Có nên uống cafe khi mang thai: gây nguy hiểm cho thai phụ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Có nên uống cafe khi mang thai: gây nguy hiểm cho thai phụ

15/10/2015 12:00 AM
309

Uống cafe đem lại rất nhiều các công dụng tốt với sức khỏe chứ không như những gì ta vẫn nghĩ về thứ đồ uống này, tuy nhiên chúng cũng không phải là vô h��i nếu chúng ta không biết cách hoặc không điều độ trong việc sử dụng cafe. Uống cafe giúp bạn giải độc gan, phòng chống tim mạch hay tiểu đường loại II, tạo cảm hứng và giúp bạn minh mẫn hơn, ngoài ra uống cafe còn hỗ trợ giảm cân… Cafe đem lại nhiều công dụng như thế, nhưng câu hỏi đặt ra là thai phụ uống cafe có ảnh hưởng đến sức khỏe không? và uống như nào thì đúng cách?

ba-bau-co-nen-uong-cafe

Bà bầu có nên uống cafe

Đã có một cuộc nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của cafe đối với sản phụ tại trường đại học khoa sản tại Mỹ, cuộc nghiên cứu trên các thai phụ mỗi ngày uống một lượng dưới 200mg cafe mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu nhận thấy không có dấu hiệu của việc xảy thai, sinh non hay dị tật ở thai nhi.

Theo các nghiên cứu thì chất cafein có trong cafe ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của phụ nữ mang thai, tuy nhiên lượng cafein đưa vào cơ thể phải cực lớn mới có thể ảnh hưởng cho thai nhi, có thể sinh con nhẹ cân, thậm chí sảy thai. Vì vậy khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên dùng nhiều chất kích thích có chứa hàm lượng cafein lớn. Nếu bạn thích uống cafe thì hãy kiểm soát dưới 3 tách cafe mỗi ngày thì cũng sẽ không có sự khác biệt gì giữa người uống cafe và không uống cafe.

Lưu ý: Nếu bạn uống khoảng 8 ly cà phê mỗi ngày trong giai đoạn bầu bí thì nguy cơ sảy thai hoặc dị tật thai nhi sẽ tăng lên 300%. Lời khuyên của các chuyên gia với phụ nữ mang thai là mỗi ngày nên giới hạn thu nạp caphein vào cơ thể ở mức 300mg.

Cà phê và cho con bú: Các bà mẹ cần phải lưu ý chế độ dinh dưỡng của mình khi cho con bú để đảm bảo nguồn sữa lành mạnh. Một lượng nhỏ caffein không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng như hoàn toàn không ảnh hưởng đến em bé

Vì thế mà các chị em mang thai cần chú ý đến lượng cafein đưa vào cơ thể mỗi ngày để tránh ảnh hưởng xấu đến thai phụ và cân nhắc nếu mình nghiện uống cafe.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý