Sinh con như ý muốn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sinh con như ý muốn

18/04/2015 03:23 PM
1,226

Sinh con theo ý muốn được không? Bí quyết sinh con theo ý muốn? ăn gì để sinh con theo ý muốn?

Giới y học Đông - Tây đã khám phá ra nhiều phương pháp giúp các cặp vợ chồng có thể sinh con theo ý muốn. Các biện pháp ấy là gì? Có dễ thực hiện hay không? Có tốn kém không? Có cần phải cần kỹ thuật y khoa tiên tiến can thiệp?

Đó là những băn khoăn của không ít các phụ nữ chuẩn bị làm mẹ. Để sinh con theo ý muốn bạn có thể tham khảo một số thông tin từ các bác sỹ:
Xác định ngày rụng trứng

Trước khi nói về các phương cách thụ thai theo ý muốn, xin được hỏi bác sĩ, ngay vào giữa chu kỳ rụng trứng nếu trứng gặp được tinh trùng thì sẽ thụ thai. Thế thì làm thế nào để xác định được ngày rụng trứng của người mẹ?

Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày giữa chu kỳ. Giản dị mình cứ nhớ rằng, sau 14 ngày sau khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có kinh nguyệt.

Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, không cách đúng 28 hay 30 ngày, thì làm thế nào để biết chính xác ngày rụng trứng?
Những người chu kỳ kinh nguyệt không được đều đặn thì có thể mua bộ thử nước tiểu để xác định ngày rụng trứng. Bộ này có bày bán ở tiệm thuốc tây, dùng để đo độ LH trong nước tiểu, chất này thường lên cao trước khi trứng rụng.

Mình thử nước tiểu vào buổi trưa hoặc chiều, nếu thấy mức LH vượt lên cao thì biết rằng trong vòng 12-24 tiếng sau, trứng sẽ rụng. Một phương pháp khác giúp xác định ngày rụng trứng là lấy thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước khi bước ra khỏi giường. Nếu trứng chưa rụng thì thân nhiệt thấp, dưới 37 độ C. Khi trứng rụng rồi thì nhiệt độ sẽ tự nhiên vượt lên trên 37 độ C.

Ngoài ra có những triệu chứng nào giúp ngưòi phụ nữ có thể nhận biết được ngày trứng rụng không, thưa bác sĩ?
Thường khi trứng rụng thì người phụ nữ sẽ có cảm giác đau nhói ở một bên bụng, đó là do trứng vỡ ra có thể hơi chảy máu và làm hơi đau bụng. Một triệu chứng khác giúp nhận biết ngày rụng trứng là phụ nữ sẽ thấy trong âm đạo ra chất nhờn rất nhiều. hoặc sẽ thấy nhiệt độ hơi cao lên. Để dễ hiểu, chúng ta xem ngày có kinh tháng trước là ngày số 1, đếm đến ngày thứ 14, Thường ngày thứ 14-16 sau kinh kỳ sẽ là ngày trứng rụng.

Môi trường

Xác định được ngày rụng trứng rồi, những người mẹ muốn tìm con trai hay con gái thì nên áp dụng những phương pháp nào?

Thật sự, trai gái theo ý muốn cũng là một phần rất quan trọng. Trứng của người mẹ luôn luôn chỉ có nhiễm sắc thể X, tức chỉ có con gái thôi. Muốn được con trai hay con gái là hoàn toàn do tinh trùng của người cha.


Có nhiều người đàn ông có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hơn X, tức nhiều tinh trùng đực hơn tinh trùng cái. Ví dụ trong gia đình bố mẹ sinh toàn con trai thì những người con trai ấy sau này đa số tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể Y nhiều hơn, xác xuất sinh con trai cũng cao hơn.

Thông thường tinh trùng X của người cha nặng nề hơn, sống lâu hơn, còn tinh trùng đực mang nhiễm sắc thể Y thì nhỏ hơn, yếu hơn. Cho nên chúng ta thấy tình trạng trai thiếu gái thừa, vì tinh trùng X mạnh hơn nên dễ thụ thai hơn.

Thụ thai trai gái theo ý muốn thì mình phải tạo ra môi trường trong cơ thể của người mẹ sao cho tinh trùng đực (hay cái) sống được nhiều hơn. Khi trứng sắp rụng, môi trường chất kiềm trong cơ thể người mẹ thấp hơn khi trứng rụng. Lúc này, dễ thụ thai con gái.

Ngay lúc trứng rụng hay sau khi trứng rụng, môi trường trong âm đạo có chất kiềm cao hơn, vì vậy dễ thụ thai con trai. Tức là chất potassium và sodium cao hơn thì đẻ con trai. Trước đây người Trung Hoa muốn có con trai thì ăn chay niệm phật, nhưng thực sự ra vì ăn chay có nhiều chất muối mặn như chao và chất potassium trong trái cây như chuối, cam làm cho dễ thụ thai con trai.

Thật sự ra đó là tạo môi trường trong cơ thể của người phụ nữ, khiến dễ sinh con trai. Bà Marie Curie nghiên cứu việc này và khuyên rằng muốn sinh con trai thì nên ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều sodium và potassium.

Những loại thức ăn

Những loại thức ăn nào có chứa nhiều hai loại chất này?

Những thực phẩm như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu…vv…Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium trong vòng 3 tháng để môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn để tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hoá, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai. Nếu muốn sinh con gái thì ăn nhiều chất ma-nhê và calcium, tức là đậu hủ, đậu nành, rau cải, đồ biển nhiều.
Chất potassium bác sĩ nói, có tốt cho cơ thể hay không?

Chất potassium thì tốt, sodium thì không tốt lắm vì ăn nhiều muối dễ bị huyết áp cao sau này. Người ta thấy rằng nếu ăn nhiều chất potassium, tức là chất muối của trái cây, thì lại rất tốt.

Người Tây phương thì không kiên nhẫn như người Trung Hoa tức là ăn uống ba tháng trời để đổi môi trường. Phương cách người Tây Phương áp dụng để sinh con theo ý muốn là thử nước tiểu để xác định đúng ngày trứng rụng thì vợ chồng gần nhau.

Lúc này, môi trường trong âm đạo sẽ giúp tinh trùng đực dễ đến đích hơn. Có một vị bác sĩ Mỹ đề nghị thêm một phương cách khác. Đó là nếu muốn con gái, người vợ nên pha 1 lít nước ấm với 2 muỗng canh giấm rửa sạch âm đạo trước khi gần chồng. Độ chua sẽ làm cho dễ sinh con gái.

Nếu muốn sinh con trai thì pha 2 muỗng canh bột baking soda vào 1 lít nước ấm để rửa âm đạo trước khi gần chồng. Ngoài ra, để tạo điều kiện dễ thụ thai con trai, người chồng phải xuất tinh thật nhiều, càng nhiều thì hy vọng tinh trùng đực sẽ nhiều hơn, lấn áp tinh trùng cái. Để dễ thụ thai, phải có trên 5-6 chục triệu tinh trùng bao vây trứng. Các tinh trùng sẽ tiết ra chất phá màng dày của trứng thì lúc bấy giờ chỉ một tinh trùng vào trong trứng được.
Thế có phương pháp nào có thể bảo đảm 100% sinh con trai hay con gái theo ý muốn không?

Câu này hơi khó trả lời, nhưng thật sự y khoa đã làm được bằng cách lọc lấy tinh trùng đực của người cha rồi bơm vào trong người mẹ ngay đúng thời điểm trứng rụng để thụ thai con trai. Phương pháp này có tỉ lệ thành công 70%.

Có một cách khác có xác xuất cao hơn, khi người mẹ thụ thai, bác sĩ lấy tế bào trong thai để xem có nhiễm sắc thể X (hoặc Y) thì giữ hay bỏ theo ý muốn. Chỉ có phương pháp này thì mới đảm bảo 100% trai hay gái theo ý muốn, nhưng cách này đối với ngành y thì không hợp luân lý y đức.

Những yếu tố giúp làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng và tinh trùng, giúp đứa bé sau này có thể phát triển khoẻ mạnh?

Tuổi tác là quan trọng nhất. Người phụ nữ còn trẻ thì trứng sẽ tốt, độ tuổi tốt nhất để sinh con là từ 27 đến 35. Phụ nữ lớn tuổi thì trứng không còn tốt, nếu sinh con dễ bị những tật bẩm sinh.

Điều thứ hai, phụ nữ không nên có mang khi còn nhỏ tuổi quá, sẽ ảnh hửơng đến sức khỏe của trẻ. Người đàn ông thì lúc nào cũng có thể có con được, từ 16 tuổi đến trên 70, nhưng người cha lớn tuổi mới đẻ con thì đứa nhỏ sau này có nhiều nguy cơ bị bệnh về thần kinh.

ĂN GÌ ĐỂ SINH CON THEO Ý MUỐN

Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tới việc hình thành giới tính của thai nhi. Chế độ ăn giàu muối và kali có lợi cho việc đẻ con trai, còn chế độ ăn nghèo muối và giàu calci và magiê rất tốt cho việc sinh con gái. Với chế độ ăn này có thể đảm bảo 80% thành công nếu tuân thủ chặt chẽ. Nếu muốn sinh con trai:
Lọai Thực phẩm dùng đượcThực phẩm nên tránh
Thức uốngTrà, cà phê, nước cô ca, nước khoáng natriSữa và thức uống bằng sữa, nước khoáng calci.
Thịt Có thể ăn tất cả theo ý muốnXúc xích, giăm bông, thịt hun khói, thịt hộp….
ăn theo ý muốnốc biển, vỏ trứng, tôm, ngao, sò, cua
TrứngKhông nên ănNước sốt, các loại bơ, kem có trứng
Pho mát/sữaĂn được với bánh mỳ, bánh quy
Bánh mỳBánh mỳ với sữa, bánh kẹpBánh mì và bitcốt mặn, bích quy
Ngũ cốcNgũ cốc phơi khô, xay tự nhiên
RauKhoai tây, nấm, atiso, mùi tây, đậu trắng khô, đậu Hà lan, ngô hạt, chuối, chà là, mơ, cam, anh đàoXà lách xanh, đậu xanh, mồng tơi
Hoa quả tươiQuả lật, ô mai, mơ khô, chà là, quả vải khô
Các quả có dầuThạch mứt, chocolate, dưa chuột, ô liu mặn, nước muốiTurshi phỉ, hồ đào lạc (dù mặn)
Thứ khácTrức tráng miệng và gatô không sữa, ăn mặn đến mức tối đaThức tráng miệng có sữa, kem lạnh nước đá, súp sữa
Nếu muốn sinh con gái:
Lọai Thực phẩm dùng đượcThực phẩm nên tránh
Thức uốngSữa, nước táo hay nho: 1 lần/ngày, nước khoáng calciCà phê, chocolate, nước khoáng có ga hoặc natri, rượu mùi nhẹ, bia…
Thịt Bò, bê, gà tây, cừu, gan lợn (1 lần/ngày)Giăm bông, xúc xích, thịt hun khói, thịt hộp, thịt khô, thịt muối
Cá biển và các nhuyễn thể non chín (nhưng bỏ nước luộc đi)Các nhuyễn thể và tôm cua sống
TrứngTốt nhất là lòng đỏ, nên ăn tất cả các thức ăn từ trứng
Pho mát/sữaPhomat không muối, sữa chua, phomat trắng, bánh kem
Bánh mỳBánh mỳ và bitcôt không muốiBánh mì và bitcốt mặn, bích quy
Ngũ cốcNgũ cốc phơi khô, xay tự nhiên
RauRau khô và đóng hộp không muối, đậu xanh, hành tây, cà rốt, hành, củ cải, ớt, đậu Hà Lan, tỏi tây, dưa chuột, rau diếp. Nên ăn ít khoai tây.
Hoa quả tươiDứa, táo, quýt, dưa hấu, dưa bở, lê, dâu tây và phúc bồn tử đông lạnh hay đóng hộpChuối, đào, mơ, anh đào, lê, cam
Các quả có dầuHạnh nhân, hồ đào, lạc không mặnQuả lật, chà là, ô mai, vải khô, mơ khô
Thứ khácĐường, mật ong, sữa, mứt, bơ hay bơ thực vật, dầu thực vật (không quá 2 thìa cà phê/ngày). Hạt tiêu, rau thơm, thạch trung tính, mù tạt không muốiGa tô, bích quy, chocolate đen hay có sữa, muối, nước mắm. Tránh đồ hộp, men. Bơ và bơ thực vật, mayonaise….

Mẹo sinh con theo ý muốn ít hiệu quả

Tự nhiên đã tính toán để cân bằng giới tính giữa các bé trai và gái. (livingpictures)

Các loại tài liệu giúp sinh con trai, con gái theo ý muốn đang có mặt khá nhiều trên thị trường và được không ít người áp dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc áp dụng chế độ ăn đặc biệt hay thay đổi môi trường âm đạo... theo sách rất ít mang lại hiệu quả.

Tuy chưa có em bé nhưng vợ chồng chị Hòa vẫn quyết định áp dụng các biện pháp đặc biệt để "có thằng cu cho chắc, đứa sau thì thoải mái thế nào cũng được". Chị mua một cuốn Sinh con theo ý muốn của Linh Sơn, do NXB Thanh Niên ấn hành năm 2000 và ra sức thực hiện theo các hướng dẫn trong sách. Loại tài liệu này tuy đã bị cấm lưu hành từ tháng 9/2003 nhưng hiện nay vẫn được bán ở nhiều hiệu sách tư nhân và hàng sách vỉa hè, sách cũ.

Tại mấy hiệu sách ở phố Nguyễn Xí (Hà Nội), chỉ cần hỏi sách sinh con theo ý muốn là người bán sẽ đem ra ngay. Bà chủ một quầy sách ở đây cho biết, tuy không thuộc dạng bán chạy, không gây sốt nhưng loại sách này có người mua đều đặn. Các ấn phẩm hay được hỏi nhất là Sinh con theo ý muốnNghệ thuật sinh trai sinh gái. Các sách này phần lớn được xuất bản từ trước khi có quy định cấm và đến nay vẫn còn.

Các báo, tạp chí cũng rải rác đăng các bài hướng dẫn thủ thuật chọn giới tính cho thai nhi. Tạp chí Truyền hình cáp Hà Nội quyển 6 tháng 2 năm nay dành hẳn một trang cho vấn đề này, trong đó khẳng định "các kết quả nghiên cứu chưa mang đến những bằng chứng vững chắc nhưng việc sinh con theo ý muốn là điều hoàn toàn có thể". Bài báo còn đăng 2 thực đơn dành cho những người muốn có hoàng tử hoặc công chúa. Ngay cả báo Sức khỏe đời sống cuối tuần thỉnh thoảng cũng có những bài viết nêu các biện pháp tăng khả năng sinh con theo ý muốn như tư thế tình dục, thời điểm giao hợp, chế độ ăn...

Chịu bao khó nhọc để chọn giới tính cho con

"Trước hết là phải thay đổi chế độ ăn trong vài tháng.... Những thứ giàu canxi như sữa thì ăn in ít thôi vì đó là thực đơn sinh con gái" - chị Hòa nói. Chế độ ăn này, theo các tài liệu, sẽ tạo ra môi trường kiềm trong âm đạo, rất thuận lợi cho hoạt động của tinh trùng Y (còn môi trường axit sẽ có lợi cho tinh trùng X). Nhiều món trong "thực đơn chuẩn" không hợp khẩu vị như cà phê, các loại đậu... nhưng chị vẫn phải cố, món ưa thích là sữa thì phải bấm bụng nhịn, tất cả vì con.

Chị Hòa cho biết, ăn uống mới chỉ là chặng khởi đầu. Vấn đề tiếp theo là định ngày thụ thai hợp lý, trước hoặc trùng vào ngày trứng rụng để tính ra xác suất có con trai hoặc gái. Vấn đề là phải canh đúng ngày rụng trứng.

"Canh trứng vất vả lắm" - chị Giang, một bà mẹ đang mong có thêm con trai nhận xét. Hằng tháng, cứ đến ngày thứ 12 của chu kỳ kinh nguyệt, chị lại đến một cơ sở tư nhân để soi trứng: "Theo lý thuyết, trứng rụng vào ngày giữa chu kỳ nhưng thực ra, điều này có thể xảy ra vào các ngày xung quanh. Vì vậy, cứ phải soi liên tục cả tuần cho chắc". Chị Giang đã canh như vậy 4-5 tháng nay mà vẫn chưa "hoàn thành dự án" được vì liên tiếp gặp trục trặc: Khi thì chồng đi vắng vào ngày nhạy cảm, khi thì vì bận không đi soi được liên tục khiến trứng rụng mất lúc nào không biết, có khi "động binh" sớm quá khiến các chàng tinh trùng kể cả X hay Y đều không chờ được đến ngày trứng rụng.

Ngoài ra, để tăng khả năng thành công, chị Hòa còn đến một phòng khám tư nhân ở quận Hoàn Kiếm, nổi tiếng về dịch vụ tư vấn sinh con theo ý muốn, với sự có mặt của nữ bác sĩ từng là trưởng khoa của một bệnh viện phụ sản lớn tại Hà Nội. Không chỉ hướng dẫn cách ăn uống, tính ngày quan hệ, vị bác sĩ ở đây còn dặn khách hàng khi đến ngày quyết định thì đến để "cải tạo" môi trường âm đạo. Bác sĩ sẽ dùng dung dịch mang tính kiềm hay axit (tùy nhu cầu sinh trai hay gái) để làm vệ sinh vùng âm hộ và âm đạo cho khách hàng để giúp những tinh trùng được chọn dễ "làm ăn" hơn.

Hiệu quả không đáng kể

Kỳ công vậy nhưng không phải ai cũng được thỏa nguyện. Vợ chồng chị Thành ở quận Hai Bà Trưng lên kế hoạch từ đứa đầu tiên nhưng liên tiếp 2 lần vẫn chỉ được "vịt giời". Còn chị Thu ở tập thể Thanh Xuân (Hà Nội) sinh 3 lần để kiếm mụn con gái nhưng kết quả đều ngược lại. Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương, cho biết, hiện chưa có thống kê nào về hiệu quả thực sự của các biện pháp sinh con theo ý muốn kể trên, nhưng theo ông, chúng không mấy hiệu quả.

"Việc ăn cái gì hầu như không thể làm thay đổi tính chất kiềm hay axit của các dịch thể, trong đó có dịch vùng sinh dục" - ông Tiến khẳng định. Theo ông, để các hoạt động sống không rối loạn, cơ thể mỗi người đều có cơ chế duy trì độ pH luôn ở mức cân bằng. Chẳng hạn, nếu ta ăn thừa một chất nào đó, các cơ quan sẽ lọc bỏ bớt đi để thải loại ra ngoài, nếu không loại bỏ được sẽ gây thừa chất đó và làm hại cho cơ thể. Lấy ví dụ người phụ nữ muốn sinh con trai nên cố ăn mặn, thận sẽ phải lọc bỏ lượng muối thừa để duy trì sự cân bằng sinh lý giữa các chất. Khi cố gắng ăn quá nhiều chất nọ chất kia, người phụ nữ chẳng những đã làm khổ mình vô ích mà còn có khả năng gây ra sự mất cân bằng.

Về phương pháp dùng dung dịch kiềm hay axit để trực tiếp cải tạo môi trường âm đạo, tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến cho là hoàn toàn nhảm nhí, chẳng những không có tác dụng gì mà còn gây hại. Môi trường âm đạo ở mỗi người có độ pH đặc thù và nó đã ở mức hợp lý. Việc tác động theo cách trên có thể gây rối loạn, đồng thời nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ gây viêm nhiễm, dẫn đến tắc vòi trứng và vô sinh. Các bác sĩ sản phụ khoa vẫn luôn khuyến cáo phụ nữ không bao giờ thụt dung dịch vệ sinh vào sâu trong âm đạo.

Ông Tiến thừa nhận, việc chọn đúng ngày giờ "hành sự" có thể làm tăng xác suất sinh con theo ý muốn, nhưng không đáng kể, vì việc sinh con trai hay gái do nhiều yếu tố quyết định. Mặt khác, rất nhiều quý ông chỉ có tinh trùng X hoặc Y, vì vậy dù có quan hệ ngày nào thì cũng chỉ "sinh con một bề" mà thôi.

Nhiều người đã áp dụng các biện pháp do sách chỉ dẫn và cũng sinh được đứa con có giới tính mong muốn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không thể khẳng định rằng đó là kết quả của chế độ ăn nhiều natri hay canxi hay của lịch "quan hệ". Ngay cả khi không làm gì cả, mỗi lần thụ thai đều có 50% xác suất sinh trai và 50% xác suất sinh gái, đấy là quy luật của tự nhiên nhằm duy trì sự cân bằng giới tính.

13 ông bố thích con trai mới có 1 người thích con gái

Trong khảo sát của VnExpress về quan niệm sinh con trai, con gái trên gần 2.900 nam giới, có đến 46% cho biết mong muốn của họ là có ít nhất một cậu ấm; trong khi số chỉ thích con gái là 3,5%. Gần 1/3 số tham gia cho là con gì cũng quý, số còn lại (18%) muốn có đủ cả nếp cả tẻ.

Với nữ, trong gần 1.600 người tham gia khảo sát, số thích con trai cũng áp đảo số thích con gái (19% so với 6%). Tuy nhiên, khao khát "thằng cu chống gậy" ở phụ nữ không mạnh như đàn ông. Gần một nửa trong số họ không coi giới tính của con là quan trọng, hơn 1/4 thích cả nếp lẫn tẻ.

Khảo sát trên cho thấy, chỉ 1/3 đàn ông và 1/2 số phụ nữ hài lòng với giới tính của con trong mọi trường hợp (dù là sinh trai hay gái). Số còn lại đều có xu hướng thiên về một giới tính nào đó (chỉ muốn có con trai, con gái hoặc nếu đã có một con rồi thì muốn đứa thứ hai có giới tính ngược lại cho đủ cả nếp lẫn tẻ). Điều này có nghĩa là họ có thể sẽ tìm cách chọn giới tính cho con nếu có cơ hội.


Sinh con theo ý muốn: Liệu có thực sự như ý?

Không chỉ những người đã sinh con một bề, mà ngay cả những cặp vợ chồng trẻ cũng mong được sinh con theo ý muốn.

Từ nhu cầu thực tế, một số phòng khám sản khoa đã tiến hành dịch vụ siêu âm canh ngày rụng trứng, giúp chị em được sinh con theo ý muốn. Vì vậy, tại các phòng khám sản khoa ở TP. Biên Hòa, ngoài những người đến khám thai, khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, còn có những trường hợp đến để nhờ bác sĩ… siêu âm canh ngày rụng trứng.

* Siêu âm canh ngày rụng trứng

Có rất nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng mong sinh con như ý: cần có con trai để nối dõi, có nếp có tẻ, vì tâm lý trọng nam khinh nữ... Chị T.H (33 tuổi, ở phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa), chia sẻ: “Dù đã có 2 cô con gái xinh xắn, dễ thương nhưng do chồng tôi là con một nên gia đình chồng muốn sinh thêm một thằng bé. Được bạn bè chỉ, tôi tìm tới phòng mạch của bác sĩ sản khoa tại phường Tam Hiệpđể áp dụng siêu âm canh ngày rụng trứng, cố thử thêm một lần nữa xem sao!”.

Siêu âm kiểm tra sức khỏe thai nhi tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Đồng Nai.    Ảnh: B.Hường
Siêu âm kiểm tra sức khỏe thai nhi tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Đồng Nai. Ảnh: B.Hường

Còn vợ chồng chị N.T.V (phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa) vừa mới cưới, cho biết lý do chị có mặt tại phòng khám sản: “Mẹ chồng tôi bảo phải sinh cho ông bà một cháu trai. Vì thế, chúng tôi quyết định tới nhờ bác sĩ để có thằng bé cho chắc ăn ngay lần mang thai đầu tiên, còn đứa sau là trai hay gáicũng được”.

Quy trình theo dõi để sinh con theo ý muốn tại một phòng khám sản ở Biên Hòa được chị L.T.O. (huyện Trảng Bom), người đã đi canh ngày rụng trứng được gần một năm nay, cho biết: “Tôi đến phòng mạch bác sĩ sản khoa H. Tại đây, tôi khai rõ tên, tuổi, địa chỉ, tiền sử con cái… và mục đích sinh con theo ý muốn của mình vào sổ. Tiếp đến, tôi được bác sĩ điều trị theo các bước: Sau ngày sạch kinh, bác sĩ cho uống thuốc liên tục trong khoảng 10 ngày. Tiếp đến, tôi được bác sĩ canh trứng bằng siêu âm đầu dò liên tục trong khoảng 1 tuần. Gần đến ngày trứng rụng, tôi được bác sĩ chích cho một mũi thuốc với lời dặn khoảng 30 giờ sau phải “gần” chồng. Vậy mà kiên trì gần năm nay tôi vẫn chưa thụ thai”.

* Khổ vì muốn có con như ý

Cũng từ các phòng mạch mà nhiều kinh nghiệm sinh con theo ý muốn được chị em truyền miệng, như: canh liên tục trong nhiều tháng, vòng kinh phải đều, phải có sự kiên trì cao. Bên cạnh đó, các chị còn phải kết hợp chế độ ăn nghiêm ngặt, sử dụng các loại nước rửa phụ khoa… Chị P.T.H. (phường Tân Phong, TP.Biên Hòa) kể: “Biết tôi mong có con trai nên chị bạn rỉ tai phải thực hiện chế độ ăn mặn, tránh xa những thứ giàu canxi vì đó là thực đơn sinh con gái. Đến bữa ăn, tất cả các thứ đều trở nên mặn chát và kéo dài như vậy trong gần 3 tháng. Cùng với ăn mặn, tôi đã kiên trì đi siêu âm đầu dò canh ngày trứng rụng, cũng tốn không ít tiền của. Thế mà cuối cùng tôi vẫn sinh thêm một cô công chúa!”.

Chị Nguyễn Thị Loan (Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh) cho biết: “Trung bình mỗi ngày trung tâm tiếp nhận khoảng 50-70 ca siêu âm. Hầu như thai phụ nào tới siêu âm cũng đều quan tâm đến giới tính của thai nhi, trước khi hỏi tới tình trạng của bào thai. Tuy nhiên, theo nguyên tắc, chúng tôi không được phép tiết lộ giới tính của thai nhi”.

Tương tự, vợ chồng chị H.C (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom), cho biết: “Cả hai vợ chồng đều phải ăn kiêng, bản thân tôi sử dụng một loại nước rửa phụ khoa đặc biệt. Song song đó, liên tục gần năm nay, tôi đi canh ngày rụng trứng nhưng vẫn chưa hoàn thành “dự án” được vì liên tiếp gặp trục trặc: khi thì chồng đi vắng, khi thì tôi bận việc không đi soi được khiến trứng rụng lúc nào không biết”.

Còn với chị H.A. (phường Tân Phong, TP.Biên Hòa) thì tâm sự: “Tôi đến một phòng khám sản, đề nghị bác sĩ siêu âm để biết ngày rụng trứng. Khi bác sĩ chỉ định vợ chồng gặp nhau thì ông xã lại đi công tác xa. Đó là chưa kể vì tuân thủ chặt chẽ quy trình để mong có con trai nên tôi đã để ông xã phải “nhịn” lâu, vợ chồng lại xảy ra tranh cãi”.

Gia đình có 2 con và có đủ cả trai lẫn gái là mong muốn của nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, có những cặp vợ chồng do quá nôn nóng trong việc sinh con theo ý muốn nên đã áp dụng những biện pháp không có cơ sở khoa học nào. Bác sĩ Trần Thị Hạnh, Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh cho biết: “Các nhà khoa học đã thống kê, mỗi lần thụ thai đều có 50% xác suất sinh con trai và 50% xác suất sinh con gái. Đây là quy luật tự nhiên và đến nay, vẫn chưa có cách nào phá vỡ được quy luật này”.

“Một số chị em tới các phòng mạch điều trị hiếm muộn, được bác sĩ cho uống thuốc hay chích thuốc. Các loại thuốc uống hay thuốc tiêm này không phải giúp chị em sinh được con trai hay gái theo ý muốn mà thực chất là loại thuốc kích thích trứng rụng. Vợ chồng gần nhau quanh thời điểm rụng trứng thì khả năng có thai sẽ cao hơn, chứ không quyết định giới tính của thai nhi. Việc sinh con trai con gái cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chứ không chỉ vào thời điểm thụ thai. Bên cạnh đó, mọi người nên nhớ rằng vấn đề lựa chọn giới tính là trái với quy định của pháp luật” - bác sĩ Hạnh khẳng định.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
e lay chong dc 2 nam nhung van chua co con,nen k biet co nen uong j cho mau co con k
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Xin tu van gap: Chu ki kinh cua roi la 29 - 31 ngay. Kinh cuoi bat dau ngay 11/4. Ngay 28/4 toi di sieu am dau do, bac si bao trung cua toi kich thuoc 20mm, noi mac tu cung 11mm, am vang co deu. Chong toi tinh dich do binh thuong. Di dong tien toi 30%. Lieu trong thang nay chung toi co the sinh con trai theo y muon duoc khong? Ngay nao trung cua toi rung? Tien hanh thu thai thoi diem nao? Mong tra loi gap.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý