Chăm sóc da khô và mụn bằng vài mẹo đơn giản mà hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Chăm sóc da khô và mụn bằng vài mẹo đơn giản mà hiệu quả

15/10/2015 12:00 AM
139

Nhiều người nghĩ rằng mụn trứng cá chỉ xuất hiện nhiều vào mùa hè nóng bức và sẽ ít đi khi đông đến. Tuy vậy, vào mùa đông, làn da quá khô cũng sẽ khiến cho tình trạng mụn trứng cá nặng thêm và mụn xuất hiện nhiều hơn. Sau đây xin bật mí với bạn cẩm nangchăm sóc da mụn mùa đông hiệu quả.

Uống nước chanh

nuoc-chanh nước chanh

 Tuy là mùa không có ánh nắng mặt trời, nhưng mùa đông bạn hãy cố gắng uống thật nhiều nước mỗi ngày. Bạn có thể thêm một ít nước chanh vào cốc nước lọc để tăng thêm tình trạng hydrat hóa, cũng như nhận được những lợi ích rõ ràng cho da từ nước chanh.

Tránh xa cà phê và đồ uống có chứa caffein khác vì chúng chỉ làm cho bạn bị mất nhiều nước hơn và điều này sẽ làm cho làn da của bạn khô, bị kích thích và dễ nổi mụn. 

Sữa rửa mặt dưỡng ẩm hoặc chứa vitamin C

sua-duong-am sử dụng sữa dưỡng ẩmBạn nên chuyển đổi sang một chất tẩy rửa với dưỡng chất giữ ẩm nhiều hơn nếu làn da bạn dễ bị mụn trứng cá. Đặc biệt nên thay thế bằng chất tẩy rửa dạng kem nếu bạn đang sử dụng xà phòng hoặc chuyển sang một chất tẩy rửa dạng lỏng nhẹ nhàng, với nhiều vitamin C.

Không rửa mặt bằng nước quá nóng

nuoc-nong  không sử dụng nước quá nóng

Cẩm nang chăm sóc da mụn mùa đông hiệu quả

Rửa mặt nước nóng có thể là sở thích của bạn trong mùa đông nhưng nó thực sự không có lợi cho làn da. Nước nóng sẽ khiến da bạn thêm khô và sau khi tắm nước nóng lâu, làn da của bạn sẽ cảm thấy ngứa.  Hãy chỉ tắm gội cho cơ thể bằng nước ấm và chắc chắn rằng bạn rửa mặt bằng nước ấm không quá nóng.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Nếu bạn e ngại việc sử dụng một loại kem dưỡng ẩm sẽ làm nặng thêm tình trạng mụn trứng cá của bạn thì đây là một sai lầm lớn. Lúc ấy, da không chỉ đỏ và khô mà làn da còn sản xuất bã nhờn nhiều hơn để cố gắng cân bằng khi độ ẩm bị mất. Kem dưỡng ẩm sẽ làm cho da thông thoáng hơn, quá trình hô hấp của bạn cũng dễ chịu hơn trong suốt mùa đông. Điều này sẽ rất có lợi cho làn da mụn của bạn và có lợi cho việc chăm sóc da mùa đông.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý