Chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh

seminoon seminoon @seminoon

Chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh

18/04/2015 03:17 PM
1,565
Chống sâu răng cho trẻ ngay từ khi trẻ mới trào đời. Cách chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh như thế nào?


Chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh

Khi đứa trẻ sinh ra trong miệng của bé chưa có 1 chiếc răng nào, nướu (lợi) răng còn mềm. Vào khoảng 3 tháng tuổi, nướu răng của bé bắt đầu cứng dần, sau đó có màu đỏ và phồng lên, và khoảng 6 – 8 tháng tuổi sẽ có một chấm trắng xuất hiện đánh dấu vị trí chiếc răng đầu tiên xuất hiện.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp bé mới 1 – 2 tháng tuổi, trên vùng nướu răng của bé có những nốt nhỏ nhô lên (dân gian gọi là nanh sữa) màu sắc bình thường, không đau. Đây không phải là hiện tượng mọc răng. Trong quá trình hình thành xương ở răng (xương sẽ bao xung quanh răng khi mọc ra) và mô nướu có thể tạo ra những nốt nhô, nó không gây trở ngại trong ăn uống của bé. Đến tuổi mọc răng những nốt nhô này có thể sẽ mất đi.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh

Bé tuy còn nhỏ nhưng nên vệ sinh trong miệng của bé sau khi bú bằng cách:

- Cho bé uống 1 – 2 thìa nhỏ nước sạch sau khi bú.

- Dùng miếng vải sạch nhỏ tẩm nước sạch lau nhẹ ở nướu và lưỡi sau khi bú nhất là ở vùng có nanh sữa, tránh đi sâu vào vùng đáy lưỡi vì sẽ gây kích thích co bóp các cơ ở hầu họng làm cho trẻ bị nôn nhất là lúc vừa ăn no.

- Có thể làm sạch phía trong lưỡi lúc bé bụng đói, không được cho bé nằm ngửa lúc vệ sinh miệng, phải bế bé sao cho đầu thấp lúc vệ sinh miệng để tránh chất nôn chảy ngược vào khí quản gây nguy hiểm.

(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cháu tôi được 6 tháng tuổi, cách đây khoảng 10 ngày, quanh miệng cháu xuất hiện những đám da màu hồng, có lúc nhạt, có lúc thẫm hơn, không đau, không sưng. có người bảo là chốc mép,có người bảo do vệ sinh quanh miệng không tốt nên cháu bị như vậy... Tôi không biết là bệnh gì và cũng không biết chữa như thế nào ? Xin được giải đáp và hướng dẫn chữa trị !
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Be 1 tuan tuoi, nang 2,1 kg cu o e suot khong chiu ngu nhung khi am len thi lai im! Thinh thoang duong nhu be bi kho khe, kho tho
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
tội nghiệp sao bé tí vậy, mua tinh dầu tràm và đèn xông về bỏ trong phòng cho bé gấp. mẹ ăn nhiều vào cho con bú cho nhanh lớn. và tối đến thì tắt điện cho con ngủ đúng giờ
Ve sinh rang mieng cho be so sinh nhu the nao de tot cho be ma khong bianh huong den dau luoi cua be
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Cho bé làm quen với việc chăm sóc răng miệng khi mọc răng, ăn uống những thức ăn tốt cho răng như táo, dâu.Thường xuyên đến nha sĩ khám định kỳ để bé được chăm sóc tốt nhất
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý