Làm bún đậu mắm tôm ngon ngất ngây

seminoon seminoon @seminoon

Làm bún đậu mắm tôm ngon ngất ngây

29/10/2015 12:00 AM
149

Cách làm này đơn giản, không mất thời gian, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng các bạn nhé.

cach lam bun dau mam tom 1

Nguyên liệu:

2 miếng đậu hũ mơ

300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò

500g bún lá

1 muỗng mắm tôm ngon

1 muỗng đường

2 trái tắc

1 muỗng ớt bằm

1 quả dưa leo

Tía tô, kinh giới, mùi

Cách làm bún đậu mắm tôm:

Bước 1:

- Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, luộc chín với 1 muỗng canh bột nêm. Cần canh thời gian để thịt không quá mềm sẽ mất ngon.

- Thịt chín vừa tới, vớt ra cho cho vào tô nước đá lạnh (giai đoạn này giúp thịt chắc, không bị đen khi để lâu ngoài không khí và mau nguội). Sau 2-3 phút, vớt ra cắt miếng vừa ăn.

cach lam bun dau mam tom 2

Bước 2:

- Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn (nên rửa sạch đậu hũ trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh). Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thả đậu hũ từng miếng vào.

- Lưu ý cần rán với lửa liu riu, tránh đảo nhiều làm nát đậu hũ, đồng thời phải canh thời gian lật mặt đậu hũ để đậu hũ vàng đều, không bị khét. Khi thấy đậu hũ dòn vừa thì gắp rã đĩa lót giấy thấm dầu.

cach lam bun dau mam tom 3

Bước 3:

- Pha mắm tôm theo công thức 1 mắm tôm : 1 tỏi ớt bằm : 1 đường : 1 nước cốt trái tắc : 2 muỗng dầu rán đậu nóng. Bạn nên khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn vào hỗn hợp.

cach lam bun dau mam tom 4

Bước 4:

- Tía tô, kinh giới, mùi nhặt và rửa sạch, dưa leo gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể băm dưa leo thành sợi và trộn chung với các loại rau đã chuẩn bị.

cach lam bun dau mam tom 5

Chỉ trong vòng chưa tới 2 tiếng đồng hồ, bạn đã thực hiện được món ngón này tại nhà và tất nhiên là không kém phần bổ dưỡng và đậm đà hương vị Bắc.

cach lam bun dau mam tom 6

Ngay tên gọi bún đậu mắm tôm cũng cho biết món ăn này là sự kết hợp không thể thiếu của bún, đậu hũ và nước chấm là mắm tôm. Ngoài ra, bún đậu mắm tôm còn được ăn kèm với rau thơm như kinh giới, bạc hà, húng chó…

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý