Cách làm món ăn vặt đơn giản: gỏi cóc tôm khô cực ngon

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm món ăn vặt đơn giản: gỏi cóc tôm khô cực ngon

19/10/2015 12:00 AM
195

Đối với những bạn mê các món ăn vặt thì cách làm gỏi cóc sẽ đánh trúng “vị giác” của bạn. Hoặc nếu các bạn đang có ý định mở quán ăn vặt thì đừng quên thêm ngay món gỏi cóc này vào thực đơn. Hoặc đối với các ông chồng muốn có mồi nhậu ngon thì cũng nên học cách làm gỏi cóc tôm khônày. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà và qua vài bước sơ chế đơn giản là ta đã hoàn thành cách làm gỏi cóc ngon lành rồi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chà bông 100 gr
+ Cóc 4 trái
+ Rau răm 1 nắm
+ Nước mắm, tỏi, ớt, đường
+ Tôm khô 50 gr

Cách làm gỏi trái cóc tôm khô ngon cho tín đồ ăn vặt

Cách làm gỏi cóc trái chua cay

Bước 1: Các bạn rửa sạch cóc đã chuẩn bị cho cách làm gỏi cóc chua cay rồi gọt bỏ và bào sợi hoặc thái lát. Với rau răm thì ta rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm gỏi trái cóc tôm khô ngon cho tín đồ ăn vặt- hình 1

Bước 2: Tiếp tục ta sẽ nấu nước mắm dùng cho cách làm gỏi trái cóc. Cho nước mắm và đường vào nồi theo tỉ lệ 1:2, bắc lên bếp đun sôi rổi để cho nguội. Sau đó thêm tỏi,ớt vào khuấy đều.

Tiếp đến ta cho cóc và rau răm vào chung một cái tô rồi rưới nước mắm vào và trộn đều là có món gỏi cóc xanh rồi.

Cách làm gỏi trái cóc tôm khô ngon cho tín đồ ăn vặt- hình 2

Bước 3: Cuối cùng là cho gỏi cóc ra dĩa, thêm tôm khô+ chà bông lên trên. Cách làm gỏi cóc ngonkhông thể thiếu chà bông được chà bông vừa tạo vị mặn cho món ăn, ăn ngon hơn. Khi ăn các bạn trộn đều gỏi cóc tôm khô lên một lần nữa. Một gợi ý nhỏ mà đầu bếp muốn gửi tới các bạn là nếu có lạc rang bạn đừng quên rắc lên và dùng cùng gỏi cóc tôm khô, sẽ ngon lắm đấy.

Cách làm gỏi trái cóc tôm khô ngon cho tín đồ ăn vặt- hình 3

Món gỏi cóc tôm khô chua ngọt, cay mặn nghĩ tới thôi là chảy nước dãi rồi. Với cách làm gỏi trái cóc tôm khô đơn giản, không mất quá nhiều thời gian vì thế nếu các bạn có ý định mở quán gỏi cóc thì đừng ngần ngại vốn không nhiều vì thế chắc chắn sẽ nhanh lấy lời cho coi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý