Cách trang trí quán cafe bình dân và những kinh nghiệm nên học hỏi

seminoon seminoon @seminoon

Cách trang trí quán cafe bình dân và những kinh nghiệm nên học hỏi

29/10/2015 12:00 AM
714

Chia sẻ với anh em hướng đi và những thứ cần phải chuẩn bị khi mở một quán cafe nhỏ. Hy vọng những kinh nghiệm này giúp ACE khi bắt đầu khi kinh doanh cafe sân vườn hoặc bình dân hay sách sẽ có được kết quả như ý (mình không đề cập đến mấy quán cóc). Chúc anh em khởi nghiệp thành công!Đối với một quán café thì tiêu chí Đẹp không phải là quan trọng nhất như nhiều người vẫn nghĩ. Quan trọng nhất phải là cảm giác của thực khách sẽ như thế nào khi ngồi trong quán của bạn. Họ có cảm thấy thoải mái, dễ chịu hay không? Họ có cảm thấy đó là nơi dành cho họ hay không mới là những điều quan trọng nhất. Điều đó giải thích vì sao có những quán café rất sang trọng nhưng vẫn vắng khách trong khi có rất nhiều quán khác rất đơn giản, bình thường nhưng lại luôn có lượng khách rất đông.

1. Chọn vị trí: Việc chọn vị trí để mở quán là điều quan trọng đầu tiên mà bạn phải quyết định, có khi sự thành bại của bạn lại nằm hoàn toàn trong vấn đề này. Bạn cần phải đánh giá kỹ càng về tình hình dân cư, giao thông, khách vãng lai ở khu vực mà bạn chọn để mở quán, từ đó có thể quyết định có mở quán hay không và mở quán theo phong cách gì cho phù hợp. Cần tham khảo ý kiến của nhiều người, nhất là những người có kinh nghiệm. Những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này ngoài những hiểu biết cần thiết, họ còn ít nhiều có trực giác (hay cảm tính) đáng tin cậy hơn khi chọn lựa địa điểm kinh doanh.

2. Chọn phong cách: Khi bạn đã quyết định mở quán café, nhà hàng ở một vị trí nào đó, nghĩa là bạn đã đánh giá được khả năng thành công. Hãy dựa vào các dữ liệu có được về tình hình dân cư, giao thông, địa thế…mà bạn thu thập được trước đó. Cộng thêm một vài yếu tố về vốn, sở thích của bạn để xác định rõ phong cách của quán mà bạn sẽ mở. Xác định được phong cách là điều rất quan trọng, nó giúp bạn tránh đi sự lan man trong việc thiết kế hoặc lựa chọn thiết kế, định hướng cụ thể hơn những gì mà bạn sẽ làm, cũng như cần phải đầu tư bao nhiêu, như thế nào.

Hiệu quả kinh doanh là quan trọng nhất. Trừ khi bạn muốn tạo ra một không gian độc đáo theo ý thích để chia sẻ niềm đam mê nào đó với một lượng nhỏ thực khách có ý thích như bạn mà không cần quan tâm đến vấn đề tài chính, thì bạn nên đặt vấn đề hiệu quả lên hàng đầu. Bạn không nên cứ bị cuốn vào suy nghĩ phải làm một cái gì đó thật sự mới lạ, độc đáo nếu như bạn không chắc rằng nó phù hợp và hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần là tìm một phương án phù hợp nhất với lượng khách tiềm năng mà bạn nhắm đến cũng như số vốn à bạn có thể bỏ ra. Điều đó sẽ tránh cho bạn những lãng phí không cần thiết mà vẫn đạt được lượng khách như mong muốn.

3. Chú trọng hơn đến thiết kế: Khâu thiết kế là cực kỳ quan trọng vì nó quyết định hình dáng, tính thẩm mỹ và cả phần “hồn” của quán và từ đó quyết định tính hiệu quả trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Hãy gạt bỏ suy nghĩ rằng chỉ có những quán café lớn, sang trọng với vốn đầu tư nhiều mới cần đến thiết kế. Ngay cả khi quán của bạn chỉ có chi phí đầu tư vài chục triệu thì bạn cũng nên suy nghĩ nghiêm túc đến vấn đề này.

Chi phí tư vấn - thiết kế thật ra không nhiều so với vốn đầu tư cho cả quán nhưng nó lại quyết định đến thành công của bạn, vì thế bạn nên mạnh dạn nhờ đến những chuyên gia thiết kế, những công ty thiết kế - trang trí nội ngoại thất, không chỉ để quán café của bạn đẹp hơn, hài hòa hơn mà quan trọng nhất là hiệu quả hơn về phương diện kinh doanh.
Sắp đặt vài bộ bàn ghế, chưng một chậu cây, chọn màu sơn là những việc tưởng chừng như đơn giản nhưng qua con mắt và kinh nghiệm của những chuyên gia, Kiến trúc sư, họ sẽ biết cách làm thế nào đạt hiệu quả cao nhất và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng thực khách đến quán, sự hài lòng và quay trở lại của họ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý