Cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

18/04/2015 03:23 PM
3,031

Cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

Để việc tránh thai đạt hiệu quả tối đa, hằng ngày bạn cần uống thuốc vào một giờ nhất định, để duy trì nồng độ thuốc cố định trong cơ thể. Để khỏi quên, tốt nhất là nên uống trước khi đi ngủ.

Thuốc tránh thai hằng ngày hiện nay chủ yếu là loại kết hợp 2 hoóc môn sinh dục nữ là oestrogen và progesterone. Các chất này sẽ ức chế tuyến yên, làm các nang noãn ở buồng trứng không phát triển được nên không thể thụ thai. Thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như buồn nôn, căng tức ngực, hơi tăng cân do giữ nước.

Tất cả phụ nữ ở độ tuổi sinh sản đều có thể sử dụng thuốc tránh thai kết hợp, trừ những người mắc bệnh gan, thận, nội tiết, các bệnh về tim mạch, hay có khối u sinh dục như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú, ung thư tử cung... Ngoài ra, những người đang có thai hoặc nghi ngờ có thai cũng không được dùng thuốc tránh thai kết hợp.

Uống thuốc tránh thai như thế nào?

Mỗi ngày, bạn uống một viên (theo thứ tự ghi trên vỉ thuốc), tốt nhất là vào một thời điểm cố định trong ngày để duy trì sự ổn định của nồng độ trong cơ thể. Để khỏi quên, bạn nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Có thể uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Nhớ là phải uống đều, không được quên. Nếu quên một viên thì ngày hôm sau phải uống luôn hai viên để bù. Chỉ được quên 2 lần thôi. Nếu quên đến lần thứ ba, bạn phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác vì lúc này thuốc không có tác dụng nữa.

Tuy vậy, bạn vẫn phải uống cho đến hết vỉ thuốc vì nếu ngừng, nồng độ hoóc môn tụt xuống, niêm mạc tử cung bong ra sẽ gây chảy máu giữa kỳ.

Thuốc tránh thai kết hợp sẽ giảm tác dụng nếu dùng đồng thời với thuốc chống động kinh và kháng sinh

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Cho em hỏi: tụi em vừa mới cưới nên chưa muốn co con sơm. Cho em hỏi tụi em có thể sử dụng viên tránh thai hằng ngày được không? Nếu được thì cho em hỏi sau khi uống thuốc bao lâu thi mới quan hệ được va nếu tụi em muốn có con thi ngưng uống thuốc bao lâu thì đươc. xin giúp em với, tụi em sắp làm đám cưới rồi. Em xin chân thành cám ơn (Van_Du_Tu_Hai)

Trả lời:

Chúng tôi xin trả lời các hâu hỏi của bạn như sau:

1. Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc uống tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu như: Giải pháp hoa hồng xanh, Choice, Rigevidon, Marvelon, Microgynon… Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên.

Việc uống mỗi ngày một lượng nhỏ hoocmon sinh dục nữ, nên giúp bạn gái duy trì lượng hoocmon trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Thêm nữa thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.

Thuốc có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99% đảm bảo an toàn, giúp hai bạn yên tâm khi sinh hoạt tình dục.

Thuốc chỉ có tác dụng tránh mang thai nhưng không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có cả HIV/AIDS.

Đa số phụ nữ đều dùng được thuốc tránh thai, trừ những người bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục.

Nếu bạn không rơi vào những trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe (tốt nhất trước khi sử dụng hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Kế hoạch hoá gia đình hoặc bác sĩ sản khoa).

Khi bắt đầu sử dụng có thể bắt gặp một số tác dụng phụ của thuốc như: rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá... Song, số này ít và thường trong vòng 3 tháng có thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ biến mất.

Ưu điểm của thuốc là hình thành cho bạn gái chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm đau bụng, đau lưng trước hành kinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, có thể chủ động khi muốn tránh thai hoặc ngừng thuốc khi muốn có con.

Để tránh thai đạt hiệu quả cao bạn nên nhớ là: uống hàng ngày chứ không phải chỉ uống vào ngày có quan hệ tình dục.

Để dễ nhớ, bạn nên uống vào một giờ nhất định. Có nhiều người sợ quên đã nghĩ ra mẹo uống thuốc vào lúc làm một việc mà ngày nào cũng phải làm như: sau khi đánh răng buổi sáng, khi ăn cơm chiều hoặc trước khi đi ngủ...

Để dễ nhớ và tránh thai có hiệu quả với thuốc thì bạn hãy nhớ 4 qui tắc số 1 sau:

- Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).

- Ngày uống 1 viên.

- Uống vào 1 giờ nhất định.

Uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa ( đó là vỉ 28 viên). Đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.

Trong quá trình sử dụng thuốc, đôi khi bạn có thể quên uống một viên thuốc. Trong trường hợp này, khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau:

Quên 1 viên: khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Quên 2 viên: uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

Quên 3 viên: bạn vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng, tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.

2. Nên ngừng dùng thuốc tránh thai trong thời gian bao nhiêu lâu trước khi quyết định thụ thai

Một số chuyên gia khuyên bạn nên ngừng uống thuốc tránh thai 2 - 3 tháng trước khi quyết định thụ thai bởi vì cũng như tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, thuốc tránh thai dạng viên gây ra sự thay đổi trong tử cung của bạn. Các chuyên gia này tin rằng nếu bạn có thai trở lại ngay sau khi ngừng thuốc, bào thai sẽ khó bám chắc vào dạ con. Điều này có nghĩa, bạn dễ có nguy cơ bị sẩy thai. Vậy nên hãy chờ cho tới khi dạ con phục hồi lại theo nhịp sinh học vốn có chứ không phải do tác động của thuốc thì hãy thụ thai.

Một số bác sĩ lại cho rằng chỉ cần 1 - 2 tháng là vòng kinh đã trở lại bình thường (như vốn có của cơ thể); một số quan điểm khác lại cho rằng hormon trong viên thuốc sẽ bị loại trừ khỏi cơ thể hoàn toàn ngay khi kỳ kinh mới bắt đầu vì vậy nếu có bầu ngay thì cũng thật là điều đáng mừng.

Trước đây, khi liều lượng hormon trong thuốc tránh thai ở mức cao hơn thì chúng ta có cơ sở để lo lắng rằng việc có bầu trong khi uống thuốc hay vừa ngừng uống thuốc sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bào thai. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy không có bằng chứng nào về sự bất thường của thai nhi. Bé của bạn sẽ không gặp bất cứ sự đe dọa nào nếu bạn mang bầu trong khi uống thuốc hay ngay sau khi vừa ngưng thuốc.

Vậy đâu là lời khuyên đúng đắn? Theo chúng tôi bạn có thể tham khảo tư vấn trực tiếp qua các bác sĩ tại Bệnh viện phụ sản TƯ hoặc Bệnh viện phụ sản Hà nội để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và bé!

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

xin bác sĩ cho cháu hỏi về cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nên sử dụng thuốc nhưthế nào ? cháu xin cảm ơn bác (kinhcanhong_87)

Trả lời:

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai có hiệu quả khả cao sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Thuốc không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Thuốc được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ tình dục đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp), các bà các chị không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc các biện pháp tránh thai đều ""bó tay"". Như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Viên tránh thai khẩn cấp còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp..

Nếu đã giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai nào thì bạn gái có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Đối với những ai “quên” không dùng bao, định xuất tinh ra ngoài mà không kịp, hoặc đối với người bị hiếp dâm thì đây là một biện pháp thích hợp.

Cách sử dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc với các cách dùng khác nhau:

Thuốc mang nhãn hiệu Postinor: Thuốc này đóng vỉ hai viên. Nếu bạn có sẵn thuốc thì chỉ cần uống một liều duy nhất một viên sau giao hợp trong vòng một tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp mua thuốc trong vòng một tiếng, bạn có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) và 1 viên nữa sau viên đầu 12 giờ.

Nếu không có loại đó, bạn có thể dùng tăng loại thuốc tránh thai thông thường loại phối hợp như: Choice, Rigevidon, Microgynon, Marvelon (Loại thuốc tránh thai chỉ có một hoóc môn dành cho phụ nữ cho con bú không dùng làm thuốc tránh thai khẩn cấp được). Liều sử dụng: Uống 4 viên trắng (viên có chứa hoóc môn) trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp (càng sớm càng tốt), sau đó 12 giờ uống 4 viên trắng nữa.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có levonorgestrel (LNG) gồm các vỉ thuốc có tên:

Thuốc levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2 trong thành phần có chứa 0,75mg LNG: Uống 1 viên trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 1 viên nữa.

Thuốc microlut, norgeston, microval chứa 0,03mg LNG: Uống 25 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 25 viên nữa.

Thuốc ovrrette chứa 0,375mg LNG: Uống 20 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 20 viên nữa.

Thuốc tránh thai phối hợp có chứa ethynil estradiol (EE) và levonorgestrel (LNG) hoặc norgestrel (NG), gồm các vỉ thuốc có tên:

Neogynon, noral, nordiol, ovidon, ovral... trong thành phần có chứa 50mcg EE + 0,25mg LNG hoặc 50mcg EE + 0,5mg. Uống 2 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ; 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 2 viên.

Nordette, regevidon (gọi viên choice), ovral L... trong thành phần có chứa 30mcg EE + 0,15mg LNG hoặc 30mcg EE + 0,3mg NG. Uống 4 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ, 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 4 viên.

Một số điểm lưu ý

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 75%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt...

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng.

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

 (ST)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Bac si cho em hoi em 17t e dang uong thuoc marvelon duoc 3 vien trong 3 ngay lien tiep sang ngay thu tu thi em co qhtd khong dung bcs em dang rat lo lang ko biet em co thai ko.mong bs tra loi giup em.e cam on
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Em muon hoi bs la e voi ban gai quan he va e co xuat mot it vao trong am daothi co manhai ko.bs tl giul e.e cam o on
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
chac la co day
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Tôi xin được hỏi BS độ tuổi nào thì không nên dùng thuộc tránh thai nữa, vi tôi nghe nói khoảng từ 35-40 tuổi thì không nên dùng mà phải sử dụng biện pháp tránh thia khác.
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
e bắt đầu dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp vào ngày 4/1. Và có kinh vào ngày 7/1( có kinh là do thuốc khẩn cấp không phải do tới kỳ). Cho e hỏi vậy e có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày viên đầu tiên vào ngày 9/1 được không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si cho em hoi em da dat vong, sap den thang roi nhung em chuan bi di cong tac xa nen muon cho cham kinh lai em co nen uong thuoc tranh thai de cho kinh cham lai k va nen uong nhu the nao?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Các bạn gái đôi khi không thể lùi hay hoãn lịch làm việc lại, nhưng vòng kinh thì lại có thể lùi được. Trong trường hợp này, chị em hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tránh thai để lui vòng kinh của mình xuống dăm bảy ngày.Dù vậy, công dụng chính của thuốc tránh thai là để tránh thai, trừ những trường hợp cực chẳng đã, chị em không nên lạm dụng công dụng phụ này của thuốc tránh thai. Việc trì hoãn kinh nguyệt liên tục sẽ khiến chu kỳ nội tiết của phụ nữ hoàn toàn thay đổi. Vì vậy, trừ những trường hợp bất khả kháng, chị em hãy đừng vì những ước muốn nhất thời mà dùng thuốc men can thiệp vào quy luật tự nhiên ngay trên cơ thể mình.
e muon hoi la thang truoc e co kinh vao ngay 30duong thang nay e co quan he vao ngay22 duong thi lieu e co thai k
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
E uong thc trah thai dc 5ngay vao ngay co kih thu 2,va quan he khong bao ve,e bi cat mot ben boug trung.cho e hoi vay e co thai k ah?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn vẫn có thể mang thai đó
Em uong thuoc trabh thai 2vien. 1vien vao luc 7h toi chu nhat va1vien vao 7h sang hom sau. Nhung 2ngay sau e co quan he voi ny.nhung anh ay xuat tinh ra ngoai.Em muon hoi nhu vay em co mang thai duoc khong a. Em xin cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Nếu bạn đã uống thuốc đúng như chỉ dẫn thì thuốc có thể có tác dụng tránh thai cho cả 2 lần quan hệ của bạn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc này là không quá cao vì bản thân việc uống thuốc tránh thai cũng không đảm bảo tránh thai 100%. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao hơn như sử dụng bao cao su...bạn nhé
E uong thuoc tranh thai suot ma khong ngung nghi loai 21 vien lieu e co ban gi khong a
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
e dang uong thuoc tranh thai hang ngay e nghe nguoi ta noi la uong thuoc tranh thai la co nguy co sau nay kho co con qhai kg bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bs cho em hỏi nên sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày thì loại nào là tốt nhất và nếu sáng uống lần đầu tiên thì đêm có quan hệ được ngay ko
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Em muon hoi la.e co kinh cach day 4ngay.nhung la lan dau tien uog thuoc tranh thai.nen bay gio uong thi co con tac dung nua khong a.
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
E dag su dung thuoc tranh thai hang ngay.nhung tu nhien e thay nguc cuong tuc va tiet ra sua.xn basi tu van jup e nhu vay la sao va lieu e co thai k
sau khi het kinh e uong thuoc tranh thai hang ngay thi co duoc khong bac sy xin tu van giup e
Tat nhien la dc. Nhug ban fai kieng cu trong vong 7 ngay
Em co dung thuoc tranh thai hang ngay,nhug em da quen uong 2 ngay,de ngay thu 3 thi em uong lai 3 vien,roi lai uong nhu thuong,sau do vai ngay e lai quen uong 1 ngay,sang ngay sau em uong lai 2 vien.vay em co thai khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Day la lan dau tien em quan he chua hieu biet nhiu em mun nho bs tu van gjup.chung e dang yeu nhau nen chua the de xay ra viec co con bay jo dk vay em nen dung loaj thuoc tranh thai nao khong co tac dug phu,dat hieu qua cao va an toan ha bs,vj em cung dang beo nen em khong mun bi tang can them,nho bs tu van gjup em,em cam on bs
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Em tháo vòng được 3 tuần, em chưa có kinh trở lại, em muốn uống thuốc trành thai hàng ngày từ bây giờ có được không Bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Nếu bạn chưa muốn có em bé thì uống được, lưu ý là, thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng tránh thai 99% nhưng không có tác dụng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.Và phải uống liên tục hàng ngày.cho tới khi nào muốn có em bé
Xin BS cho biết độ tuổi nào thì không được dung thuốc tránh thai nữa?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Tóm tắt lại là các phụ nữ ngoài 40 tuổi mà vẫn còn quan hệ với đàn ông thì vẫn cần quan tâm đến vấn đề ngừa thai, dù rằng không uống thuốc ngừa thì cũng cần dùng phương pháp khác như là bọc cao su, hoặc đặt vòng, hoặc cột ống dẫn trứng (ngừa thai vĩnh viễn), hoặc chích thuốc ngừa thai mỗi 3 tháng.Sau 55 tuổi thì sẽ không dùng nữa.Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng thuốc tránh thai vì nói có nhiều phản ứng phụ
E bị khối u sơ ở ngực thì có dùng thuốc tránh thai hằng ngày dc ko ak? E cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
e năm nay 17 tuổi e dùng thuốc tránh thai theo tháng được 8 tháng rồi.bs cho e hỏi dùng thuốc lâu dài có ảnh hưởng gì không ạ?vì hiện tại e chưa có e bé.mong bs trả lời giúp e.e cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Em mới bị hư thai, phải hút thai cách đây 20 ngày,e chưa có kinh lại, và em mới có qhệ với chồng 2 hôm trước, k có bảo vệ, vậy bsĩ cho e hỏi e có khả năng có thai k?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Ông bà xưa có câu “một lần sảy bằng ba lần đẻ”, cho thấy mặc dù bị sảy thai nhưng ông bà xưa cũng kiêng cử như lúc sanh đẻ. Cần kiêng quan hệ vợ chồng 3 tháng, để người phụ nữ nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe ban đầu. Về mặt y học, sự kiêng cử của ông bà là hoàn toàn đúng. Để người phụ nữ mau phục hồi lại sức khoẻ. Đồng thời các cơ quan sinh dục trong như tử cung, âm đạo và các phần phụ về lại vị trí ban đầu (sau sanh 6 tuần). Tuy nhiên, thời gian kiêng cử của ông bà quá dài thay vì 6 tuần, ông bà kiêng luôn đến 3 tháng. Trường hợp của cháu là hút thai được xem là một lần sảy thai. Do vậy, cháu cũng cần kiêng cử để các cơ quan sinh dục trong về lại vị trí ban đầu. Sẽ có nhiều nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục trong. Còn lâu dài có thể sa sinh dục vì các cơ quan sinh dục trong còn mềm yếu, lỏng lẻo, chưa co hồi tốt mà phải làm việc sớm. Việc quan hệ không có biện pháp phòng tránh vẫn có nguy cơ mang thai nhé
em muon hoi bac si la co quan he vao nhung ngay dau khi uong vi moi thuoc tranh thai hang ngay sau thoi gian 7 ngay nghi thuoc co an toan khong a?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chào bạn, Bạn đã dùng đúng cách sử dụng của loại thuốc uống 21 viên. rong thời gian nghỉ 7 ngày không uống, khi quan hệ tình dục vẫn không có khả năng mang thai bạn nhé. Trong trường hợp trễ 1 ngày, ngày hôm sau uống bù lại 1 viên là được. Trong thời gian uống thuốc, bạn hoàn toàn tự do quan hệ tình duc, vì thuốc bạn uống chính là biện pháp tránh thai hữu hiệu nhất hiện nay rồi. Chúc bạn vui và hạnh phúc
Em vua moi uong het vi thuoc ngua thai loai 21 vien . Vua het thuoc thi qua ngay sau quan he kgong su dung bien phap tranh thai vay em co nguy co co thai kgong thua bac si. Truoc do hai tuan e cung da quen uong mot vien va da quan he ngay ngay quen uong thuoc. Va ngay hom sau e da uong tiep theo nhung chi uong mot vien ma khong uong bu. Cho den may ngay sau coi lai vi thuo. Thi e moi bik la da bo mot ngay. Xin bac si cho em y kien.
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Không sao đâu bạn ạ, khả năng mang thai là rất thấp
E vao khoang thoi gian moi quan he nhung kg biet sao uong ngua khan cap roi van chua kjnh nguyet,va may ngay sau e van tien hanh cach cu van uong khan cap khj quan he ,kjnh nguyet e thuong kg deu trong thang co khj den mot thang may .vay bac si cho e hoi nhu vay co anh huong gi kg?va co xay ra deu mjnh kg mong muon kg?cam on bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Đó là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp gây rối loạn kinh nguyệt. Thuốc tránh thai khẩn cấp đúng như tên gọi chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Bạn nên sử dụng biện pháp an toàn hơn như sử dụng BCS. Ăn uống và nghỉ ngơi điều độ để sớm lấy lại sự ổn định cho mình nhé!
Cho e hoi e moi uong thuoc tranh thai khan cap, roi khoang 24 tieng sau lai qh ko an toan. Lieu co dinh bau ko ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Vẫn có khả năng mang thai bạn nhé! Bạn nên sử dụng BCS bởi thuốc tránh thai khẩn cấp ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn như chậm kinh và nhiều vấn đề khác! Sau 7-10 ngày bạn có thể mua que thử thai về thử nhé!
bác sĩ ơi, kinh nguyệt e không đều, vừa rồi vào ngày đầu của chu kỳ kinh, e uống thuốc tránh thai hàng ngày, nhưng 2 ngày sau tự nhiên tắt kinh, mà e vẫn uống thuốc đều đặn. E muốn hỏi như vậy thuốc có tác dụng tránh thai nữa không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Nếu bạn uống thuốc đều đặn và đúng theo chỉ dẫn thì vẫn có tác dụng tránh thai bình thường.
bác sĩ ơi,kinh nguyệt của em không đều,vừa rồi vào ngày thứ 2 của chu kỳ em có qh,e uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng e chỉ ngậm tan không uống nước. Cho e hỏi như vậy thuốc có tác dụng tránh thai nữa không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bac si oi cho chau hoi con moi sjh con dk 4thang ruoi rui gio con mun uong thuoc tranh thai xin bac si chi cho con cach uong thuoc lam sao de kg mang thai nua
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si oi cho chau hoi con moi sjh con dk 4thang ruoi rui gio con mun uong thuoc tranh thai xin bac si chi cho con cach uong thuoc lam sao de kg mang thai nua
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
e và ny qh vs nhau sau 3h thì uốg thuốc tránh thai hàng ngày.lieu có thai k
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si oi? Cho e hoi chong em va em qhtd nhung chong em lai xuat tinh vao trong.em muon tranh thai thi phai nhu thr nao bac si.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bs cho em hỏi em co mua thuốc tránh thai rồi nhưng e quên k uống t vào ngày đầu chu kì vậy e uống vào ngày thứ 2 thì có được k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Minh đang uông thuôc tranh thai hăng ngay .minh bi châm kinh 3 ngat rôi liêu co thai k
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em va anh ay đa quan he tinh duc co mot lan tinh duc xong thi em co kinh. Ma kinh thi ra nhieu va e co uong thuoc tranh thay sau 1ngay thi co bau khong ak. E rat chi la lo lang bac si tra loi giup đuoc kg ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý