bên nội và không quan tâm đến bên ngoại. Tốt nhất những ngày lễ tết mua biếu mỗi bên gia đình một phần quà,dần dần tạo thành thói quen thì cuộc sống hôn nhân sau này mới dễ dàng.
3. Trước khi cưới không nên quá nhiệt tình làm công việc nhà ở gia đình chàng

Khi chưa cưới không nên chủ động nấu cơm, giặt giũ cho chàng và gia đình chàng. Như vậy bạn sẽ giữ được sự tôn trọng của chàng và gia đình chàng. Đương nhiên bạn cũng nên cho mẹ chàng và gia đình chàng thấy là bạn quan tâm đến chàng và gia đình. Nhưng tất cả chỉ nên có giới hạn không nên thái quá nếu không sẽ khiến cho mọi người nghĩ rằng bạn đeo bám chàng.

4. Không nên nói quá nhiều chuyện gia đình mình ở nhà chàng

Kẻ nói thì vô tình mà người nghe lại hữu ý nên tốt nhất không nên nói chuyện gia đình mình với mẹ chàng. Khi hai người nói chuyện nên bạn luận về bộ phim trên tivi, nói chuyện thời sự… Chuyện của nhà mình mẹ chồng tương lai biết càng ít càng tốt đặc biệt là chuyện anh chị em bạn ai được bố mẹ mua nhà,mua xe cho. Bởi vì sau này khi các bạn mua nhà, mua xe mẹ chồng sẽ rất chú ý xem bố mẹ bạn cho các bạn bao nhiêu. Điều này thực sự không tốt cho bạn.

5. Không nên đến nhà chàng quá sớm

Nếu hai bạn đã xác định cưới thì hãy đến nhà chàng. Nếu đến nhà chàng rồi thì cũng không nên đến quá thường xuyên. Nếu không gia đình chàng sẽ cho rằng bạn quá đeo bám chàng. Những lúc này  bạn nên thể hiện sự đoan trang, hiền thục của mình, không nên quá vồ vập.  

6. Không nên ngủ lại nhà chàng

Trước khi cưới tốt nhất bạn không nên ngủ lại nhà chàng nếu không hậu quả sẽ khó lường. Gia đình chàng sẽ cho rằng bạn là một cô gái tùy tiện, sẽ không thiện cảm với bạn. Về sau này sẽ càng khó khăn hơn.

ST
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Toi co quen mot Viet Kieu Uc moi quen a ta 2 ngay toi doi lam ban a ay noi lam nguoi yeu cua a.a ra dieu kien la phai trao than va trai tim cho a.toi nghi la chua gi a da doi hoi a noi dung hieu lam tai vi a lam theo cuon sach cua cha a de lai neu k lam theo la k duoc nhu vay co dung k
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Moi quen mq doi trao than. Hay hoi anh chang do muon song hay muon chet .?
thang so khanh do no o nuoc uc nhung dau no thieu tinh nguoi do em gai ah
dung tjn nhung j a ta noi,djeu cot loi chj la de chjem doat ban,k co cuon sach cha nao noi djeu do ca.tat ka moi chuyen a la lam la do ban nang va ham muon thoi,hay noi thang voi a ta.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý