Cách làm món khoai tây hầm xương cho bữa cơm đậm vị

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm món khoai tây hầm xương cho bữa cơm đậm vị

21/10/2015 12:00 AM
112

Sườn non hầm khoai tây là một món ăn đơn giản, rất phù hợp cho những bữa cơm cuối tuần, gia đình quây quần cùng thưởng thức. Món sườn non hầm khoai tây cùng với món thị rang cháy cạnh hay thịt kho tàu là những món ăn rất đơn giản và dễ làm nhưng lại là những món ăn cực ngon cho gia đình của bạn. Sườn non hầm khoai tây với vị ngọt từ sườn non, cay cay của hạt tiêu ăn cùng khoai tây nóng hổi sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa cơm đầy thú vị đặc biệt trong những ngày đông đang đến gần.

Bước 1: Chuẩn bị cho món sườn non hầm khoai tây

Chọn sườn non còn tươi và nhiều thịt 1 chút, có thêm phần sụn ở đầu xương. Chặt sườn thành miếng vừa ăn, khoang 5-6 cm. Sau đó đem sườn rửa sạch rồi trần qua nước sôi để vớt hết bọt bẩn.

Sườn non hầm khoai tây

Khoai tây chọn củ mỏng vỏ, bóng không bị hà, sâu hay cháy nắng.  Các bạn cắt miếng vừa ăn, ngâm nước cho khỏi thâm.

Hành lá,  rau mùi rửa sạch và thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch thái hoa.

Bước 3: Sườn non hầm cùng khoai tây

Sau khi đã xào sườn, bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun riu riu tầm 15- 20 phút. Sau đó cho khoai vào đun tới khi cả khoai và chín đều và mềm thì cho tiếp cà rốt vào đun tiếp trong 5 phút rồi bắc ra.

Đun sườn lên trước

<h4 justify;\"="" style="margin: 0px 0px 12px; padding: 0px; border: 0px; font-weight: 700; font-stretch: inherit; font-size: 20px; line-height: 1.4; font-family: 'Open Sans'; vertical-align: baseline; color: rgb(17, 17, 17);">Bước 4: Hoàn thành món sườn non hầm khoai tây cực ngon

Bạn cho hạt nêm vừa ăn,cho canh sườn non hầm khoai tây ra bát tô rồi rắc thêm hành lá thái nhỏ và rau mùi lên trên kèm theo 1 chút hạt tiêu tùy thích.

hoàn thành món sườn non hầm khoai tây

Như vậy là bạn đã có món sườn non hầm khoai tây  rất tuyệt với nhiều dinh dưỡng. Tuy rất đơn giản nhưngsườn non hầm khoai tây rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày cuối tuần .

Chúc các bạn ngon miệng và đem lại nhiều món ăn hấp dẫn hơn cho gia đình !

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý