Bí quyết lấy lòng sếp

seminoon seminoon @seminoon

Bí quyết lấy lòng sếp

18/04/2015 03:19 PM
240

Bí quyết lấy lòng sếp

Trong chúng ta ai cũng muốn vươn lên trong sự nghiệp bằng sự nổ lực của bảnthân và khả năng, tuy nhiên sự khéo léo trong cách lấy lòng cũng là một chìa khóa giúp bạn thành công.

Làm hài lòng sếp và được sếp yêu mến là điều mà hầu hết nhân viên nào cũng mong muốn vì sếp là người quyết định mức lương và sự thăng tiến của bạn. Tuy nhiên điều này không đơn giản tí nào, bởi bạn cần phải biết hành xử như thế nào đúng theo mong đợi của sếp để không gây tác dụng ngược lại.

Vậy bạn đã biết cách lấy lòng sếp chưa? Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tạo ấn tượng tốt với sếp.

Luôn coi trọng công việc

Sự tích cực và nhiệt tình của bạn trong công việc sẽ khiến sếp hài lòng. Đây là một cách thể hiện nhanh nhất để bạn có thể được thăng chức trong tương lai.

Nhiệt tình, chăm chỉ

Không sếp nào lại muốn trả lương cho nhân viên của mình sử dụng giờ làm việc để làm việc riêng hay cứ ngồi chờ hết giờ lại về. Dù sếp bạn là người dễ dãi, bạn cũng phải có thái độ làm việc thật nghiêm túc, khi công việc đã xong bạn nên kiểm tra kỹ có gì sai sót hay không? Đôi khi việc kiểm tra đó cũng giúp bạn phát hiện ra điều gì mới mẻ để rút kinh ngiệm làm tốt hơn ở những lần sau. Bạn cũng có thể giúp đỡ các đồng nghiệp trong công việc của họ, như thế sếp sẽ nhận ra bạn rất nhiệt tình trong công việc.

Tuân thủ giờ giấc làm việc

Mỗi công ty đều có một quy chế làm việc, trong đó quy định rõ thời gian làm việc. Đối với nhân viên, giờ giấc làm việc là một điều phải tuân thủ. Vệc đi muộn về sớm là một điều tối kị.

Tôn trọng sếp

Đối với sếp trẻ tuổi, kém hơn mình về kinh nghiệm, bạn không nên qua mặt vì dẫu sao đó cũng là sếp của mình. Trong trường hợp bạn có ý tưởng hay muốn trình bày với ban lãnh đạo, bạn nên trao đổi với sếp trước khi đưa ra trình bày với lãnh đạo cao hơn.

Đối với sếp là người lớn tuổi bạn nên chú ý đến lời nói, kể cả lời khen vì đôi khi nó trở thành lố bịch. Sếp là người lớn tuổi thường hay bảo thủ vì vậy bạn cần phải biết lắng nghe và tiếp nhận để tránh làm phật lòng sếp. Khi có một ý kiến gì muốn đề xuất bạn nên chuẩn bị đầy đủ lí do và hướng giải quyết trước khi trình bày.

Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao

Bạn hãy thể hiện những kỹ năng tốt nhất của mình; Đôi khi làm thêm giờ; Đáp ứng được những quan tâm, sở thích của sếp; Bạn nên chú ý mọi tình huống trong công ty để nắm bắt thời cơ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện được cơ hội ấy trước khi những đồng nghiệp khác nhận ra.

Chủ động, sáng tạo trong công việc

Sếp là người có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Vì vậy, trong công việc bạn nên suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Bạn chỉ nên hỏi sếp khi công việc thực sự khó khăn mà bạn không chắc chắn. Đặc biệt là những công việc sếp đã hướng dẫn một lần, bạn cần phải ghi nhớ, cần thiết phải ghi chép lại cẩn thận tránh không để phải hỏi lại lần thứ hai.

Bất cứ khi nào có việc được giao, bạn hãy cố gắng trình bày với sếp những cách làm việc mới để công việc hiệu quả hơn và diễn ra tốt hơn. Hầu hết các sếp đều rất thích và ưu tiên cho những nhân viên luôn có sáng tạo trong công việc.

Hiểu ý sếp

Các sếp thường đánh giá cao những nhân viên biết lắng nghe và tiếp thu những lời sếp nói. Bất cứ khi nào sếp yêu cầu bạn làm việc gì hoặc gợi ý cho bạn những cách làm việc hiệu quả tốt hơn, hãy thể hiện với sếp rằng bạn rất chăm chú và lắng nghe những điều sếp nói.

Đoán trước được những điều sếp cần

Trong khi làm việc và nói chuyện với sếp, bạn nên chú trọng, quan sát để có thể đoán được những thông tin, những điều sếp muốn...

Hòa nhập với mọi người

Khi công ty có tổ chức liên hoan, du lịch hay bất kỳ sự kiện nào bạn nên tham gia cùng với mọi người nếu có thể. Làm như thế sếp sẽ thấy rằng bạn là người có thể làm việc theo nhóm và có tinh thần tập thể rất cao.

Thân tình với sếp

Trong công việc giữa bạn và sếp có khoảng cách, bạn nên tôn trọng khoảng cách đó. Tuy nhiên, bản thân sếp cũng muốn hoà đồng vớinhân viên, do vậy khi nói chuyện với sếp ngoài công sở bạn có thể nói về những đội bóng sếp yêu thích, những vấn đề sếp quan tâm....hãy thể hiện chân thành như một người bạn. Điều đó khiến sếp nhận ra bạn là người đáng tin cậy trong công việc lẫn trong cuộc sống.

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Tôi thẳng tính còn xếp tôi nguyên tắc nhưng cũng ưa nịnh, tôi phải làm gì?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý