Làm gì khi bị mất ngủ?

seminoon seminoon @seminoon

Làm gì khi bị mất ngủ?

18/04/2015 03:19 PM
17,636

Tại sao lại mất ngủ? phải làm gì khi bị mất ngủ? Ăn gì để ngủ ngon?

Chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp bạn có giấc ngủ ngon

Image result for làm thế nào khi bị mất ngủ

Để có giấc ngủ ngon

1. Không ăn quá nhiều trước khi đi ngủ:

- Bạn có một bữa ăn thịnh soạn trước giờ đi ngủ có thể là nguyên nhân khiến bạn trằn trọc không ngủ được. Ngược lại nếu bạn để dạ dày trống rỗng để đi ngủ cũng không thể có 1 giấc ngủ ngon. Bạn hãy ăn vừa đủ, tránh ăn những thực phẩm cay, nóng để đảm bảo một giấc ngủ ngon.

2. Không nên uống quá nhiều: Khi bạn uống nhiều nước sẽ tăng nhu cầu đi tiểu vào nửa đêm, nó làm gián đoạn giấc ngủ của bạn và làm bạn khó quay trở lại giấc ngủ.

3. Không nên hút thuốc

Như các bạn đã biết, nicotine chứa trong thuốc lá là một chất kích thích giống như caffeine, nó là nguyên nhân của chứng khó ngủ và thức giấc vào ban đêm. Ngoài ra, những người có thói quen hút thuốc ban đêm sẽ có thể gặp ác mộng khi ngủ. Vì một sức khỏe tốt và một giấc ngủ  giấc ngủ ngon, bạn hãy cố gắng bỏ thói quen hút thuốc.

4. Tạo thói quen tập thể dục:

Thể dục có lợi cho sức khỏe và giấc ngủ, nhất là khi bạn tập thể dục đều đặn vào các buổi chiều và không quá gần giờ đi ngủ.

Mỗi buổi chiều, thay vì thói quen uống cafe, bạn hãy tập thói quen đi bộ, chạy, hay đạp xe. Hoặc có thể tập các môn thể thao khác như erobic, tập thể hình.

Nghiên cứu cho thấy thể dục giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu hơn. Bạn nên tập trước 5 tiếng trước khi đi ngủ. Vì khi bạn tập thể dục, cơ thể vận động làm thân nhiệt bạn tăng lên. Sau 5-6 tiếng, thân nhiệt giảm là lúc bạn đi có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng và ngủ ngon hơn.

Lời khuyên. Nếu muốn đêm ngủ ngon bạn hãy thử làm những điều sau đây:

Uống ít hoặc không uống caffeine và tránh uống rượu

Bớt uống truớc khi đi ngủ

Đừng ăn thức ăn nặng bụng khó tiêu gần giờ đi ngủ

 

Làm sao để khỏi phải trằn trọc trên giường?

Bạn nằm trên giường, đồng hồ chỉ 2 giờ khuya, và bạn đang hoàn toàn tỉnh táo. Đáng lẽ bạn đã ngủ rồi... từ mấy tiếng đồng hồ trước, lúc cơn buồn ngủ kéo đến làm bạn cảm thấy mí mắt nặng trĩu. Nhưng không hiểu sao khi đặt lưng xuống giường thì cơn buồn ngủ đại hoàn toàn tan biến. Đầu óc bạn bắt đầu suy nghĩ. Bạn suy nghĩ nhiều việc, từ việc nọ sang việc kia... càng lúc bạn càng thấy tỉnh táo hơn! Nhiều lần bạn đã cố nhắm nghiền mắt, cố xua đuổi những tư tưởng ra khỏi đầu và muốn rơi thật nhanh vào giấc ngủ... Nhưng cuối cùng những nghĩ ngợi quay cuồng đó đã trở lại, bạn không tài nào dỗ mình vào giấc ngủ được...

Image result for làm thế nào khi bị mất ngủ

Chuyện này thật ra không có gì lạ, nó cũng chẳng phải là một căn bệnh. Chẳng qua bạn chỉ góp mặt thêm vào trong số hàng triệu người trên thế giới có cùng triệu chứng này mà thôi .

Khoảng vài mươi năm trước đây, khi một bệnh nhân than phiền là bịmất ngủ, bác sĩ thường cho ngay một toa thuốc ngủ. Ngày nay, khoa học tiến bộ hơn, người ta bắt đầu đi tìm nguyên nhân của chứng mất ngủ và tìm được những phương pháp hay hơn, phù hợp với tự nhiên hơn, cũng ít nguy hại hơn để giúp những người mất ngủ tìm được một giấc ngủ bình an, khỏe mạnh.

Bạn bị mất ngủ?... Hãy theo những phương pháp đơn giản dưới đây.

Có một giờ giấc đi ngủ nhất định mỗi ngày.

Giấc ngủ là chuyện tự nhiên phải có của một con người trong một chu kỳ 24 giờ, các bác sĩ chuyên khoa nói như vậy. Bạn nên tự đặt cho mình giờ giấc đi ngủ nhất định trong mỗi ngày. Đừng để những dịp thả lỏng cuối tuần làm xáo trộn. thời khóa biểu cửa mình. Tối thứ bảy đi dự một buổi tiệc về khuya, sau đó lại xem một chương trình TV hấp dẫn. Điều này bảo đảm rằng bạn khó tìm lại giấc ngủ đúng giờ vào tối chủ nhật để có thể thức dậy sớm vào sáng thứ hai.

Tìm số giờ ngủ vùa đủ cho mình và đừng phí thì giờ "lên giường sớm" hoặc "nằm nướng" trên giường

Bạn nên tập thói quen khi nằm lên giường là ngủ ngay, cũng như khi đã thức thì đừng nán lại trên giường. Thói quen này giúp cho bạn tránh khỏi những đêm trằn trọc mất ngủ.

Cơ thể mỗi con người khác nhau. Không hề có con số nào ấn định số giờ ngủ cần thiết mỗi ngày là 7 hay 8 tiếng như nhiều người lầm tưởng. Một hài nhi mới ra đời có thể ngủ vùi hơn 15 tiếng mỗi ngày. Số giờ ngủ này giảm lại còn chừng 9 tiếng khi dứa bé lên mười. Khi lớn tuổi, giấc ngủ trung bình mỗi đêm chỉ còn khoảng 5 tiếng.

Đó là con số chung chung. Nếu bạn ở tuổi trưởng thành và có thói quen ngủ mỗi ngày 5 tiếng?... Con số này không có gì là quá ít hay quá thiếu. Một người khác cùng tuổi bạn lại có giấc ngủ kéo dài hơn 10 tiếng?... Giấc ngủ này cũng không hẳn là nhiều. Mỗi người có một cơ thể khác nhau. Khoa học cũng như y học không hề ấn định số giờ nào cho giấc ngủ cả.

Related image

Bạn có thể ngủ 5 hay 10 tiếng, hoặc ít hơn, hoặc nhiều hơn, miễn sao cho cơ thể không thấy mỏi mệt, không buồn ngủ, không ngáp dài trong ngày hôm sau là được.

Để biết được số giờ ngủ cần thiết cho cơ thể mình, hãy làm theo phương pháp sau đây.

Trước hết đặt một số giờ ngủ hơi ít hơn bạn thường ngủ một chút. Giả sử bạn có thói quen vào giường lúc 11 giờ đêm tỉnh dậy lúc 7 giờ sáng. (nhưng thường hay thức giấc nửa đêm). Bạn hãy đặt cho mình giờ giấc mới, thay vì vào giường lúc 11 giờ, hãy thử lên giường lúc 12 giờ, và vẫn để đồng hồ báo thức vào 7 giờ sáng.

Nếu ngày hôm sau bạn không hề có cảm giác buồn ngủ hay mệt mỏi, thì giấc ngủ 7 tiếng (từ 12 - 7) có thể hoặc vừa đủ, hoặc hơi dư cho bạn. Đêm hôm đó thử đi ngủ trễ hơn 15 phút nữa (12:15) và vẫn thức dậy 7 giờ sáng... tiếp tục mỗi đêm như vậy cho đến khi bạn cảm thấy hơi buồn ngủ vào ban ngày. Số giờ ngủ của đêm chót cộng thêm 15 phút chính là giấc ngủ mà cơ thể bạn cần. Với số giờ này, bạn sẽ ngủ một hơi tới sáng mà không còn trằn trọc hay thức giấc nửa đêm nữa.

Tương tự, nếu sau khi giảm giấc ngủ lại một tiếng bạn cảm thấy buồn ngủ vào ngày hôm sau, hãy đi ngủ sớm hơn mỗi ngày 15 phút cho đến khi không còn cảm giác buồn ngủ ban ngày nữa. Số giờ ngủ đêm cuối cùng chính là giấc ngủ cần thiết.

Sau khi đã biết được số giờ ngủ cần cho cơ thể mình, hãy tập thói quen lên giường đúng giờ và thức dậy đúng giờ (dù là ngày chủ nhật hay thứ bảy).

Nếu vì lý do nào đó mà có đêm bạn phải lên giường hơi trễ, đừng nằm nướng để bù vào chỗ bị mất trong buổi sáng, mà hãy lên giường sớm hơn một chút vào tối hôm sau.

Muốn lo nghĩ tính toán... hãy làm trước khi lên giường

Lý do làm nhiều người mất ngủ nhất là sự lo nghĩ, tính toán để làm một việc gì. Ngày mai có một buổi họp quan trọng chẳng hạn... phải đặt kế hoạch ra sao?... Phải nói thế nào cho có kết quả ? . . . Sau đó phương pháp hành động thế nào?...

Related image

Chuyện này đơn giản thôi. Sau giờ cơm chiều, hãy ngồi tại bàn giấy hay phòng khách mà suy nghĩ thật chu đáo trong một hai tiếng. Chỉ suy nghĩ những gì cần làm cho ngày mai thôi, đừng xa quá. Việc cần làm vào ngày mốt nên để dành suy nghĩ vào đêm mai. Đừng để tâm trí bạn phiêu lưu, nhiều lúc lại đi vào tưởng tượng hay mơ mộng.

Chẳng hạn như ngày mai công ty bạn sẽ ký một giao kèo xuất khẩu. Sẽ cần những giấy tờ này, sẽ cần xem xét kỹ những việc này... thế thôi. Đừng để tâm trí lang thang về kết quả của giao kèo. Ngưng lại!... Những chuyện này chắc chắn làm bạn mất ngủ.

Đừng biến phòng ngủ thành phòng làm việc, phòng ăn, hay phòng hội nghị

Đừng đem sách vở, tài liệu vào nghiên cứu trên giường. Đừng đọc sách, đừng xem TV, đừng ăn trên giường, đừng bàn bạc, thảo luận, hoặc cãi vã với vợ hay chồng trên giường. Chiếc giường chỉ nên dùng để ngủ, và nên tập thói quen chỉ lên giường trước giấc ngủ tối đa 15 phút.

Tránh cà phê, trà đậm... dĩ nhiên

Tất cả các nước uống hoặc thực phẩm có chứa chất cafein như nước ngọt, nước chocolate, trà... đêu không nên dùng vào buổi chiều sau 4 giờ. Nhất là trà đậm nhiều lúc còn có tác dụng mạnh hơn cà phê nữa.

Đùng uống rượu

Rượu có tác dụng xoa dịu thần kinh và làm dễ buồn ngủ. Nhiều người có thói quen uống rượu để tìm giấc ngủ. Việc này không tốt vì có thể tạo thành thói quen ghiền rượu. Đến một mức độ nào đó, cơ thể bạn sẽ từ chối không chịu ngủ khi không có rượu đổ vào. Mặt khác, người uống nhiều rượu sẽ ngủ say lúc còn men rượu, và thường thức dậy nửa đêm, khi men rượu đã tan hết.

Một số các thuốc trị bệnh (như thuốc xịt trị suyễn) cũng có thể làm trằn trọc khó ngủ. Nếu đang dùng thuốc, hãy hỏi bác sĩ về phản ứng phụ của thuốc khi bạn không tìm ra nguyên nhân mất ngủ của mình.

Ăn vặt sẽ dễ ngủ hơn

Một chút bánh lạt, một phần trái cây, hoặc một ly sữa ấm trước giờ ngủ chừng hai tiếng thường giúp bạn dễ rơi vào giấc ngủ hơn. Nhưng tránh đừng ăn ngọt vì chất đường vào máu sẽ cung cấp nhiều năng lượng và làm bạn khó ngủ. Nếu đã có tuổi, việc uống nhiều chất lỏng trước giờ ngủ cũng không tốt vì nó sẽ đánh thức bạn dậy nửa đêm để đi... toilet!

Related image

Làm cơ thể mỏi mệt sẽ dễ ngủ hơn

Ngủ là phản ứng tự nhiên của cơ thể để lấy lại thăng bằng cho cơ thể. Một ngày hoạt động chân tay nhiều thường mang lại một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Việc đi bộ hay đi xe đạp vòng quanh khu phố vào buổi chiều sẽ giúp giấc ngủ dễ dàng hơn. Cảm giác rã rời sau khi làm tình cũng dễ đưa bạn vào giấc ngủ.

Ảnh hưởng của nhiệt độ: Tắm nước nóng, Uống nước lạnh, mặc quần áo mỏng...

Bạn có để ý rằng việc mất ngủ thường xảy ra vào những ngày trở trời không? Nhiệt độ đóng vai trò rất quan trọng trong giấc ngủ. Kinh nghiệm của các chuyên gia nghiên cứa về thân nhiệt cho thấy nhiệt độ trong cơ thể thường lên cao nhất vào lúc những hoạt động trong ngày ở mức cao độ, và hạ xuống thấp nhất trong giấc ngủ.

Gần như một phản ứng tự nhiên, cơ thể cảm thấy buồn ngủ khi thân nhiệt bắt đầu hạ xuống. Hãy tắm nước nóng trước khi ngủ chừng vài tiếng để thân nhiệt cao hơn, và sẽ hạ nhiều hơn để tạo cơn buồn ngủ sau đó.

Việc mặc quần áo thật mỏng hoặc uống một cốc nước lạnh cũng có công dụng tương tự - làm thân nhiệt giảm xuống dể giúp cơ thể dễ rơi vào giấc ngủ hơn.

Các kỹ thuật dẫn dắt vào giấc ngủ

Bạn từng nghe nói đến thôi miên, yoga, hoặc việc đếm cừu có thể đưa người ta vào giấc ngủ hết sức nhanh chóng. Điều này có thật và không có gì lạ. Những việc này đều nhằm mục đích tạo cho bạn sự chán nản, để từ đó, cơn buồn ngủ phát sinh.

Ngoài ra, giấc ngủ còn là một phản ứng tự nhiên của cơ thể nhằm chống lại những thứ mà nó không thích chịu đựng. Ở xứ nóng người ta thường ngủ trưa... Bạn ngủ gục khi xem một phim quá tệ, hay khi nghe giọng giảng bài đều đều của một ông thầy giáo dở... Khi buồn chán, thất bại... người ta thường “ngủ cho quên đời " !...

Hãy làm bài toán theo chiều ngược lại, hãy làm cho cơ thể bạn chán nản, mệt mỏi, và nó sẽ ngủ.

Nghe nhạc hòa tấu cổ điển. Đây là loại nhạc nghe êm tai, mà thường không hay lắm, không tạo một kích thích gì khác ngoài tiếng đều đều của âm nhạc. (Đừng nghe nhạc...hay? Như Love-story, Greenfleld, Romeo & Juhet... những bản này tuy êm dịu, nhưng thường có tác dụng tâm lý làm bạn nhớ đến... một người tình, một chuyện tình... và người tình này sẽ làm bạn mất ngủ.) Tương tự với loại nhạc hòa tấu đều đều này, bạn nên tìm mua những cuộn băng thu tiếng sóng vỗ, tiếng thác nước, tiếng thông reo... để ru bạn vào giấc ngủ.

Nghe hoặc xem một cái gì nhàm chán. Hãy nghe một cuốn băng thoại kịch hoặc cải lương mà mình đã nghe đi nghe lại nhiều lần. Mở TV lên tìm một đài nào không có phim bắn súng, đấm đá, hay hôn hít say sưa mà chỉ có cô xướng ngôn viên nói chuyện, và nói những chuyện bạn không thích nghe.

Xem TV là một trong những phương pháp thôi miên. Ánh sáng của màn ảnh TV thường làm bạn đi vào giấc ngủ lẹ hơn là chỉ nghe tiếng nói.

Đọc một cuốn sách thật dở, thật khô khan là một phương pháp hay để dưa bạn vào giấc ngủ. Bạn cũng có thể trau dồi Anh ngữ bằng cách mỗi đêm trước khi đi ngủ hãy nằm trên giường học thuộc lòng... một trang tự điển (sao lại đến một trang ? . . . để làm bạn chán nản và sẽ phải ngủ !)

Yoga . Nằm trên giường, tập trung tư tưởng vào hơi thở. Hãy hít một hơi chầm chậm để cho không khí từ từ qua mũi rồi nhẹ nhàng lan xuống rang ngực. Giữ lại... đếm từ 1 đến 3, rồi từ từ thở ra thật nhẹ nhàng, thật sâu, ép cho hết không khí ra khỏi lồng ngực... tiếp tục hít vào... thở ra như vậy300 lần (bạn sẽ ngủ trước khi đến lần thứ 200).

 

Đếm cừu. Tưởng tượng trước mặt bạn có một đàn cừu 100 con đang sắp hàng nhảy qua một thân cây ngã dưới đất. Đếm từ con đầu tiên đến con cuối cùng. Phương pháp đếm cừu nếu bạn đã thử dùng mà không có hiệu quả, hãy thử cách mới xem: Đếm cách 7 số từ số 999 trở về số không (999, 992, 985, 978... và bạn sẽ ngủ trước khi đến số 500 ! )

 

Dinh dưỡng cho người mất ngủ

Mất ngủ ngoài việc có thể dùng thuốc hỗ trợ điều trị có chỉ định của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò quan trọng.
Mất ngủ là chứng bệnh gây suy giảm sức khỏe cho nhiều người. Mất ngủ có nhiều dạng: khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ… Ngoài việc có thể dùng thuốc (theo chỉ định của bác sĩ) hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò quan trọng.

Related image

Những thực phẩm nên dùng:

Thực phẩm giúp dễ ngủ

- Thực phẩm nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6, B12…): Vitamin nhóm B giúp chuyển hóa các chất bột, đường thành năng lượng và giúp các dây thần kinh hoạt động tốt, làm cho cơ thể thoải mái. Ở những người mất ngủ, nồng độ vitamin nhóm B trong máu thường thấp. Do đó, nên ăn những thức ăn giàu vitamin nhóm B như gạo lức, thịt, cá, gà, sữa bơ, trứng, ngũ cốc, rau xanh…

- Thực phẩm giàu magiê: Mất ngủ là dấu hiệu của tình trạng thiếu magiê vì chất này có chức năng làm thư giãn cơ bắp tự nhiên… Những thức ăn giàu magiê là: rau mồng tơi, rau muống, rau dền, trái bơ, hạnh nhân, hạt bí…

Tăng cường thực phẩm nhiều tryptophan: Khi cơ thể thiếu tryptophan ảnh hưởng lớn đến tinh thần, suy giảm trí nhớ, dễ cáu giận và gây mất ngủ. Tryptophan giúp làm dịu thần kinh, gây buồn ngủ do làm tăng nồng độ serotonin trong não. Các thực phẩm giàu tryptophan là chuối, đậu phộng, hạt sen, gạo, thịt gà, bí đỏ…
Rau dền

Thực phẩm nên tránh:

Chất béo như bơ, các món xào, chiên nhiều dầu mỡ, thịt xông khói, bánh kem… (vì đây là những thực phẩm cản trở tiến trình tổng hợp tryptophan); Không dùng cà phê và các loại nước ngọt chứa cafein như pepsi, coca…; Không hút thuốc lá…

Ngoài chế độ ăn hợp lý việc tập luyện dưỡng sinh, đi bộ, tránh công việc căng thẳng…là quan trọng vì đây là nhân tố giúp ngủ sâu và ngon giấc hơn.

 

9 thói quen tốt giúp bạn ngủ ngon

 

Một giấc ngủ ngon là gốc của một cơ thể khỏe mạnh. Thiếu ngủ không những ảnh hưởng cuộc sống, học tập và công việc bình thường, nghiêm trọng hơn còn có hại cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề mất ngủ?

Nếu bạn kiên trì tạo được chín thói quen tốt sau đây trước khi ngủ, không những có thể giải quyết các vấn đề về giấc ngủ, mà còn giúp bạn tăng cường sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa.

1. Ngâm chân nước nóng

Trong cơ thể của chúng ta, bàn chân là bộ phận cách tim xa nhất, lượng ôxy và máu được cung cấp ít nhất, ngâm chân nước nóng trước khi ngủ sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và tăng cường trao đổi chất.

2. Uống sữa mật ong

Chất Tryptophan trong sữa giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, mật ong có ích cho việc giữ cân bằng đường trong máu, tránh bị tỉnh giấc sớm, vì thế uống một cốc sữa pha chút mật ong một tiếng trước khi ngủ có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành.

Ngoài ra, cũng có thể ăn một quả chuối tiêu, vì trong chuối tiêu cũng có hàm lượng chất Tryptophan.

3. Rửa mặt bằng nước ấm

Bức xạ có ở khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, rửa mặt trước khi ngủ rất quan trọng.

Rửa mặt bằng nước ấm trước khi ngủ sẽ rửa sạch những hạt bức xạ và bụi lưu lại trên da mặt, một làn da sạch sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

4. Dùng tay chải đầu

Trên đầu có nhiều huyết vị, chải đầu có tác dụng mátxa và kích thích da đầu, lưu thông khí huyết, nâng cao khả năng tư duy và tăng cường trí nhớ, tăng thêm dinh dưỡng cho chân tóc, giảm rụng tóc, tiêu trừ mệt mỏi cho đại não, sớm đi vào giấc ngủ.

5. Đi bộ 15 phút

Trước khi ngủ, đi bộ tĩnh tâm 15 phút sẽ khiến máu lưu thông xuống phía dưới chân, tuần hoàn toàn bộ cơ thể, giúp bạn sớm đi vào giấc ngủ, ngoài ra còn có tác dụng dưỡng da.

6. Mở cửa sổ lưu thông không khí

Mở cửa sổ để không khí trong phòng ngủ được lưu thông và trong lành. Nếu trời lạnh hoặc gió to, có thể mở hé cửa sổ một lúc, trước khi ngủ đóng cửa sổ lại.

Lưu ý khi ngủ không được chùm chăn kín đầu.

7. Giữ tâm trạng vui vẻ

Có một tâm trạng tốt trước khi ngủ có thể giúp bạn sớm đi vào giấc ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Để giữ được tâm trạng tốt, có nhiều cách khác nhau, có thể nghe nhạc, nhớ lại những câu chuyện vui, điều quan trọng nhất là không nên nghĩ những chuyện buồn.

8. Vận động một chút

Có thể xem sách hoặc uống một cốc sữa nóng, đến khi buồn ngủ mới lên giường ngủ.

9. Nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ trong phòng ngủ quá cao hoặc quá thấp đều sẽ khiến bạn mất ngủ. Nhiệt độ lý tưởng nhất trong phòng ngủ là 16-18 độ C.

(St)

 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
làm gì để có giấc ngủ ngon?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
gần đây mình có chứng mất ngủ. đêm nào cũng nắm tới 3-4h sáng chưa ngủ được. đầu óc vẫn tỉnh táo, nghĩ đến tùm lum chuyện nhưng ban ngày lại rất buồn ngủ. mình ko biết phải làm như thế nào để lấy lại được đồng hồ sinh học cho bản thân nữa. 2 con mắt mình thâm đen.............mong bs cho mình lời khuyên để có 1 giấc ngủ ngon.
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Thắt dây vào cổ mà tự sát. Truoc day minh cũng giống bạn.sau khi thực hiện đã không cần ngủ nữa
Tôi muốn hỏi BS .tôi hay kho ngủ về ban đêm co khi nằm 1-2h sáng mới ngủ được.xin hỏi BS là nguyên nhân vì đâu.và làm thế nào để có giấc ngủ ngon.xin cảm ơn BS
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
toi mat ngu ca ngay lan dem khong chop mat khoang ba thang ,khi di kham bac si cho thuoc va toi uong thi thay co ngu nguoi tang can nhung khi het thuoc thi co the om lai va 10 ngay sau khi het thuoc toi tiep tuc ngu khong duoc. vay xin hoi bac si toi can uong thuoc gi vµ an nhu the nao de nhu duoc va khong sut can vi hien tai toi rat om chi 39 can?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
làm gì khi bị mất ngủ
Tai sao lau nay e van ngu binh thuong nhung may ngay tuan nay em mat ngu ma khobg ngu lai duoc cho e biet nguyen nhan
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Có hoạt động gì lạ không, có thay đổi môi trường sống không, có căng thẳng gì không, chị thử uống tâm sen xem có cải thiện không nhé
Toi nam nay 31 tuoi.Toi bi mat ngu trang dem da 4 nam nay.Da dieu tri o nhieu benh vien lon o tp HCM nhung van ko khoi. Hien tai suc khoe giam sut, mat may hoc hac,va do uong thuoc dieu tri tram cam toi bi mat kinh 5 thang nay ma ko ro nguyen nhan, toi buon qua, khong thiet song nua, xin hay cuu toi voi.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
minh cung giong nhu ban hien gio minh dang uong thuoc tay uong vo thi ngu dc nhung ngung thuoc thi mat ngu lai
Điều quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân khiến chị mất ngủ và từ đó mà tìm cách khắc phục. Sự lạc quan và lỗi sống-sinh hoạt lành mạnh là điều đầu tiên khiến chị có giấc ngủ tốt. Nếu có nguyên nhân rõ ràng, chữa được nguyên nhân, sẽ có thể giúp ngủ lại bình thường, còn trong trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng, ta có thể kết hợp cáp phương pháp không dùng thuốc với thuốc (giúp) ngủ, điều này có thể giúp dùng liều thấp hơn, hoặc bỏ được thuốc trong nhiều trường hợp.Các nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài (mạn tính) 1. Các vấn đề tâm thần hoặc tâm lý 2. Các rối loạn thần kinh (neurological disorders) 3. Không có thói quen tốt trong việc ngủ nghỉ (poor sleep hygiene) 4. Hội chứng thiếu ngủ (insufficient sleep syndrome) Chúc chị mau hồi phục. Hãy tạo cho mình niềm vui và lạc quan vào cuộc sống để gỡ rối mọi vấn đề nhé
hihi
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
tôi bị mất ngủ nghiêm trọng .Uống thuốc ngủ vẫn không ngủ được.Hỏi tại sao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
vi sao uong thuoc ngu ma van khong ngu duoc
Em năm nay học lớp 7 sắp lên lớp 8. Dạo gần đây em hay bị mất ngủ thường ngày ngủ lúc 11g nhưng dạo này cứ bị mất ngủ cứ nằm trên giường lăn qua lăn lại tới 12g mấy mới ngủ được. Mong sao nhờ các cô chú cho lời khuyên để em không còn bị mất ngủ nữa! Em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
hôm trước mình có xem phim ma, mấy hôm nay hay bị mất ngủ, hoặc ngủ được 1 lúc thì bị tỉnh giấc vào đêm. Mình phải làm thế nào giờ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý