Thịt băm chiên giòn lạ miệng ngon thơm

seminoon seminoon @seminoon

Thịt băm chiên giòn lạ miệng ngon thơm

27/10/2015 12:00 AM
350

Thịt gà băm chiên giòn: Thịt ức gà, cà rốt và gừng băm nhuyễn trộn đều ướp với hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu và dầu ăn. Bắp hạt hấp chín để ráo cho vào thịt. Đập trứng gà lấy lòng trắng cho vào hỗn hợp trộn đều. Lòng đỏ khuấy tan để riêng. Trứng cút luộc bóc vỏ. Lấy từng nhúm thịt băm cho trứng cút vào giữa vo viên. Nhúng thịt lần lượt qua bột bắp, lòng đỏ trứng và bột chiên xù. Chiên thịt viên vàng đều, để nhỏ lửa cho thịt bên trong chín hẳn, để ráo dầu, dùng với tương ớt hoặc xốt mayonnaise.

Cà tím om thịt băm: Cà tím cắt khúc cỡ ngón tay cái, ngâm trong nước muối pha loãng để cà không bị đen. Thịt heo băm ướp với tỏi băm nhuyễn, tiêu, đường, hạt nêm. Phi thơm gừng rồi cho cà tím vào xào, nêm hạt nêm rồi xóc nồi cho cà thấm và không bị nát. Lấy chảo khác phi thơm tỏi, cho thịt băm vào xào chín, đổ vào nồi cà, thêm nước dùng và nêm lại vừa khẩu vị, om đến khi cà chín mềm. Rắc hành lá lên mặt, dùng nóng với cơm trắng.

Thịt heo băm rang riềng: Dùng ba rọi hay thịt vai băm nhuyễn. Riềng giã nhuyễn, một nửa vắt lấy nước, nửa kia cho vào chảo rang vàng. Ướp thịt với mắm tôm, nước mắm, tiêu, bột ngọt và nước riềng. Phi thơm hành, đổ thịt vào rang, thịt săn cho riềng rang vào, thêm ít nước màu để nhìn bắt mắt, nếm lại vừa ăn. Đảo thêm vài phút là được. Dùng với cơm nóng khá ngon miệng.

Khoai tây nhồi bò băm đút lò: Khoai tây cắt đôi, đem hấp vừa chín để ráo, khoét bỏ bớt ruột, đem chiên vàng. Thịt bò băm ướp tỏi băm, hạt nêm. Hành tây cắt hạt lựu. Cà chua bỏ hạt băm nhuyễn. Phi thơm tỏi, hành tây, cho thịt bò vào xào săn lại, cho tiếp cà chua băm rồi thêm cà chua hộp để món ăn có màu đỏ đẹp. Nêm đường, muối, tiêu, bột ngọt vừa ăn. Đợi thịt sệt lại thì tắt lửa. Múc thịt cho vào khoai tây, đem đút lò khoảng 10 phút với nhiệt độ từ 200-2200C. Dùng với cơm trắng và nước tương.

Thịt bò xíu mại xốt cà: Thịt bò băm ướp với tỏi, dầu hàu, đường và dầu ăn, đừng ướp mặn quá vì có xốt cà. Đậu Hà Lan hạt trụng sơ để ráo, trộn đều với thịt bò. Cho ít bột mì vào trộn để thịt viên không bị rời. Vo viên thịt đem hấp chín. Cà chua bỏ hạt xay nhuyễn, cho vào chảo dầu nóng đã phi thơm tỏi, đảo cà đến khi gần cạn nước thì nêm đường, hạt nêm. Cho ít bột bắp khuấy tan để xốt sánh lại rồi thả thịt viên vào nấu thêm hai-ba phút cho thịt thấm đều vị cà. Múc ra đĩa, rắc tiêu và ngò lên mặt, ăn với bánh mì.

Xôi tứ bảo: Nếp ngâm qua đêm cho vào nồi cơm điện nấu chín, giữ ấm. Thịt gà, tôm, thịt heo băm nhuyễn, trộn đều với hành tỏi băm nhuyễn. Ướp thịt với muối, dầu mè, đường, hạt nêm và tiêu. Thịt thấm đem xào săn, nếm lại vừa ăn. Thịt chín cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt lửa. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Trải tấm nhựa ra, múc từng nhúm xôi vào, dùng muỗng làm dẹp xuống rồi cho nhân và trứng cút vào, bọc tròn lại. Rắc mè rang vàng lên xôi rồi ăn ngay. Nếu chưa ăn hết, dùng màng bọc thực phẩm bao lại để giữ xôi mềm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý