Khắc phục tình trạng béo mặt cực đơn giản

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Khắc phục tình trạng béo mặt cực đơn giản

21/10/2015 12:00 AM
141

Mỗi bộ phận trên cơ thể hấp thụ và tiêu thụ lượng chất béo khác nhau. Và tùy theo từng bộ phận lại có những cách riêng biệt để khắc phục tình trạng béo cơ thể. Vậy đâu là cách giảm cân dành riêng cho khuôn mặt ?

Cách giảm cân dành riêng cho khuôn mặt- phần 1

Cắt giảm calo

Cách đầu tiên và quan trọng nhất: hãy cắt giảm calo nạp vào để tránh được  tích tụ nhiều chất béo và gây ra mỡ thừa. Các chị em văn phòng phải ngồi làm việc nhiều thường bị béo bụng và  ngay trên khuôn mặt.

Nên hạn chế lượng calo nạp vào, chỉ dừng ở mứu vừa phải, bên cạnh đó còn kèm theo các hoạt động thể thao để làm tiêu hao đi lượng mỡ thừa, trong đó có cả khuôn mặt của bạn. Thông thường khi xuống cân, toàn bộ lượng mỡ thừa trên cơ thể, bao gồm cả khuôn mặt đều xuống theo.

Luyện cơ mặt

Để giảm kích thước cho từng vùng thực tế rất khó, nhưng phải kiên trì thời gian dài mới đạt  hiệu quả tốt. Bạn có thể thực hiện một vài bài tập luyện cơ mặt như :

Thổi phồng má:  Hít không khí vào miệng, kéo căng hai má và thổi phồng lên đồng thời ngậm miệng. Có thể giữ hơi thở trong vòng 5- 15s.

Cười rộng: khi cười các cơ , xương hàm hoạt động mạnh vì vậy sẽ tá động đén những vùng mỡ mặt làm mặt săn chắc, và thon gọn hơn. Hãy cố gắng cười thật rộng nhé.

Bài tập chữ O: miệng phát âm chữ ” E” , giữ vài phút sau đó phát âm chữ ” O” .Thực hiện bài tập này 5-10 phút.

Cách giảm cân dành riêng cho khuôn mặt- phần 2

Chú ý

Nên hạn chế một số nguyên dẫn dẫn đến tình trạng tăng cân, cũng như béo khuôn mặt của bạn :

Uống rượu bia: bạn nên hạn chế những thứ này vì chúng có thể làm mặt bạn sưng lên đấy.

Uống nhiều nước : nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, thải độc tố ra ngoài, làm da dẻ hồng hào, tiêu hóa mỡ thừa hiệu quả hơn. Vi vậy hãy đảm bảo lượng nước ít nhất 2l mỗi ngày. Tuy nhiên trước khi đi ngủ không nên uống quá nhiều, như vậy cũng làm khuôn mặt bạn sưng lên đấy.

Nên bổ sung nhiều rau, củ, quả, vì chúng giúp bạn giảm cân an toàn.

Cách giảm cân dành riêng cho khuôn mặt- phần 3

Cách giảm cân dành riêng cho khuôn mặt

Không ăn nhiều muối: nó làm cho cơ thể bạn giữ nước, và nhanh chóng được lắp đầy bằng lượng mỡ thừa. Vì vậy ăn nhiều muối sẽ không tốt cho giảm cân.

Cần tây : đây là thực phẩm đặc biệt hữu hiệu cho giảm béo khuôn mặt. Trong cần tây chứa nhiều chất xơ, hổ trợ quá trình trao đổi chất, tiêu hoa mỡ thừa hiệu quả. Và bên cạnh đó, việc nhai cần tây sẽ làm mất nhiều calo, đặc biệt cơ mặt hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường.

Massage : Dùng các đầu ngón tay vuốt từ dưới cằm vuốt lên thái dương, hoặc massage nhẹ nhàng theo hình vòng tròn. Thường xuyên thực hiện động tác này để khuôn mặt thon gọn hơn. 

Nên thực hiện thường xuyên các cách giảm cân dành riêng cho khuôn mặt  trên để có một gương mặt thon gọn, cũng như giữ gìn được vóc dáng thon gọn như ý muốn. Chúc bạn giảm cân thành công.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý