Tự chế son dưỡng môi bằng mật ong cho hiệu quả bất ngờ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự chế son dưỡng môi bằng mật ong cho hiệu quả bất ngờ

15/10/2015 12:00 AM
357

Cách làm son dưỡng môi bằng mật ong rất đơn giản và dễ thực hiện. Những hướng dẫn dưới đây mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tự chế thành công sản phẩm son dưỡng này

Mật ong có tác dụng rất tốt trong dưỡng da và cả dưỡng môi. Với những tác dụng tuyệt vời, chúng góp mặt trong thành phần cấu tạo của hầu hết các sản phẩm son dưỡng môi trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, phần lớn son dưỡng môi hiện nay đều có chứa các hóa chất độc hại (dầu mỏ, chì). Bạn rất khó tìm mua được sản phẩm son dưỡng chất lượng đảm bảo trên thị trường hiện tại. Vì vậy, tự làm son dưỡng môi tại nhà là phương pháp thực hiện đơn giản và chất lượng nhất. Dưới đây là những hướng dẫn cho cách làm son dưỡng bằng mật ong.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nồi hơi hoặc lò vi sóng

½ muỗng cà phê mật ong

½ miếng sáp ong

2 muỗng cà phê tinh dầu

1 muỗng cà phê vitamin E

Hộp thiếc, hộp nhựa hoặc ống son dưỡng môi có nắp đậy.

cach-lam-son-duong-moi-bang-mat-ong-cuc-don-gian-1

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Đun sáp ong trong một chiếc nồi hơi đến khi tan chảy, khuấy đều tay thường xuyên. Nếu không có nồi hơi, bạn có thể cho chiếc bát vào trong lò vi sóng khoảng 20 giây hoặc hấp cách thủy trong nồi bình thường.

Bước 2:  Chờ cho hỗn hợp son môi nguội một chút rồi bạn thêm vào đó một muỗng cà phê mật ong để son dưỡng đạt được độ dưỡng ẩm tối đa.

Bước 3: Tiếp đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê vitamin E và 2 muỗng cà phê các loại tinh dầu thơm khác tùy theo sở thích của bạn. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp.

Nếu bạn thấy hỗn hợp quá lỏng, có thể “chữa cháy” bằng cách cho vào đó một chút sáp ong rồi khuấy đều hỗn hợp thêm một lần nữa.

Bước 4: Chờ cho hỗn hợp nguội, bạn đổ chúng ra các hộp nhỏ và bảo quản, sử dụng như các sản phẩm son dưỡng môi bình thường.

Thời gian bảo quản của các loại mỹ phẩm handmade thường ít hơn nhiều so với các loại mỹ phẩm cao cấp (khoảng 3 tháng); yêu cầu bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý