Ý nghĩa của các loại cây cảnh giúp bảo vệ và mang lại may mắn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa của các loại cây cảnh giúp bảo vệ và mang lại may mắn

21/10/2015 12:00 AM
283

Theo quan điểm dân gian, vào dịp đầu năm mới hoặc những ngày lễ đặc biệt có thể sử dụng một số loại cây có khả năng bảo vệ và mang lại may mắn cho gia đình.

Cây xanh có vai trò quan trọng với sự sống như thế nào thì ai cũng biết. Một số loài cây còn thể “giết chết” sự bức xạ và tĩnh điện xuất phát từ nhiều loại hàng hóa trong những ngôi nhà hiện đại.

Bên cạnh đó còn có những loại cây có kết cấu và chức năng đặc biệt cũng như có mối liên hệ chặt chẽ với lĩnh vực tâm linh. Chúng sẽ đảm nhận vai trò bảo vệ cho cuộc sống của con người. Dưới đây là một số loại cây theo quan điểm dân gian có thể tránh điều xấu và thu hút may mắn cho gia đình.

Cây đào

hoa đào
Hoa đào giúp xua đuổi bách quỷ

Hoa của cây đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành. Phong thủy cho rằng loài cây này có thể trị bách quỷ, do đó mọi nhà thường có thói quen trồng một cây đào trước cửa nhà để có hoa đào bung nở đón năm mới. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Quả đào được cho là có tác dụng giúp trường thọ, cho nên mỗi khi năm mới qua đi thường lấy cành đào treo trên cửa, có thể chế được xui xẻo.

Cây bách

Cây bách (hay cây tuyết tùng) là loài cây tượng trưng cho sự thẳng thắn, không xu nịnh, được tông xưng vị trí đứng đầu của các loài cây. Gỗ cây bách có hương thơm ngát và khí thế của nó thì hùng tráng, được ví với người quân tử nên có thể loại bỏ mọi vận rủi.

Cây bạch quả

cây rẻ quạt
Sức sống của rẻ quạt khiến nó trở thành biểu tượng của may mắn

Trong y học cổ truyền loài cây này có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh. Cây này còn có tên gọi khác là cây ngân hạnh, cây rẻ quạt có thể xua đuổi những điều không tốt lành, và đem lại may mắn. Cây bạch quả có thể sống đến hàng nghìn năm và vì hoa của nó chỉ nở vào ban đêm nên con người rất hiếm khi nhìn thấy. Do đó, nhiều người vẫn xem cây bạch quả như một sức mạnh huyền bí che chở cho ngôi nhà khỏi những điềm xấu.

Cây hồ lô

Trong phong thủy, cây hồ lô là loại cây có thể khắc chế vận đen. Vì cây có nhiều trái, nhiều hạt nên được gọi là “đa tử đa phúc”. Con người thường làm giàn trồng hồ lô quanh nhà để mọi sự được an lành, tốt đẹp.

Cây liễu

Liễu là tên một vì sao trong thập nhị bát tú, đã có vai trò bảo vệ hiệu quả từ thời cổ đại. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bồn chồn khi ở trong nhà hoặc thường gặp những điều xui xẻo thì tốt nhất nên trồng cây liễu trong sân vườn hoặc treo một chùm cành liễu bên ngoài cửa.

Cây thù du

Cây thù du có ba loại, trong đó ngô thù du dùng làm thuốc, thực thù du dùng chế biến đồ ăn và còn lại là sơn thù du. Ở đây chúng ta nói đến ngô thù dù, là một loại cây cát tường, hương vị rất nồng nàn có thể làm thuốc.

Tập tục xưa vào ngày tết Trùng cửu (9/9), đeo thù du trên người có thể đẩy lui được hạn xấu.

Cây ngải cứu

cây ngải cứu
Ngải cứu giúp trừ tà

Là một món ăn, vị thuốc quý, ít ai biết đến khả năng bảo vệ của cây ngải cứu.Từ xưa, con người đã trồng hoặc treo lá ngải cứu trên cổng nhà để tránh khỏi những ảnh hướng xấu. Cho tới nay, con người vẫn tiếp tục làm theo cách dân gian đơn giản mà hiệu quả này. Vào Tết Đoan ngọ (5/5 Âm lịch) lấy cây ngải chế thành “Ngải Hổ” mang trên mình, thì có thể tránh được mọi điều không tốt lành.

(Theo CafeLand) 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý