Sữa chua giảm béo tại nhà làm sao cho hiệu quả?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sữa chua giảm béo tại nhà làm sao cho hiệu quả?

27/10/2015 12:00 AM
251

Giảm cân với sữa chua được xem là cách kết hợp thông minh để đạt được hiệu quả giảm cân tối ưu. Sữa chua không béo tự làm vừa đơn giản, chất lượng mà còn giúp chị em giảm cân một cách đơn giản hơn.

Tại sao sữa chua giúp giảm cân?

Cách làm sữa chua giảm cân hiệu quả

Cách làm sữa chua giảm cân hiệu quả

Trong số những thực phẩm được lựa chọn trong thực đơn giảm cân thì sữa chua được đánh giá khá cao, tuy nhiên rất ít người tận dụng hiệu quả nguyên liệu này vì nghĩ rằng sữa chua có nguồn gốc từ sữa nên có thể gây béo, điều này hoàn toàn sai lầm. Thực tế, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng có thể ăn sữa chua để giảm béo đặc biệt là giảm béo bụng. Tùy theo loại yaourt và lượng dùng hàng ngày mà hiệu quả giảm vòng eo đem lại khác nhau. Sở dĩ sữa chua giúp giảm béo là vì trong sữa chua có nhiều canxi, lượng canxi này sẽ giúp ngăn chặn quá trình tích tụ chất béo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó giúp giảm béo nhanh.

Cách làm sữa chua không béo giảm cân đơn giản mà hiệu quả

Để làm sữa chua không béo giúp giảm cân, bạn cần:

1-2 hộp sữa chua cái (sữa chua không đường của bất kỳ hãng nào)

1 lon sữa đặc

1 lon sữa bò nước sôi nóng

Hũ thủy tinh để đựng sữa chua

Bắt tay vào làm nào:

Bước 1: Khui hộp sữa đặc, đổ vào một thố to. Dùng lon sữa bò đã khui, đong đầy 1 lon nước sôi.

Cách làm sữa chua giảm cân hiệu quả

Cách làm sữa chua giảm cân hiệu quả

Bước 2: (dùng 1 thố khác để đựng)

Đổ từ từ nước sôi vào thố có đựng sữa đặc, dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hỗn hợp sữa đặc tan. Bước này giúp các vi chất, dưỡng chất trong sữa hoạt động, là tiền đề cho quá trình lên men sau này.

Bước 3:

Dùng lại lon sữa bò đã khui, đong 2 lon sữa tươi.

Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp của bước 2, khuấy cho tan đều.

Bước 4:

Múc hỗn hợp sữa chua cái đổ vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở trên, trộn đều. Nếu thích ăn chua nhiều bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua cái, còn không bạn dùng 1 hộp sữa chua cái là được.

Bước 5:

Đun một nồi nước to để làm nồi ủ sữa chua. Bạn nên lựa nồi dày dày một chút để giữ được nhiệt được lâu. Đun nồi nước đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC là bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi thì bạn phải đợi nước nguội bớt, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa.

Bước 6:

Dùng thìa lớn múc sữa chua vào cốc, nếu không có cốc thủy tinh bạn có thể dùng cốc nhựa để làm sữa chua.

Bước 7:

Để từng lọ thủy tinh vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp lọ thủy tinh lại. Nước ủ không nên ngập mặt lọ, chỉ tới 2/3 cổ lọ là được, nếu ngập mặt sẽ làm nước tràn vào lọ, sữa không đông lại được.

Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

Để đạt hiêu quả giảm cân tốt  nhất, bạn nên kết hợp cùng một vài loại trái cây khác

Để đạt hiêu quả giảm cân tốt nhất, bạn nên kết hợp cùng một vài loại trái cây khác

Để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, khi sử dụng sữa chua, bạn có thể trộn thêm một vài loại trái cây như dâu tây, dâu tằm, chuối, bột trà xanh,…, vừa giúp tăng vị giác cho sữa chua, vừa giúp giảm cân, dưỡng da hiệu quả.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý