Siêu âm trứng

seminoon seminoon @seminoon

Siêu âm trứng

18/04/2015 03:18 PM
6,740
Siêu âm canh trứng để sinh con trai có chính xác không? Siêu âm trứng cần lưu ý những gì? Siêu âm trứng giúp khả năng thụ thai cao hơn đúng không?

Siêu âm và nang noãn

Năm nay tôi 29 tuổi, vửa lập gia đình được 5 tháng, NGay tháng trăng mật tôi bị ốm và cũng gần chu kỳ kinh nguyệt, tôi có đi khám để được tư vấn nếu có thai. BS siêu âm đầu dò và nói rằng nang trứng bé, nội mạc tử cung dày, chỉ 2 ngày nữa là trứng rụng.

Chúng tôi vẫn quan hệ bình thường, tuy nhiên đến nay là tháng thứ 6 tôi vẫn chưa có tin vui. Xin hỏi  bác sĩ, liệu nang noãn bé có thể có con được không? Tôi có phải đi điều trị không (kinh nguyệt của tôi trước khi có gia đình đều đặn, từ sau khi lấy chồng thì thay đổi thất thường, lúc dài lúc ngắn). (Ngọc Minh)

Trả lời của phòng mạch online:

Cấu trúc của một nang noãn trước rụng trứng (nang de Graaf) bao gồm:

- tế bào vỏ ngoài

- tế bào vỏ trong

- hệ thống lưới mao mạch

- màng đáy

- các lớp tế bào hạt

- khoang chứa dịch nang

- noãn hay còn gọi là trứng có chứa vật chất di truyền

- các tế bào hạt bao quanh noãn

Để đạt tới giai đọan nang noãn trưởng thành sẽ có một loạt hiện tượng xảy ra:

- Sự chiêu mộ các nang noãn: mỗi chu kỳ có khoảng 20 nang noãn nguyên thủy được huy động phát triển.

- Sự chọn lọc nang noãn: trong một loạt nang noãn phát triển thì chỉ có một nang noãn được chọn lọc tiếp tục qua giai đoạn vượt trội trở thành nang noãn trưởng thành (trước rụng trứng). Sự chọn lọc sẽ xảy ra vào ngày thứ 7 của chu kỳ với nang noãn kích thước 5,5- 8mm. Và vượt trội vào ngày thứ 8-10 với kích thước nang noãn khỏang 13 mm.

- Sự rụng trứng : nang noãn trưởng thành có kích thước 20-28mm. Nang noãn sẽ vỡ ra và phóng thích noãn di chuyển vào tai vòi để gặp tinh trùng. Để có hiện tượng rụng trứng xảy ra cần phải có một loạt biến cố về nội tiết xảy ra, ví dụ sau 34-38 giờ sau khi nồng độ LH (luteinizing hormone) đạt đỉnh thì hiện tượng rụng trứng xảy ra. Và thời gian rụng trứng thay đổi rất nhiều trong từng chu kỳ, ngay cả trên cùng một người phụ nữ.

- Sự thoái hóa các nang nõan

- Cùng với sự phát triển của nang noãn, sự phát triển của noãn với sự truởng thành của nhân và tế bào chất là yếu tố quyết định cho sự thụ thai.

Siêu âm ngả âm đạo là một trong những biện pháp để theo dõi sự phát triển của nang noãn. Phương pháp này đã được sử dụng rất có hiệu quả trong lĩnh vực điều trị vô sinh: dựa vào kết quả siêu âm nang noãn để điều chỉnh liều thuốc kích thích rụng trứng, để chọc hút trứng…

Trong trường hợp của chị, siêu âm một lần ghi nhận “nang trứng bé và nội mạc dày” thì chưa có đủ cơ sở để kết luận bất cứ điều gì. Chị lo lắng về “khả năng làm mẹ”, tôi nghĩ còn quá sớm để trả lời có hay không. Chị hãy chờ thêm 6 tháng nữa. Sau 1 năm, nếu chưa có thai, 2 vợ chồng chị đi khám ở khoa hiếm muộn để tìm kiếm nguyên nhân chậm con.

ThS, BS NGUYỄN HỒNG HOA

Soi trứng “chuẩn ngày”, thụ thai dễ dàng

Đến 11h trưa ngày thứ 21 của vòng kinh tôi đi siêu âm canh trứng lại thì trứng đã rụng rồi. Về nhà vợ chồng tôi quan hệ luôn và tôi nằm im giữ trong một giờ đồng hồ.
Tháng vừa rồi tôi có đi canh trứng, 20h30 ngày thứ 20 của vòng kinh thì kích thước trứng là 25x22. Đến 11h trưa ngày thứ 21 của vòng kinh tôi đi siêu âm lại thì trứng đã rụng rồi. Về nhà vợ chồng tôi quan hệ luôn và tôi nằm im giữ trong một giờ đồng hồ. Xin cho tôi hỏi như vậy liệu tôi có thể thụ thai được hay không? Noãn sau khi rụng sẽ sống được bao lâu? (Thu Lê).

Trả lời:

Chào chị Thu Lê!

Sau khi rụng, tế bào trứng và các tế bào dạng hạt sẽ đi vào ống dẫn trứng, chuyển động dần về hướng khoang tử cung. Lúc này, nếu có sinh hoạt tình dục, các tinh trùng sẽ chuyển động lên trên và gặp tế bào trứng ở đoạn giữa của ống dẫn trứng. Trứng và tinh trùng kết hợp với nhau lại tạo thành trứng đã thụ. Trứng đã thụ tinh một mặt tiến hành tự phân chia, một mặt tiếp tục chuyển động về hướng khoang tử cung. Sau 6 đêm 7 ngày, khi trứng đã thụ tinh phát dục thành phôi nang giai đoạn cuối, nó sẽ xâm nhập vào trong lớp niêm mạc tử cung, tiếp tục phát triển thành thai nhi. Nếu không được thụ tinh thì sau khi rụng 12-14 giờ, tế bào trứng sẽ bắt đầu thoái hóa.

Như vậy, với những thông tin mà chị cung cấp như trong thư thì khả năng thụ thai của chị khá cao. Tuy nhiên, yếu tố không kém phần quan trọng giúp cho việc thụ thai thành công đó là tâm lý của cả 2 người trong cuộc. Vì vậy, chị đừng quá căng thẳng trong những ngày tiếp theo nhé, hãy vui vẻ, lạc quan. Khoảng 10 ngày sau khi quan hệ, chị có thể thử kết quả bằng cách dùng que thử thai nhanh. Chúc chị sớm có tin vui.

Thân ái!
Siêu âm canh trứng để sinh con trai có chính xác không?
Tôi đã có một bé gái năm nay 3,5 tuổi; Chu kỳ kinh nguyệt của tôi không đều, ngắn nhất là 20 ngày, cao nhất là 45 ngày, nhưng thường là 31,32 ngày.
Trả lời 
 
Qua nhiều theo dõi, thống kê, nghiên cứu, tác giả Linh Sơn có đề ra một số phương pháp cụ thể, có thể đạt tỷ lệ 96%. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Để có con trai theo ý muốn:

1. Chồng dể dành tinh dịch trong 7-10 ngày (không giao hợp trước ngày trứng rụng 7-10 ngày) và chỉ giao hợp 1 lần sau ngày trứng rụng 1 ngày vào trước 3 giờ sáng (xác định ngày trứng rụng qua cặp nhiệt độ, que thử Ovustick, siêu âm canh noãn).

2. Giao hợp theo cách thông thường, chồng trên, vợ dưới, động tác nhẹ nhàng, tránh kích thích gây trứng rụng thêm đột xuất.

3. Xuất tinh sâu, khi xuất tinh cho đầu dương vật vào sâu tận cửa tử cung để tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận noãn.

4. Tinh thần tâm lý thoải mái, sức khoẻ 2 vợ chồng được chuẩn bị tốt, tránh dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích.

5. Xuất tinh xong vợ nằm ngửa, 2 chân co, với tư thế thoải mái, sau 2-3 giờ mới đi tắm rửa và dùng dội nuớc vào âm đạo.

- Tinh trùng (X) thường bơi chậm nhưng sống khá lâu
- Tinh trùng (Y) khỏe mạnh, bơi nhanh nhưng lại mau chết

* Áp dụng tính chất này, bạn có thể canh ngày rụng trứng để quyết định xuất binh.
- Sinh nữ: Trước ngày đó khoảng 3 ngày - tấn công 3 ngày liên tục.
- Sinh nam: Tấn công đúng thời điểm - và dứt khoát.

Khi nói về các phương cách thụ thai theo ý muốn, xin được hỏi bác sĩ thêm rằng ngay vào giữa chu kỳ rụng trứng nếu trứng gặp được tinh trùng thì sẽ thụ thai. Thế thì làm thế nào để xác định được ngày rụng trứng của người

Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày giữa chu kỳ. Giản dị mình cứ nhớ rằng sau 14 ngày sau khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có kinh nguyệt.
Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, không cách đúng 28 hay 30 ngày, thì làm thế nào để biết chính xác ngày rụng trứng?

Những người chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn thì có thể mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Bộ này có bày bán ở tiệm thuốc tây, dùng để đo độ LH trong nước tiểu, chất này thường lên cao trước khi trứng rụng. Thử nước tiểu vào buổi trưa hoặc chiều, nếu thấy mức LH vượt lên cao thì biết rằng trong vòng 12-24 tiếng sau, trứng sẽ rụng. Một phương pháp khác giúp xác định ngày rụng trứng là lấy thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Nếu trứng chưa rụng thì thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.

Ngoài ra có những triệu chứng nào giúp ngưòi phụ nữ có thể nhận biết được ngày trứng rụng không?

Thường khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhói ở một bên bụng, đó là do trứng vỡ ra có thể hơi chảy máu và làm hơi đau bụng. Một triệu chứng khác giúp nhận biết ngày rụng trứng là phụ nữ sẽ thấy trong âm đạo ra chất nhờn rất nhiều. hoặc sẽ thấy nhiệt độ hơi cao lên. Để dễ hiểu, chúng ta xem ngày có kinh tháng trước là ngày số 1, đếm đến ngày thứ 14, Thường ngày thứ 14-16 sau kinh kỳ sẽ là ngày trứng rụng.

Xác định được ngày rụng trứng rồi, những người mẹ muốn tìm con trai hay con gái thì nên áp dụng những phương pháp nào?

Thật sự, trai gái theo ý muốn cũng là một phần rất quan trọng. Trứng của người mẹ luôn luôn chỉ có nhiễm sắc thể X, tức chỉ có con gái thôi. Muốn được con trai hay con gái là hoàn toàn do tinh trùng của người cha.

Có nhiều người đàn ông có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hơn X, tức nhiều tinh trùng đực hơn tinh trùng cái. Ví dụ trong gia đình bố mẹ sinh toàn con trai thì những người con trai ấy sau này đa số tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể Y nhiều hơn, xác xuất sinh con trai cũng cao hơn.

Thông thường tinh trùng X của người cha nặng nề hơn, sống lâu hơn, còn tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y thì nhỏ hơn, yếu hơn. Cho nên chúng ta thấy tình trạng trai thiếu gái thừa, vì tinh trùng X mạnh hơn nên dễ thụ thai hơn.

Thụ thai trai gái theo ý muốn thì mình phải tạo ra môi trường trong cơ thể của người mẹ sao cho tinh trùng đực (hay cái) sống được nhiều hơn. Khi trứng sắp rụng, môi trường chất kiềm trong cơ thể người mẹ thấp hơn khi trứng rụng. Lúc này, dễ thụ thai con gái.

Ngay lúc trứng rụng hay sau khi trứng rụng, môi trường trong âm đạo có chất kiềm cao hơn, vì vậy dễ thụ thai con trai. Tức là chất potassium và sodium cao hơn thì đẻ con trai. Trước đây người Trung Hoa muốn có con trai thì ăn chay niệm phật, nhưng thực sự ra vì ăn chay có nhiều chất muối mặn như chao và chất potassium trong trái cây như chuối, cam làm cho dễ thụ thai con trai.

Thật sự ra đó là tạo môi trường trong cơ thể của người phụ nữ, khiến dễ sinh con trai. Bà Marie Curie nghiên cứu việc này và khuyên rằng muốn sinh con trai thì nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều sodium và potassium.

Những loại thức ăn nào có chứa nhiều hai loại chất này?

Những thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu…vv…Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium trong vòng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn để tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hoá, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai. Nếu muốn sinh con gái thì ăn nhiều chất ma-nhê và calcium, tức là đậu hủ, đậu nành, rau cải, đồ biển nhiều.

Chất potassium , có tốt cho cơ thể hay không?

Chất potassium thì tốt, sodium thì không tốt lắm vì ăn nhiều muối dễ bị huyết áp cao sau này. Người ta thấy rằng nếu ăn nhiều chất potassium, tức là chất muối của trái cây, thì lại rất tốt.

Người Tây phương thì không kiên nhẫn như người Trung Hoa tức là ăn uống ba tháng trời để đổi môi trường. Phương cách người Tây Phương áp dụng để sinh con theo ý muốn là thử nước tiểu để xác định đúng ngày trứng rụng thì vợ chồng gần nhau.

Lúc này, môi trường trong âm đạo sẽ giúp tinh trùng đực dễ đến đích hơn. Có một vị bác sĩ Mỹ đề nghị thêm một phương cách khác. Đó là nếu muốn con gái, người vợ nên pha 1 lít nước ấm với 2 muỗng canh giấm rửa sạch âm đạo trước khi gần chồng. Độ chua sẽ làm cho dễ sinh con gái.

Nếu muốn sinh con trai thì pha 2 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm để rửa âm đạo trước khi gần chồng. Ngoài ra, để tạo điều kiện dễ thụ thai con trai, người chồng phải xuất tinh thật nhiều

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em mới bị sảy thai, đến nay cu kỳ đã trở lại, đều đặn là 26 ngày. vậy em xx ngày nào thì có thai hả bs?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Tôi lập gia đình đã được 8 tháng. Chồng công tác xa nên vợ chồng thỉnh thoảng mới được gặp nhau. Chồng tôi chuẩn bị đi du học 02 năm nên chúng tôi rất mong có em bé sớm. Tuy nhiên, khi canh ngày trứng rụng chồng tôi về nhưng hoàn toàn không có kết quả. Vào ngày 14 của chu kỳ, tôi có đi siêu âm buồng trúng. bác sỹ kết luận trứng có kích thước nhỏ: 14,7 mm. Chờ 02 ngày sau siêu âm lại, khi trúng đạt kích thước 18-20mm mới có khả năng thụ thai. Tôi rất lo lắng vì trứng tôi hiện tại nhỏ, khó đạt được kích thước như yêu cầu? Liệu sau 02 ngày trứng có phát triển đúng theo kích thước 18-20mm. Tôi phải làm sao?????
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
chu kỳ kn băt đầu 01/03/2013.16/03.e đi siêu âm đầu dò âm đạo,yêu cầu siêu âm đo nang noãn.phiêu siêu âm cò ghi là-tử cung kích thước bình thường,âm vang cơ tử cung đều,niêm mạc tử cung dày.không có túi thai trong tử cung.không có dụng cụ trong tử cung.-buồng trứng hai bên: có vài nang nhỏ.-cùng đồ: không có dịch-kết luận.đã phóng noãnphiếu siêu âm của em như vậy có vấn đề gì không?ngay kinh cua e 30- 45 ngày tại sao bác sỹ lai kết luận dã rụng trứng rồi nhi?liệu bác sỹ có nhầm.
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
bac si khong nham dau
cho e hoi e uong thuoc tranh thai thang 6,7,8,nam 2012 roi ngung uong den nay la thang thu 7 roi e khong dung bien phap tranh thai nao ma khong co em be,3 thang cuoi vong kinh cua e dai hon may thang truoc,hom 20/3 e di sieu am trung rung thi bs ket luan buong trung phai cua e kt trung la 10mm,buong trung trai kt trung la 7 cm .vay bao gio tri trng cua em se rung a
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bình thường mỗi chu kỳ kinh có khoảng 20 nang noãn nguyên thủy phát triển. Trong các nang noãn phát triển thì chỉ có một nang noãn được chọn lọc tiếp tục qua giai đoạn vượt trội trở thành nang noãn trưởng thành. Sự chọn lọc này xảy ra vào ngày thứ 7 của chu kỳ, nang noãn kích thước 5,5 – 8mm, đến ngày thứ 8 -10 với kích thước nang noãn khoảng 13mm, khi nang noãn trưởng thành có kích thước 20 -28mm, nang noãn sẽ vỡ ra và phóng thích noãn di chuyển vào tai vòi để gặp tinh trùng và thụ tinh. Trên lý thuyết thì mỗi ngày nang trứng sẽ lớn được 2mm và nó sẽ rụng khi kích thước đạt trên 20mm và dưới 30mm là tốt nhất. Và trứng thường rụng vào giữ chu kỳ kinh. Vậy nếu bình thường thì khoảng 1 tuần nữa là trứng rụng. Vì bạn không nói siêu âm vào ngày thứ bao nhiêu của chu kỳ nên không chính xác được
e di sieu am dau do bs noi trung e nho phai uog thuoc kich thich trung lieu co hieu qua ko
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
chu kỳ kinh nguyệt của tôi tương đối đều 28 ngày. tôi muốn sinh con trai thì áp dụng như thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Kinh nguyện em ko điều. E có đi cang ngày trứng dụng. Nay e đã chậm kinh 8 ngày rồi thử que lên 1 vạch , e có đi khám đầu dò lại bs cho e đơn thuốc UTROGESTAN về uống liệu e có thai ko ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thưa bs em bị chậm kinh 8 ngày vòng kinh k điều . E đã thử que nhưng chỉ vạch liệu e có thể có thai ko ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Em di canh trung.ngay3/5/13 BS noi chua co trung troi.gay 7/5 di sieu am trung dat 14.3mm.den ngay 9/5 trung dat19 mm.ngay 10/5 Sieu am trung dat kt la 22 mm.toi ngay hom sau em thay hoi dau bung va lung nhung chi dau khoang 4 h.vo chong em quan he tu ngay 7/5 Den ngay 13/5.lieu ty le co thai Cua em bao nhieu %
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Với những gì chị miêu tả thì kahr năng thụ thai là khá cao, tuy nhiên quan trọng là tâm lý người trong cuộc, chị đừng nên quá căng thẳng, cứ vui vẻ nhé
siêu âm trứng ngày 2/6 kq: buồng trứng trái 3 nang noãn kích thuớc 29 - 29mm và 16 - 12mm. ngày 4/6 siêu âm lại kq cũng như thế vậy như thế đã đủ lớn để quan hệ chưa. Đang mong con
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
tư nghĩa
vong kinh em rât đêu 30 ngay, hôm nay ngay thư 7 đi siêu âm bac sy bao, chưa thây trưng bs hen 2 ngay sau di siêu âm , liêu bao nhiê ngay thi trưng rung ha bs, em đang rât mong co thăng cu,chông em tôc trương ddaaay nay
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
thang trươc em đi soi trưng bs bao không phong noãn, trưng nhỏ, thang nay em tiêp tuc canh tiêp, em lo qua, vây, ăn gi cho buoonng trung khoe ha bs
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Em co kinh ngay 02 dương thang nay e co đi khám bs va co duoc kê đơn uong thuốc vi vợ chông e lay nhau đa hơn 1 năm ma chưa co con.bs co hen la 9 ngay sau tai khám va đen ngay tai khám thi trung dc 7mm con nho ma đen ngay 15_7_2013e đi siêu âm trung đa rung liêu e co thai dc không khj vc e co sinh hoạt trong thoi gian tư ngay tai11 den15
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Nhiều khả năng đấy bạn ạ. Nên tham khảo thêm bác sĩ điều trị trực tiếp nhé. Chúc vợ chồng bạn may mắn
kinh nguyệt e ko điều, tháng có tháng ko , e lấy ck gan 1 năm rồi mà vẫn chưa co 1 con . xin hỏi lam sao để nhanh có em bé đây
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
e soi trứng để canh thụ thai, ngày 11 của chu kỳ thi trứng là 11 x 12mm, den ngay thứ 17 e sieu âm lai trứng rụng rồi. Trong thời gian ngày 13, 14 vc e co xxx, ngày 16 xxx. Xin hỏi trứng e rụng như vậy có khả năng thụ thai ko ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Trứng sau khi rụng chỉ sống được trong vòng 12-24 giờ đồng hồ, vì vậy, bạn nên "tạo điều kiện" cho tinh trùng gặp trứng trong thời gian này để có thể thụ thai. Lý tưởng nhất là cần có nhiều tinh trùng sẵn sàng chờ trứng rụng vì thế nên quan hệ vào trước vào sau khi trứng rụng 1 ngày. Chỉ có 1 trứng "chín" nhưng có hàng triệu tinh trùng đang chờ vì thế hãy quan hệ nhiều trong những ngày này để tăng khả năng thụ thai.
Theo đúng lý thuyết thì những ngày rụng trứng là những ngày có khả năng thụ thai cao nhất. Tuy nhiên, trong chu kì kinh nguyệt, bất kể ngày nào cũng có khả năng thụ thai.
Chào bác sĩ .Em lập gia đình được 4 tháng nhưng lúc đầu em k muốn đi canh trứng . nhưng sau đến tháng thứ 4 em không thây hiện tượng gì, em quyết đinh đi canh noãn . Vì lý do KN em không đều vào ngày 26/7 em SA bác sĩ nói " noãn được 6mm , tử cung ngã trước dap :30mm " sau đó hẹn ngày 29/7 đến lại , nhưng em bận việc nên đến thứ 30/7 em mới đến, thì bác sĩ nói không có noãn trụ nữa, trong thời gian đó VC em có QH vào 28/7 và ngày 30/7 . bác sĩ cho em hỏi VC chồng em có khả năng có thai không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
e đã có 1 bé gái giờ em muốn sinh thằng cu nữa. em không am hiểu lắm về chu kỳ kinh. nhưng kn e đều lắm. cứ đến 15 âm hàng tháng là e thấy. không biết soi trứng như vậy có chính xác k?mà ở việt trì có chỗ nào soi chuẩn không nhỉ
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Xin chào!Tôi là Hoàng Huynh, năm nay tôi 32 tuổi, xin hỏi bác sỹ một vấn đề như sau: ngày xưa khi vào tuổi dậy thì tôi thường hay có thói quen thủ dâm, nên bây giờ có gia đình mỗi khi 2 vợ chồng quan hệ, thì tôi thường xuất tinh sớm chỉ trong khoảng 2 - 3 phút. Với trường hợp như vậy, cứ để lâu tôi sợ rằng vợ tôi sẽ chán và sợ sẽ có chuyện xảy ra. Xin bác sỹ cho tôi 1 lời khuyên về phương pháp điều trị. Xin chân thành cảm ơn.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Thủ dâm được xem là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến xuất tinh sớm, vì thế để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm cần hạn chế thủ dâm, thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe và góp phần làm tăng số lần quan hệ. Bạn cũng có thể vận dụng bài tập luyện tập khung xương chậu: Nhiều đàn ông cho biết họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ xương chậu. Tập các bài tập về cơ đáy chậu khoảng 20 nhịp/lần. Thực hiện 1-2 lần trong ngày. Bạn có thể tưởng tượng bài tập như khi bạn buồn đi tiêu, nhưng không có toilet ở gần đó. Trong tình huống như vậy, bạn cần phải co cơ hậu môn. Lặp lại động tác co lại và thả lỏng cơ trong 2 phút mỗi ngày.
mình đi siêu âm trứng .trwngd đạt kich thước 19mm.hôm sau đến kiểm tra chỉ còn 13mm.vậy cho mình hỏi lúc này trứng rụng chưa
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
xin chào,em siêu âm trứng 18h ngày 10 thì chưa thấy trứng rụng, hôm sau siêu âm 18h ngày 11 thì thấy trứng đã rụng,phóng noãn 2 bên buồng trứng, niêm mạc 10mm.ngày 12,12h trưa bác sĩ bơm tinh trùng vào buồng trứng. với truong hợp của em,khả năng có thai có cao không bác ạ. xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bơm tinh trùng vào tử cung là ntn ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bơm tinh trùng vào tử cung là ntn ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
xin chao bac si.bac si cho em hoi sang nay em vua di sieu am ve ket qua sieu am la nang noan cua em co kich thuoc 24×19mm theo bac si thi trung cua em co the rung vao thoi diem nao sap toi.chu ki king cua em la mong 2 am lich hanh thag a.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý